Tổng hợp các phương thức thanh toán khi đặt phòng khách sạn bạn cần biết

7 phương thức thanh toán khi đặt phòng khách sạn

1. Thanh toán bằng tiền mặt

Đây là hình thức thanh toán áp dụng khi khách hàng muốn thanh toán trực tiếp tại quầy đặt phòng. Tuy thuộc vào từng khách sạn, sẽ có các loại tiền tệ khác nhau được chấp nhận, thường là Việt Nam đồng và Đô la hoặc một số khách sạn cũng chấp nhận các loại tiền tệ ngoại tệ khác. Tuy nhiên, thanh toán trực tiếp không nhận được ưu đãi như khi đặt phòng và thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, việc thanh toán bằng tiền mặt cũng tốn thời gian hơn so với thanh toán trực tuyến và người dùng có thể gặp phải tình trạng nhận lại nhiều tiền lẻ khi sử dụng hình thức này.

2. Thanh toán bằng thẻ ATM/VISA/MASTER

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM, Visa và Mastercard để thanh toán trực tiếp tại quầy cũng như đặt phòng trực tuyến. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, được nhiều khách hàng ưa thích. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ Visa và Mastercard, thẻ của khách hàng phải thuộc loại được ngân hàng phát hành và được khách sạn chấp nhận. Lễ tân cũng sẽ kiểm tra thông tin thẻ tín dụng so với họ tên trên CMND/PP và thông tin khách hàng trên đơn đặt phòng để đảm bảo không có rắc rối không đáng có. Nếu khách hàng sử dụng thẻ Visa, Mastercard không phải chủ thẻ, sẽ được yêu cầu hoàn tất mẫu ủy quyền có xác nhận của chủ thẻ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cucumber là gì? Các thành phần của Cucumber
Thẻ ATM/VISA/MASTER là một trong những phương thức thanh toán phổ biến trong khách sạn

3. Thanh toán bằng MOTO

Giao dịch MOTO (Mail Order Telephone Order) là hình thức thanh toán không cần thẻ và người sử dụng cũng không cần có mặt tại thời điểm thanh toán. Người tiến hành giao dịch sẽ cung cấp thông tin số thẻ tín dụng và ngày hết hạn thẻ thông qua email hoặc điện thoại cho nhân viên thu ngân/lễ tân. Đây là hình thức thanh toán đặt phòng tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, cần lưu ý chỉ cung cấp thông tin thẻ cho các khách sạn uy tín và không cung cấp mã CVV, CCV cho bất kỳ đơn vị nào.

4. Thanh toán bằng voucher/barter

Thanh toán bằng voucher áp dụng khi những voucher này nằm trong danh sách đã được khách sạn phát hành và có chữ ký hoặc dấu mộc của công ty. Hình thức thanh toán sẽ tuân thủ các điều khoản trên voucher như giảm giá 30% trên tổng hóa đơn, giảm 500.000đ, …

Trong trường hợp thanh toán bằng barter, đây là hình thức thanh toán đặt phòng dạng trao đổi. Điều này có nghĩa là khách sạn sẽ trao đổi phòng trống với các nhà lãnh đạo, người nổi tiếng hoặc các đối tác thương mại để đổi lấy quảng bá cho khách sạn. Đây là chiến lược kinh doanh thường được áp dụng trong những mùa thấp điểm và khách sạn sử dụng phòng trống để giảm bớt ngân sách quảng cáo.

5. Hình thức FOC/HU

FOC – “Free of charge” là thuật ngữ tiếng Anh chỉ dịch vụ miễn phí. Trong ngữ cảnh của phương thức thanh toán trong khách sạn, FOC có nghĩa là “phòng miễn phí”. Dịch vụ này thường được cung cấp cho hướng dẫn viên, tài xế và phải được xác nhận bởi nhân viên kinh doanh của khách sạn với các công ty du lịch. Đây là một trong những ưu đãi đặc biệt được đồng ý để tạo điều kiện cho đối tác mang lại nhiều khách hàng cho công ty.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đốm trắng trên lưỡi có thể là dấu hiệu của những điều này

HU trong khách sạn nghĩa là phòng sử dụng nội bộ. Phòng này thường chỉ dành cho nhân viên làm việc tại khách sạn. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng được sử dụng như một chỗ lưu trú tạm thời cho khách hàng khi họ nhận phòng quá sớm mà chưa có phòng trống để nghỉ ngơi.

Hình ảnh về việc sử dụng phòng nội bộ là một trong các phương thức thanh toán trong khách sạn

6. Thanh toán bằng City Ledger

City Ledger – thanh toán trả chậm hoặc thỏa thuận thanh toán công nợ theo tháng/chuyển khoản sau. Hình thức thanh toán này chỉ áp dụng khi đã có hợp đồng trước đây giữa khách sạn và đối tác đặt phòng. Đối tác thường là công ty du lịch đặt phòng theo tour, công ty tổ chức team building cho nhân viên, …

7. Thanh toán bằng ví điện tử

Phương thức thanh toán đặt phòng trong khách sạn qua ví điện tử

Đặt phòng và thanh toán online qua ví điện tử là hình thức được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Đây không chỉ là cách thức an toàn, nhanh chóng mà khách hàng còn có được nhiều ưu đãi hơn so với các hình thức thanh toán truyền thống. Các ví điện tử được phát triển dưới dạng ứng dụng trên điện thoại di động, giúp khách hàng dễ dàng thao tác, lựa chọn địa điểm lưu trú ưa thích và thanh toán tiện lợi chỉ với vài lần chạm. Trong đó, ZaloPay là một trong những ví điện tử được nhiều khách hàng chọn để đặt và thanh toán khách sạn.

Hướng dẫn thanh toán đặt phòng khách sạn qua ZaloPay

Hướng dẫn thanh toán đặt phòng khách sạn qua ZaloPay

Lợi ích khi thanh toán đặt phòng khách sạn qua ví ZaloPay

  • Bên cạnh việc hỗ trợ đặt phòng khách sạn, ZaloPay còn tích hợp thêm các tiện ích nổi bật cho chuyến du lịch, công tác, … như đặt vé máy bay, đặt homestay, … Đồng thời, hỗ trợ thanh toán nhiều dịch vụ tiện ích khác.
  • Thanh toán nhanh chóng 24/7: Ví điện tử ZaloPay hoạt động liên tục 24/7, cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu.
  • Đa dạng phòng phù hợp với mọi nhu cầu: ZaloPay cung cấp đa dạng loại phòng khách sạn, homestay, … cả trong nước và quốc tế.
  • Không cần nhập thông tin thẻ ngân hàng: Thanh toán trực tiếp bằng số dư trong ví ZaloPay hoặc tài khoản ngân hàng đã liên kết mà không cần nhập thông tin thẻ ATM, Visa, Mastercard.
  • Mức giá phải chăng và ưu đãi hấp dẫn: Đặt phòng qua ZaloPay với mức giá ưu đãi và áp dụng mã khuyến mãi cho dịch vụ du lịch nhằm tối ưu thỏa chi phí đặt phòng.
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ZaloPay luôn có nhân viên trực để hỗ trợ nhanh chóng giải quyết các vấn đề của khách hàng.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vấn đề False Positive trong Bảo mật Ứng dụng Web và Cách giải quyết

Cách thực hiện

Vui lòng xem chi tiết các bước đặt phòng khách sạn và thanh toán qua ZaloPay tại đây.

Hy vọng qua thông tin về các phương thức thanh toán khi đặt phòng trong khách sạn mà bài viết chia sẻ, bạn đã biết thêm nhiều lựa chọn khi thực hiện thanh toán cho các chuyến du lịch của mình. Đồng thời, việc sử dụng ví điện tử ZaloPay cho các nhu cầu đặt phòng và thanh toán trực tuyến là một giải pháp nhanh chóng, tiện lợi mà bạn nên lựa chọn. Hãy đăng ký và trải nghiệm đặt phòng khách sạn trên ZaloPay ngay hôm nay và nhận những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn.

You May Also Like

About the Author: admin