Các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ

UM

Vị trí UM trong bảo hiểm nhân thọ là dùng để chỉ vị trí trưởng nhóm kinh doanh.

Theo đó, UM chính là viết tắt của từ tiếng Anh Unit Supervisor, có nghĩa là Trưởng nhóm kinh doanh. Vị trí này sẽ quản lý một nhóm kinh doanh với số lượng 5 – 10 người. Họ chính là những đại lý bảo hiểm nhân thọ mới.

Người ở vị trí UM sẽ là người hướng dẫn những đại lý mới, lên kế hoạch cho các thành viên trong nhóm và tư vấn bảo hiểm cho khách hàng. Mục đích là tư vấn cá nhân cá nhân, thúc đẩy đội ngũ trong nhóm bán bảo hiểm và tuyển dụng.

SUM

SUM là viết tắt của từ tiếng Anh Senior Unit Supervisor, có nghĩa là Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao. Đây là những người có vị trí cao hơn UM nhưng dưới DM. Họ cũng lãnh đội đội nhóm, lên kế hoạch bán bảo hiểm cá nhân và thúc đẩy hoạt động bán bảo hiểm, tuyển dụng đại lý mới cho công ty bảo hiểm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số nguyên là gì? 0 có phải là số nguyên dương không?

DM

DM là viết tắt của từ tiếng Anh District Supervisor, có nghĩa là trưởng phòng kinh doanh. Đây là một trong những vị trí thu hút trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Vị trí DM sẽ lãnh đạo các nhân viên kinh doanh thông qua SUM và UM để nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh bằng việc xây dựng các kế hoạch bán bảo hiểm, tuyển dụng đại lý mới và gia tăng số hợp đồng bảo hiểm. Qua đó mang về doanh thu cho phòng cũng như công ty bảo hiểm.

SDM

SDM là viết tắt của từ tiếng Anh Senior District Supervisor, có nghĩa là Trưởng phòng kinh doanh cấp cao. Vị trí này là cấp cao của DM. Những người làm ở vị trí SDM đòi hỏi có kiến thức chuyên môn về bảo hiểm nhân thọ và kỹ năng lãnh đạo đội nhóm cao.

Họ sẽ là người quản lý các nhóm kinh doanh, kinh doanh cao cấp… và đưa ra các chiến lược, kế hoạch phát triển cho phòng kinh doanh. Nhiệm vụ chính của vị trí SDM trong bảo hiểm nhân thọ vẫn là tư vấn bán hàng cá nhân, thúc đẩy đội ngũ bên dưới bán hàng và tuyển dụng thêm các đại lý mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gems là gì? Tìm hiểu đồng GEM coin tiềm năng nhất hiện nay

BM

BM là viết tắt của từ cụm từ tiếng Anh Department Supervisor, có nghĩa là Trưởng chi nhánh kinh doanh. Vị trí này sẽ lãnh đạo các đội nhóm thuộc chi nhánh kinh doanh mình phụ trách. Có thể là chi nhánh theo quận, huyện hoặc vùng miền, tùy theo sự sắp xếp của công ty bảo hiểm nhân thọ.

AM

Vị trí AM trong bảo hiểm nhân thọ chính là chức vụ Trưởng khu vực kinh doanh. AM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Space Supervisor. Đây là người quản lý một khu vực kinh doanh bao gồm các đội ngũ UM, SUM… để thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm và mở rộng đại lý mới ở khu vực mình phụ trách.

SM

SM là vị trí Giám đốc kinh doanh khu vực, tiếng Anh được gọi là Gross sales Supervisor. Những người làm ở vị trí SM sẽ quản lý các cấp dưới thuộc khu vực mình phụ trách. Chẳng hạn như Giám đốc kinh doanh khu vực Tây Nguyên sẽ là người trực tiếp lãnh đạo, thúc giục và xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các đội ngũ UM, SUM… tại khu vực Tây Nguyên để cùng phát triển. Qua đó mang doanh thu về cho khu vực nói riêng và công ty nói chung.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mọi thông tin cần nắm rõ về ý nghĩa số 20

Quyền giám đốc kinh doanh khu vực thì sẽ được gọi là PSM (Undertaking Gross sales Supervisor).

RD

RD là viết tắt của từ Regional Director, nghĩa là Giám đốc kinh doanh Vùng. Đây là người phụ trách hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ của Vùng theo sự phân công của cấp cao hơn. Họ có nhiệm vụ lãnh đạo đội ngũ đại lý, các UM, SUM… đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cũng như tuyển mới các đại lý. Từ đó mang về doanh thu.

Trong bảo hiểm nhân thọ, mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có lộ trình thăng tiến khác nhau với vị trí kinh doanh, theo đó mỗi vị trí kinh doanh cũng có tên gọi khác nhau. Chẳng hạn tại Chubb Life lộ trình thăng tiến sẽ bao gồm các vị trí AR (Đại diện Kinh doanh), UM (Trưởng Nhóm Kinh doanh), SUM (Trưởng nhóm Kinh doanh cao cấp), SM (Trưởng ban kinh doanh), DM (Trưởng Khu vực Kinh doanh), DD (Giám đốc Khu vực Kinh doanh) và AMD (Ban Điều hành & Phát triển Kinh doanh)

Back to top button