Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay gái?


Đối với nhiều phụ nữ, thay đổi hình dáng vòng một là dấu hiệu sớm nhất của mang bầu. Một số người vòng một còn tăng nhanh hơn vòng bụng, và được gọi là “bầu bìa ngực” theo tên gọi dân gian.

Theo quan niệm cũ, bầu bìa là tình trạng có kích cỡ vòng một to hơn bình thường khi mang bầu. Để hiểu rõ hơn về bầu bìa ngực là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Bầu bìa ngực là gì?

Bạn cần biết rằng việc mang bầu ảnh hưởng đến hàm lượng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể. Hai loại hormone này đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị sữa cho con bú và gây ra nhiều thay đổi lớn trong cơ thể.

3 tháng đầu thai kỳ:

Trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, lượng máu trong cơ thể mẹ tăng lên để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Điều này làm cho các tĩnh mạch ở ngực trở nên lớn hơn, đậm màu xanh và dễ thấy hơn. Ngực to hơn làm bạn cảm thấy đau ngay dưới nách.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Serial Number là gì?

3 tháng giữa thai kỳ:

Trong giai đoạn này, vòng một của mẹ tiếp tục thay đổi và trở nên nặng hơn do hormone estrogen tăng cao, các ống tuyến sữa phát triển. Bạn có thể cần mặc áo ngực lớn hơn từ 1 đến vài size để phù hợp với vòng một.

Trong giai đoạn 2 của thai kỳ, mẹ đã bắt đầu tiết sữa non

Ngực của bà bầu cũng bắt đầu sản xuất sữa non, đây là dạng đầu tiên của sữa mẹ. Hãy tránh massage hoặc kích thích vú vì có thể dẫn đến sự sinh sớm của sữa. Dù mẹ không có sữa non trong giai đoạn này, điều đó không có nghĩa là mẹ sẽ không có đủ sữa cho con bú sau này.

3 tháng cuối thai kỳ:

Cơ thể mẹ bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh con, vòng một sẽ trở nên nặng hơn, căng tràn, núm vú to hơn và cương hơn, núm vú và vùng vú sẽ có màu sậm hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   User ID là gì? 3 bước thiết lập User ID trong Google Analytics

2. Bầu bìa ngực có nghĩa là có nhiều sữa mẹ?

Bầu bìa ngực sinh con trai hay con gái?

Nhiều người cho rằng những bà bầu có bầu bìa thì sau khi sinh sẽ có nhiều sữa cho con bú.

Trong y học không có khái niệm “bầu bìa ngực”, đó chỉ là quan niệm dân gian để nói về những bà bầu có vòng một phát triển quá lớn.

Nhiều người cho rằng những bà bầu có bầu bìa thì sau khi sinh sẽ có nhiều sữa cho con bú. Điều này không đúng.

Ngoài ra, vòng một lớn không chỉ là do sữa mà còn do mỡ tích tụ. Nhiều bà bầu tăng cân quá nhanh và quá nhiều trong thai kỳ, làm tăng mỡ ở ngực và đó là “bầu mỡ” chứ không phải “bầu bìa ngực”.

3. “Bầu bìa” sinh con gì, trai hay gái?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Andy OS (Andy Android Emulator) 47.260.1096.26 – sentayho.com.vn

Bầu bìa ngực sinh con trai hay con gái?

Dựa vào vòng một để xác định giới tính thai nhi là không cần thiết.

Bầu bìa sinh con gì? Có nguồn tin cho rằng những bà bầu có vòng ngực tăng thêm 8cm sẽ sinh con gái, còn những bà bầu có vòng một tăng khoảng 6,3cm sẽ sinh con trai. Sự khác biệt này là do hormone testosterone mà thai nhi nam sản sinh ra. Hormone này sẽ làm giảm sự phát triển của vòng một. Do đó, bầu bìa thường sinh con gái.

Cũng có nguồn thông tin cho rằng nếu ngực trái lớn hơn ngực phải thì mẹ sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu ngực phải cao hơn thì mẹ sẽ sinh con gái.

Tóm lại, bầu bìa chỉ là tình trạng mẹ có vòng một phát triển quá nhanh so với bình thường, khi việc xét nghiệm chưa có kết quả về giới tính thai nhi, nên nhiều người dự đoán giới tính thai nhi dựa trên vòng một. Mẹ cần thư giãn và duy trì chế độ ăn uống, vận động phù hợp để trọng lượng không tăng nhanh gây sự tích tụ mỡ trong ngực.

Back to top button