Các thiết bị tích hợp Chromecast Built-in và những điều cần biết

Tính năng phát trực tuyến từ thiết bị không dây đang trở nên phổ biến hơn. Ví dụ như AirPlay của Apple và Chrome Cast từ Google. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về Chromecast Built-in Devices. Đây là các thiết bị đã tích hợp sẵn tính năng truyền phát không dây từ Google.

Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết được tổng hợp từ Smart HomeKit.

1. Các thiết bị tích hợp Chromecast (Built-in) là gì? Chúng khác biệt với Google Chromecast như thế nào?

Chromecast (trước đây được gọi là Google Cast) là tính năng truyền phát không dây cho các thiết bị được hỗ trợ bởi Google.

Thực tế, cả tính năng và thiết bị cụ thể (như Chromecast Ultra 4K) không có gì quá xa lạ. Đơn giản, người dùng chỉ cần phát màn hình (từ điện thoại và máy tính) đến thiết bị có tính năng Cast. Đồng thời, sử dụng các ứng dụng hỗ trợ như YouTube, Netflix,… và điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TVB là gì? Tìm hiểu đài TVB Hong Kong
google chromecast 2

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một thiết bị tích hợp sẵn Chromecast Built-in, bạn có thể sử dụng chức năng phát trực tuyến mà không cần mua thêm thiết bị cụ thể.

Built In Chromecast Working

Các thiết bị này bao gồm một số TV và loa (Speaker) hợp tác với Google. Điều này cho phép bạn phát trực tuyến từ ứng dụng Google Chrome và đương nhiên là từ các thiết bị thông minh của hãng.

2. Điều kiện để sử dụng Chromecast Built-in là gì?

Việc sử dụng Chromecast cũng khá đơn giản, chỉ cần có kết nối wifi để điều khiển. Do đó, chỉ cần kết nối internet là gần như bạn đã hoàn tất. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý các điều sau:

 • Cần sử dụng thiết bị có tích hợp Chromecast Built-in. Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng một thiết bị cụ thể như Google Chromecast để truyền dữ liệu.
 • Hai thiết bị truyền phát phải được kết nối vào cùng một mạng wifi.
 • Các thiết bị màn hình có thể nhận và truyền cả âm thanh và video. Tuy nhiên, các thiết bị loa chỉ có thể nhận và truyền âm thanh.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   GWTF là gì? Giải đáp chi tiết các câu hỏi liên quan đến GWTF

Hãy tham khảo Chromecast with Google TV mới nhất từ Google.

3. Các TV nào có tích hợp Chromecast Built-in?

Google đã bắt đầu tích hợp tính năng Chromecast cho TV chạy trên nền tảng Android TV từ khoảng năm 2017. Do đó, các dòng TV từ Sony, Philips (dòng từ năm 2017), một số dòng TV LG, Sharp, Toshiba,… đã tích hợp tính năng này. Người dùng nên kiểm tra thông số kỹ thuật và sách hướng dẫn để biết chắc thông tin này. Hoặc nhấp vào liên kết này để tìm hiểu thêm.

TV chromecast builtin smart
TV Toshiba 4K U67 tích hợp Chromecast

Với tính năng Chromecast Built-in, người dùng hầu như không cần thiết bị điều khiển TV nữa. Khi mở một ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính, chỉ cần chọn nút Cast trên góc màn hình để phát. Đối với máy tính, bạn có thể mở Google Chrome và trực tiếp cast toàn bộ màn hình hoặc một số tab cụ thể.

 • Xem danh sách ứng dụng TV có thể sử dụng với Chromecast.
 • chromecast built in devices 2
  Chọn cài đặt ở góc phải, chọn Cast.
 • Chromecast built in devices 1
  Chọn nguồn phát phù hợp và chọn chức năng Cast.

Nếu bạn sở hữu TV không hỗ trợ Chromecast, đặc biệt muốn trải nghiệm các tính năng thông minh khác như sử dụng ứng dụng, chơi game trực tuyến,… bạn có thể mua riêng một thiết bị Chromecast để sử dụng tính năng này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   KHÁM PHÁ

4. Các loa nào có tích hợp Chromecast Built-in?

Ngoài các loa thông minh của Google, một số loa thông minh cao cấp cũng tích hợp sẵn Chromecast. Bao gồm các dòng loa từ Sony, B&O, Harman Kardon, JBL, LG, Onkyo, Philips, Sony, NAD và Naim,… Chức năng đơn giản chỉ là phát âm thanh từ điện thoại, máy tính,… cũng tương tự như một chiếc loa Bluetooth thông thường.

chromecast built in speaker 1

Khi sử dụng các ứng dụng nghe nhạc, bạn chỉ cần nhấn nút Cast xuất hiện trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể cast tương tự trên máy tính khi sử dụng Google Chrome.

5. Các thiết bị Google có tích hợp Chromecast Built-in không?

Đáp án là có. Các thiết bị chứa loa thông minh Google đều tích hợp sẵn Chromecast. Bao gồm loa Google Home Mini, Nest Mini và các màn hình thông minh Google Nest Hub, Nest Hub Max,…

Xem thêm các bài viết liên quan:

 • Google ra mắt Chromecast hoàn toàn mới và loa thông minh Google Audio.
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Chromecast.
 • Các mẹo và sửa lỗi nhanh với Chromecast.
 • Những điều cần biết về Mesh Wifi và Wifi Extender.
 • 10 mẹo hữu ích với loa thông minh Google.
 • Chức năng Broadcast mới nhất cho loa thông minh Google.
Back to top button