CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp

CHRO (Tổng giám đốc Nguồn nhân lực) hoặc Giám đốc Nhân sự hoặc Giám đốc Tuyển dụng là người có kiến thức vượt trội về nghệ thuật thu hút tài năng và có khả năng điều phối hệ thống tuyển dụng trong doanh nghiệp. Vậy CHRO là gì và đóng góp quan trọng của vị trí này đối với doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng HRchannels tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. CHRO là gì?

CHRO là viết tắt của cụm từ Tổng giám đốc Nguồn nhân lực, đại diện cho vị trí Giám đốc Nhân sự hoặc Giám đốc Tuyển dụng đứng đầu Phòng Nhân sự trong doanh nghiệp, cung cấp tư vấn chiến lược cho CEO về việc tìm kiếm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Một trong những nhiệm vụ chính của CHRO là thiết kế và triển khai chiến lược nhân tài, bao gồm tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân viên. Quá trình này bao gồm các hoạt động như thu hút nhân tài, quản lý nhân tài, đào tạo nhân viên (sử dụng hệ thống quản lý học tập) và lập kế hoạch thay thế. Các doanh nghiệp lớn thường liên kết CHRO với phần mềm quản lý nhân sự.

Mỗi doanh nghiệp cũng giống như một cộng đồng với bản sắc riêng, sứ mệnh riêng. Vì vậy, CHRO có trách nhiệm cao cả: ghép những mảnh hoàn hảo bị thiếu, xây dựng và làm giàu bản sắc của doanh nghiệp đó, đồng thời thúc đẩy sứ mệnh đó sáng rõ hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Diện tích là gì?

CHRO là gì

>> Có thể bạn quan tâm: 7 nhiệm vụ chính của một Giám đốc Nhân sự (CHRO)

2. CHRO có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

Dưới đây là các vai trò quan trọng mà CHRO đảm nhiệm:

2.1. Nhà truyền thông xuất sắc

Để thu hút nhân sự “đúng chuẩn” cho doanh nghiệp, CHRO cần truyền đạt thông tin chính xác cho ứng viên trước, trong và sau quá trình ứng tuyển. Điều này bao gồm thông tin về yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, trình độ học vấn và các kỹ năng mềm khác cho vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn và thông báo kết quả phỏng vấn, cũng như chi tiết về lương và phúc lợi của ứng viên.

Sau khi được chấp nhận là nhân viên tiềm năng của tổ chức, CHRO cần cung cấp thông tin về quy định nội bộ và văn hóa công ty để thử thách ứng viên trong giai đoạn thử việc kéo dài 2 tháng. Ngoài ra, Giám đốc Nhân sự còn lên kế hoạch để tăng cường truyền thông nội bộ thông qua email, nhóm hoặc diễn đàn nội bộ, nhằm tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa các nhân viên với nhau và với công ty.

Ngoài ra, CHRO còn cung cấp thông tin ngược lại cho Ban Giám đốc về tình hình nhân sự tại các phòng ban và dùng những thông tin đó để đánh giá chất lượng từng đợt tuyển dụng.

Nói chung, CHRO hay Giám đốc Tuyển dụng là người bạn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ và điều phối tất cả các mối quan hệ nội bộ trong doanh nghiệp. tuyển dụng CHRO

2.2. Người tiên phong sử dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

CHRO áp dụng phần mềm quản trị nhân sự để theo dõi chỉ số hiệu quả của bộ phận nhân sự và các phòng ban trong tổ chức theo cách khoa học. Từ đó, họ có thể nhận biết nhân viên tiềm năng và người cần cải thiện hiệu suất để dễ dàng đo lường bảng lương và các chỉ số phúc lợi khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu QWERTY là gì ? Những điều bất ngờ bạn chưa biết về nó 2023

Phần mềm quản trị nhân sự giúp CHRO giảm tải công việc quản lý hồ sơ ứng viên, theo dõi và chăm sóc ứng viên tiềm năng, thông báo kết quả phỏng vấn, tính công,… nhằm đảm bảo sự hài lòng cao nhất của ứng viên.

Quản trị nhân sự là việc quản lý con người, quản lý cơ hội và rủi ro trong quá trình tuyển dụng. CHRO không bao giờ gục ngã với những nhiệm vụ khó khăn này, họ có khẩu hiệu rằng công nghệ đã chọn và tín nhiệm là công cụ quan trọng trong hành trang suốt đời mình.

Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp

>> Xem thêm: 6 câu hỏi phỏng vấn CHRO (Giám đốc Nhân sự) phổ biến

2.3. Người truyền đạt năng lượng tích cực về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp có thể coi là động lực cho sự phát triển. CHRO tự hào đứng trong ban lãnh đạo, thúc đẩy và phát triển giá trị của tổ chức. Bằng quá trình đào tạo và huấn luyện các nhân viên mới một cách chuyên nghiệp, CHRO luôn xem mình như là người thầy của những “thợ” đam mê sứ mệnh trên tấm lòng, luôn sẵn sàng lắng nghe và tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng – điều mà tổ chức luôn mong đợi.

2.4. CHRO – “người hòa hợp” ăn ý với CCO, CFO, CPO

CHRO chịu trách nhiệm cung cấp nhân tài cho các phòng ban. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ kế hoạch tuyển dụng của CCO (Giám đốc Kinh doanh), CPO (Giám đốc Sản xuất) và đặc biệt là CFO (Giám đốc Tài chính), Giám đốc Tuyển dụng không thể tuyển dụng được nhân viên phù hợp và có thể vượt quá ngân sách tuyển dụng.

Thêm vào đó, CHRO cần hợp tác với các công ty giải pháp nhân sự và thỏa thuận với CFO để tuyển dụng nhân tài xuất sắc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đường khử là gì? Tác dụng và phương pháp xác định đường khử trong thực phẩm

VIỆC LÀM VỊ TRÍ CHRO

>> Xem thêm: Vị trí CPO là gì? Vai trò của CPO là gì trong doanh nghiệp?

3. Con đường sự nghiệp cho CHRO

Theo Harvard Business Review, mặc dù không có lộ trình nghề nghiệp cụ thể, CHRO có thể tiến lên vị trí lãnh đạo thông qua các vị trí có kinh nghiệm và phát triển kỷ luật trong đánh giá, huấn luyện và tuyển dụng nhân sự, theo Harvard Business Review. Một số chuyên gia kinh doanh cũng ủng hộ việc CHRO tìm kiếm CEO coi sự cung ứng nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng cùng với vốn tài chính đối với sự thành công của tổ chức và cần nhận được lời khuyên thẳng thắn về cách cấu trúc lực lượng lao động. Ngoài ra, một số doanh nghiệp lớn thuê và khuyến khích sự tham gia của thế hệ trẻ để thúc đẩy sự đổi mới, vì vậy những CHRO tràn đầy tham vọng có thể nhận thấy con đường sự nghiệp ngắn hơn và không cần phải rời khỏi các vai trò nhân sự truyền thống.

Đó là những thông tin hữu ích về CHRO và đóng góp quan trọng của vị trí này cho doanh nghiệp.

TÌM VIỆC LÀM VỊ TRÍ CHRO tại HRchannels

Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels.com mang lại cho bạn một cái nhìn thú vị về người đứng đầu Phòng nhân sự. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào, hãy tham gia vào phần bình luận phía dưới bài viết để HRchannels giúp bạn. Tìm kiếm CHRO chuyên nghiệp tại HRchannels Quy trình headhunter

Xem thêm: Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO là gì?

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

  • CFO
  • CEO
  • CHRO
  • COO
Back to top button