Các dòng chip G, H, HQ, U, T, K trên laptop có ý nghĩa gì?

Công thức đặt tên sản phẩm CPU của Intel được quy định như sau:

Tên thương hiệu – Dòng sản phẩm – Số thứ tự thế hệ CPU – Số ký hiệu sản phẩm (SKU) – Hậu tố (Đặc tính sản phẩm).

Ví dụ: Tên máy Intel Core i7 – 10710U. Trong đó, Core là tên thương hiệu, i7 là dòng chip sản phẩm, 10 là thế hệ CPU, 710 là số ký hiệu sản phẩm, U là tên hậu tố.

035f7f23-86e2-485f-addd-3c5c07db75cc.png

Nếu không có chữ cái nào xuất hiện sau tên ký hiệu sản phẩm thì đó là phiên bản chip cơ bản của Intel. Còn nếu xuất hiện chữ cái ở đằng sau thì người dùng sẽ có thông tin khái quát về mục đích sử dụng cũng như sức mạnh của sản phẩm chạy con chip đó.

Chip G là gì?

Chip G được trang bị sẵn bộ vi xử lý đồ họa cơ bản, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ văn phòng mượt mà. Bên cạnh đó, người dùng không cần phải trang bị card đồ họa rời mà vẫn có thể chơi những tựa sport có cấu hình tầm trung với hiệu năng ổn định.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   FFT: PHƯƠNG TRÌNH VÀ LỊCH SỬ

11905f6f-eb98-4977-acf1-236c3d7a982f.png

Laptop computer Dell Vostro 3510 V5I3305W sử dụng chip G có thể xử lý các tác vụ đồ họa cơ bản mượt mà

Chip H là gì?

Chip mang hậu tố H có hiệu năng cao khi sở hữu 4 nhân, có khả năng tiết kiệm điện với công suất của CPU 45W. Đây là dòng chip thường được sử dụng trên các mẫu laptop computer gaming hay máy trạm (workstation) bởi sự tương thích tốt với những dòng card đồ họa rời cao cấp đến từ NVIDIA.

bf8965c8-fbc0-4ac5-be19-034e03cee53f.png

Laptop computer Acer Predator Helios 300 PH315-54-75YD NH.QC2SV.002 sở hữu chip H

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Duyên số là gì? Ý nghĩa của câu vạn sự tùy duyên trong Đạo Phật

Chip HQ là gì?

Chip HQ thuộc dòng CPU cao cấp của Intel. Chip sở hữu 4 nhân, hiệu năng đồ họa cao, thích hợp cho các mục đích chuyên nghiệp như chỉnh sửa đồ họa, chơi sport cấu hình cao. Bên cạnh đó, khả năng tương thích tốt với những dòng card đồ họa rời NVIDIA là một điểm cộng của dòng chip này.

Chip U là gì?

Chip U được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động và laptop computer. Dòng chip này tiết kiệm điện năng bởi xung nhịp thấp, có hiệu năng khiêm tốn. Do tiêu thụ ít điện năng nên những thiết bị sử dụng chip U không phải lo về tình trạng quá tải nhiệt, máy sẽ không bị nóng trong lúc sử dụng và thời lượng sử dụng pin tương đối dài.

Laptop computer sử dụng chip U thường được dùng để xử lý các tác vụ văn phòng cơ bản như Phrase, Powerpoint,… hay giải trí nhẹ nhàng như lướt internet, xem phim.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PK trên TikTok là gì? Hướng dẫn cách live PK trên TikTok đơn giản, hiệu quả

b7297c54-2f34-4a7d-b485-3ad1eeabf4cf.png

Laptop computer HP 15s-du1105TU 2Z6L3PA Bạc được trang bị dòng chip U tiết kiệm điện

Chip T là gì?

Chip T là dòng chip tiết kiệm năng lượng, có hiệu năng kém hơn các dòng chip cơ bản không có ký tự khác. Vì thế, dòng chip này thường được trang bị cho các thiết bị có cấu hình nhẹ nhàng, phục vụ tác vụ văn phòng cơ bản, nghe nhạc, xem phim,…

Chip Ok là gì?

Chip Ok là phiên bản mạnh nhất của dòng chip Intel, có xung nhịp cao hơn các phiên bản cùng dòng cơ bản. Chip thường được sử dụng trên PC hoặc laptop computer làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, chip Ok đã được mở khóa, cho phép ép xung giúp đạt hiệu năng cao hơn.

Back to top button