Đây là danh sách các hoạt động do Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, nhằm mong muốn hỗ trợ các cấp chính quyền TP chăm sóc cuộc sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước Tết Nguyên đán.

Nhiều hoạt động ý nghĩa thuộc Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia" được triển khai trong toàn Đoàn.
Các hoạt động ý nghĩa thuộc Chiến dịch “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” được triển khai trong toàn Đoàn.

Đội phản ứng nhanh trong việc chống dịch hoạt động suốt cả dịp Tết

Thành đoàn Hà Nội đã chuẩn bị và gửi hơn 1.300 món quà, được tài trợ bởi các tổ chức Hội, đơn vị, để trao tặng cho nhiều đối tượng trên địa bàn TP, bao gồm: thanh niên công nhân vệ sinh môi trường đang gặp khó khăn; các chiến sĩ bộ đội tại Trung đoàn BB692 đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông – cơ sở thu dung, điều trị người bệnh F0; các chiến sĩ công an Nhân dân tại Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội đã bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; trẻ em tại các Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị các trẻ khuyết tật; và trẻ em khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Sơn La.

Bên cạnh đó, từ ngày 5-25/1/2022, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động các hoạt động gói bánh chưng, viết thiệp chúc Tết với thông điệp “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” trong các đội đoàn, trường học. Hiện nay, đã thu được 2.000 bánh chưng và 1.200 thiệp chúc Tết do giáo viên cùng các cán bộ và viên chức đội, các đoàn viên, thanh niên, trẻ em Thủ đô tự tay làm và gửi tặng cho trẻ em khó khăn trên địa bàn TP.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   FT Markets là gì? Đánh giá sàn FT Markets chi tiết nhất
Hoạt động của trạm "ATM Oxy" được duy trì suốt cả dịp Tết
Hoạt động của trạm “ATM Oxy” được duy trì suốt cả dịp Tết

Đồng thời, các hoạt động tình nguyện tại chỗ do Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục được Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo 110 cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả, bao gồm: tổ chức đội trẻ tình nguyện tham gia duy trì vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các điểm bán hoa Tết, chợ Tết, khu du lịch, danh lam thắng cảnh, lễ hội. Ngoài ra, còn tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Giao thông, Luật phòng, chống tác hại của rượu bia; thành lập và duy trì hoạt động của đội trẻ “Giao thông xanh” để hỗ trợ lực lượng chức năng điều phối giao thông trong các ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Advertising là gì? Top các loại hình quảng cáo hiệu quả doanh nghiệp không thể bỏ lỡ

Các đội phản ứng nhanh trong việc chống dịch bệnh Covid-19 như hỗ trợ nhập liệu, tư vấn hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, “ATM oxy”, … đã được đảm bảo hoạt động suốt cả dịp Tết.

Lan tỏa tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”

Bên cạnh các hoạt động triển khai trên địa bàn Hà Nội, Tuổi trẻ Thủ đô cũng thực hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và hỗ trợ những người và trẻ em khó khăn tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Ví dụ, từ ngày 20-21/1/2022, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” tại tỉnh Sơn La.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng quà cho các em học sinh tại trường Mầm non Huổi Tóng, xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng quà cho các em học sinh tại trường Mầm non Huổi Tóng, xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Tại tỉnh Sơn La, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đã khởi công xây dựng Công trình thanh niên “Điểm trường Mầm non Huổi Tóng, xã Chiềng Lao, huyện Mường La” gồm 1 phòng học, 1 phòng công vụ trị giá 200 triệu đồng; trao tặng 70 bộ đồ ăn cơm, 20 nồi nấu ăn dung tích 16 lít cho nhà trường, tặng 50 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 1.000 quyển vở cho học sinh tiểu học. Ngoài ra, còn khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản – Sư đoàn 371, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn; thăm và tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh khó khăn, các đơn vị quân đội trên địa bàn xã Chiềng Mung, thị trận Hát Lót; tặng 4 bộ máy vi tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến… Tổng giá trị các công trình, vật phẩm và quà tặng mà Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng tại tỉnh Sơn La lên tới hơn 350 triệu đồng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cửu Huyền Thất Tổ là gì? - Ý nghĩa Cửu Huyền ...
Các bạn trẻ nhận quà Xuân yêu thương từ Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức
Các bạn trẻ nhận quà Xuân yêu thương từ Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức

Chiến dịch “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” đã được lan tỏa trong toàn Đoàn và các tổ chức Hội – Đội ở mọi cấp, nhờ sự phối hợp của Thành đoàn Hà Nội, Hội LHTN, Hội Sinh viên và Hội đồng Đội TP Hà Nội. Mục tiêu là tạo nên một mùa Xuân đầy ý nghĩa với những hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô, nhằm chia sẻ và đồng hành cùng mỗi cá nhân trong cộng đồng và xã hội.

Back to top button