Chiêm tinh học là gì? Tìm hiểu nguyên tắc và thực hành của chiêm tinh học

Khi nhắc đến vấn đề chiêm tinh, nhiều người còn liên tưởng đến các yếu tố như phong thủy, thiên văn học và các ngôi sao. Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh vẫn còn mới mẻ và khá mơ hồ đối với hầu hết chúng ta. Vậy thì, triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là gì?

Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là gì
Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là gì và thông tin liên quan

Bài viết dưới đây sẽ giải thích một cách đầy đủ về triệu chứng xem vì sao chiêm tinh của thời đại cổ đại, mà trong đó ẩn chứa nhiều bí mật. Hãy cùng tôi khám phá nhé!

1. Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là gì?

Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh được gọi là Chiêm tinh học trong tiếng Anh, là một hệ thống dự đoán bằng công cụ boi-toán dựa trên vận hành của vũ trụ và các hành tinh xung quanh Trái Đất. Dựa trên vận hành này, người cổ đại đã tạo ra “bản đồ sao”. “Bản đồ sao” là hình thức tương tự như “bảng tử vi” của người phương Đông.

Được coi là một lĩnh vực học thuật, triệu chứng xem vì sao chiêm tinh có khả năng dự đoán số mệnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia, thậm chí các sự kiện chủ quan như thiên tai, dịch bệnh và thời tiết. Tất cả đều dựa trên vận hành và biến đổi của các chòm sao.

sách triệu chứng xem vì sao chiêm tinh
Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là gì?

Triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là một hệ thống chứa đựng một bảng tử vi, gọi là horoscope trong tiếng Anh. Dựa trên vị trí mặt trời, mặt trăng và các thiên thể khác vào thời điểm con người ra đời, triệu chứng xem vì sao chiêm tinh sẽ giải thích tính cách và dự đoán số mệnh của họ. Các nhà chiêm tinh nổi tiếng trên toàn thế giới đều dựa trên hệ thống này để đưa ra các dự đoán về tương lai và số mệnh.

Bản đồ sao được tạo ra ngay từ khi chúng ta chào đời, tương tự như ADN hoặc dấu vân tay. Bạn có thể tưởng tượng dễ dàng như sau: ngay từ khắc sinh ra, có một người nào đó đã chụp hình các ngôi sao trên bầu trời, và đó chính là bản đồ sao của cuộc đời bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh tế tri thức là gì? Đặc điểm, vai trò và ví dụ cụ thể?

2. Bản đồ sao của mỗi người

2.1 Bản đồ sao là gì?

Như đã giải thích ở trên, bản đồ sao hiển thị vị trí các ngôi sao, hành tinh vào thời điểm chúng ta chào đời. Ngoài ra, bản đồ sao còn có một đặc điểm đặc biệt. Điểm này được xác định thông qua địa điểm chúng ta ra đời.

học triệu chứng xem vì sao chiêm tinh
Bản đồ sao là gì?

Có thể hiểu đơn giản, bản đồ sao hiển thị các nguồn năng lượng mà chúng ta nhận được từ vũ trụ trong ngày chúng ta chào đời. Những nguồn năng lượng này kết hợp với nhau để xác định tính cách, số phận và vận mệnh của cuộc sống của từng người.

Bản đồ sao bao gồm các hành tinh xung quanh Trái Đất như Mặt Trăng, Mặt Trời, Sao Thủy, Sao Hỏa… Trái Đất sẽ bị ảnh hưởng bởi hành tinh nào, thì hành tinh đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong bản đồ sao của từng cá nhân.

2.2 Cách tạo bản đồ sao cá nhân

Bản đồ sao được coi là công cụ cần thiết và không thể thiếu cho những người mới bước vào lĩnh vực chiêm tinh học. Sau khi đã nắm bắt được biểu đồ chiêm tinh bằng lòng hiệp, người học có thể không cần sử dụng bản đồ sao nữa.

nhà triệu chứng xem vì sao chiêm tinh là gì
Cách tạo bản đồ sao cá nhân

Để hiểu dễ dàng và quan sát rõ ràng hơn trong giai đoạn ban đầu của việc tìm hiểu này, bạn có thể truy cập vào trang web Astro.com để tạo bản đồ sao cá nhân dựa trên thông tin cá nhân của mình.

3. Ý nghĩa của các hành tinh trong triệu chứng xem vì sao chiêm tinh

  • Mặt Trời: Đại diện cho bản chất thật của con người
  • Mặt Trăng: Thể hiện tâm ý bên trong không phải ai cũng nhìn thấy được
  • Cung Mọc (AC): Thể hiện ngoại hình và tính cách con người hiển thị ra bên ngoài
  • MC: Cách mà con người hiển thị trong công việc và sự nghiệp của mình
tìm hiểu về triệu chứng xem vì sao chiêm tinh
Ý nghĩa của các hành tinh trong triệu chứng xem vì sao chiêm tinh
  • Sao Kim: Là cách mà con người hiển thị trong tình cảm
  • Sao Mộc: Là cách mà chúng ta xử lý với mọi người xung quanh và những điều may mắn mà chúng ta sẽ nhận được khi sống đúng
  • Sao Thủy: Là cách mà chúng ta giao tiếp với mọi người và cách chúng ta sử dụng tiền bạc
  • Sao Hỏa: Là những ước mơ, khát vọng mà con người cố gắng thực hiện thông qua hành động
  • Sao Thổ: Là những khía cạnh yếu của bản thân

Ngoài ra, trong vũ trụ còn có một số chòm sao khác như Hải Vương, Thiên Vương và Diêm Vương… chúng thường có chu kỳ quay trong một thế hệ, kéo dài 10 năm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mạch điện tử là gì? Có những loại mạch điện tử nào?

4. Mối liên kết giữa cơ thể con người và 12 cung hoàng đạo

Theo triệu chứng xem vì sao chiêm tinh cổ đại, các hành tinh có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể con người. Tuy nhiên, không chỉ có các hành tinh, 12 cung hoàng đạo cũng có thể có chức năng tương tự. 12 cung hoàng đạo liên kết với con người thông qua các phần cơ thể:

4.1 Song Ngư

Song Ngư liên kết với chân và ngón chân. Chân đóng vai trò trụ cột, có chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể.

Cung Song Ngư
Cung Song Ngư

Ngoài ra, tính nhạy cảm của Song Ngư cũng giống như từ nơi hút các năng lượng độc hại. Các năng lượng độc hại này có thể là chất béo hoặc mỡ xơ. Do đó, cung hoàng đạo này thường dễ bị tổn thương ở lòng bàn chân và hệ máu, dẫn đến hệ miễn dịch yếu.

4.2 Bảo Bình

Với tính cách độc lập và sự thông minh xuất chúng, Bảo Bình có liên kết chặt chẽ với hệ tuần hoàn, cơ chân và cầu chân, đặc biệt là mắt cá chân.

Cung Bảo Bình
Cung Bảo Bình

Mắt cá chân giúp kết nối phần trên cơ thể với chân. Đây chính là biểu tượng ẩn dụ cho Bảo Bình khi sống trên mặt đất và có nhiều tư duy bay bổng.

Bảo Bình thường gặp các vấn đề về hệ tuần hoàn hoặc về mắt cá chân.

4.3 Ma Kết

Với mục tiêu và hoài bão mạnh mẽ, Ma Kết luôn cố gắng làm tất cả để đạt được ước mơ của mình. Tính cách này đã khiến Ma Kết có liên kết với răng, khớp xương và hệ xương chống đỡ.

Cung Ma Kết
Cung Ma Kết

Với nụ cười tuyệt vời và xương chắc khỏe, Ma Kết thường gặp các vấn đề về xương như xơ cứng hoặc viêm răng nếu không chú ý chăm sóc.

4.4 Nhân Mã

Là người hướng ngoại, yêu thích các bữa tiệc và tự do, Nhân Mã có liên kết với phần đùi và hệ thần kinh tọa. Ngoài ra, gan cũng có liên kết với Nhân Mã vì tính cách năng động và khả năng tái tạo tốt.

Cung Nhân Mã
Cung Nhân Mã là người hướng ngoại, yêu sự tự do

Mặc dù có đôi đùi chắc khỏe, Nhân Mã thường gặp vấn đề với đùi, hệ thần kinh tọa và gan của mình.

4.5 Bọ Cạp

Với bản năng tình dục mạnh mẽ, Bọ Cạp có liên kết với bộ phận sinh sản và hệ tiết niệu.

Cung Bọ Cạp
Cung Bọ Cạp

Bọ Cạp thường gặp các bệnh liên quan đến hệ tiết niệu, hệ niệu đạo và bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kỹ thuật Chroma Key là gì - Kỹ xảo điện ảnh kinh điển nhất mọi thời đại

4.6 Thiên Bình

Là cung hoàng đạo của sự cân bằng và hài hòa, Thiên Bình duy trì sự cân bằng trong cơ thể với các vai trò sau: thận cân bằng môi trường trong cơ thể, gan giữ trọng tâm và da điều chỉnh nhiệt độ.

Cung Thiên Bình
Cung Thiên Bình

Thiên Bình thường gặp các vấn đề về thận, hông và đàn hồi da, ví dụ như tổn thương vai hoặc da mất độ đàn hồi.

4.7 Xử Nữ

Là cung hoàng đạo với tính nhạy cảm sắc bén và trí tuệ cao, Xử Nữ có liên kết mật thiết với hệ tiêu hóa, lá gan và hệ thần kinh. Điều này giải thích tại sao Xử Nữ là biểu tượng của lời nói và sự thông minh.

Cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ

Xử Nữ thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu…

4.8 Sư Tử

Là người mạnh mẽ, Sư Tử có hệ cột sống vững chắc và trái tim khỏe mạnh. Hai phần này là cột sống chống đỡ cơ thể, giúp Sư Tử luôn tự tin kiểm soát cuộc sống của mình.

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Mặc dù có cột sống và tim mạnh mẽ, Sư Tử thường gặp các vấn đề liên quan đến cột sống hoặc tim, ví dụ như đau tim hoặc đau lưng.

4.9 Cự Giải

Là người tượng trưng cho tình mẫu tử và gia đình, Cự Giải có liên kết với phần ngực. Cự Giải thường mắc các vấn đề về tiêu hóa và ngực như khó tiêu, u nang trong ngực hoặc ung thư vú (đối với phụ nữ).

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

4.10 Song Tử

Với biểu trưng song sinh, Song Tử liên kết với các phần đôi như tay, chân, phổi và hệ thần kinh.

Cung Song Tử
Cung Song Tử

Là cung hoàng đạo thường xuyên gặp tình trạng lo lắng hoặc không yên tĩnh, Song Tử thường gặp các tai nạn liên quan đến tay và hệ hô hấp.

4.11 Kim Ngưu

Với thiên phú nghệ thuật, Kim Ngưu liên kết với thanh quản và vùng cổ. Người thuộc cung này có giọng hát tốt với cổ to và dài hơn.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu thường gặp các vấn đề về thanh quản và cổ họng, chẳng hạn như viêm họng hạt.

4.12 Bạch Dương

Là cung hoàng đạo dẫn đầu trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương liên kết với vùng đầu, não và khuôn mặt.

Cung hoàng đạo này thường gặp các vấn đề về đầu, như đau đầu, tổn thương mắt hoặc viêm xoang.

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Trên đây là những thông tin hữu ích về triệu chứng xem vì sao chiêm tinh. Hy vọng rằng đã mang lại cho bạn kiến thức thú vị và mới mẻ. Hãy tiếp tục theo dõi và đọc những tin tức tiếp theo nhé!

Back to top button