Chị Em Cây Khế Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất

Gần đây, cụm từ Chị Em Cây Khế thường xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, trở thành tâm điểm trên TikTok, Facebook,… Vậy Chị Em Cây Khế là gì, Chị Em Cây Khế tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết ý nghĩa của Chị Em Cây Khế một cách chính xác nhất. Hãy tiếp tục đọc nhé!

Chị Em Cây Khế là gì?

“Chị Em Cây Khế” là một cụm từ không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Chúng ta luôn có thể dễ dàng thấy cụm từ này trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa chính xác của cụm từ này là gì và tại sao lại gọi là Chị Em Cây Khế mà không phải là loại cây khác?

Để hiểu được cụm từ này, ta cần bắt đầu từ “cây khế”. Khi nhắc đến cây khế, chắc hẳn các bạn đã nghe đến câu chuyện cổ tích “Ăn khế trả vàng”. Truyện kể về hai anh em ruột cùng cha cùng mẹ. Tuy nhiên, khi cha mẹ qua đời, người anh trai tham lam, xử lý không tốt với em trai và đuổi em trai ra khỏi nhà.

Sau khi bị đuổi ra khỏi nhà, em trai chỉ có miếng đất nhỏ và một cây khế trước sân. Nhờ cây khế đó mà cuộc sống của em trai trở nên tốt đẹp hơn. Người anh thấy điều này và muốn chiếm lấy cây khế, nhưng lại phải trả giá cao vì lòng tham.

Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời của em - Những bài văn hay lớp 5

Từ câu chuyện trên, các bạn trẻ đã tạo ra cụm từ “Chị Em Cây Khế” hoặc “Anh Em Cây Khế” với ý châm biếm. Chính xác thì cụm từ này có ý nghĩa chỉ những người bạn hoặc anh chị em trong gia đình, nhưng có thái độ khó chịu, xấu xa đối với nhau, thậm chí có thể gây hại cho nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   RMS – Root Mean Square là gì? | Công thức tính giá trị hiệu dụng

Ngoài ra, “Chị Em Cây Khế” cũng là tên của một MV ca nhạc nổi tiếng năm 2019 của youtuber Hậu Hoàng. Nội dung của MV cũng dựa trên truyện cổ tích “Ăn khế trả vàng”.

Làm sao nhận biết “Chị Em Cây Khế” một cách chính xác?

Tương tự như nhiều mối quan hệ sâu sắc khác, ngay cả những mối quan hệ thân thiết nhất của bạn cũng có thể có những khoảnh khắc khó chịu nhất định. Nếu trong mối quan hệ bạn gặp những cảm giác không thoải mái kéo dài, hãy cảnh giác. Khi đó, tình bạn hoặc tình cảm gia đình của bạn có thể không còn lành mạnh hoặc thậm chí có hại.

Để đảm bảo rằng mối quan hệ này thực sự “độc hại” hay không, dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng “Chị Em Cây Khế”:

Chỉ nói về bản thân họ

Đặc điểm đầu tiên của tình “Chị Em Cây Khế” chính là người đó luôn chỉ quan tâm đến bản thân mình. Một mối quan hệ bền chặt hoặc một tình cảm chị em thân thiết cần phải đến từ cả hai phía. Người đó nên quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, chứ không phải lúc nào cũng chỉ nói về bản thân họ.

Hội "chị em cây khế" toàn gái nhà giàu của nhị tiểu thư nhà Donald Trump

Sự thách thức mọi lựa chọn của bạn

Hầu hết chúng ta muốn có những người bạn thật thân thiết, có mối quan hệ chia sẻ tình cảm giữa anh chị em trong gia đình. Một phần của một tình bạn thật sự là lời khuyên đến từ những người mà ta cho là hiểu chúng ta nhất.

Trong tình bạn hoặc bất kỳ mối quan hệ nào khác, sự trung thực là rất quan trọng. Thật tuyệt vời nếu bạn có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn, hướng dẫn bạn đưa ra quyết định thay vì luôn thách thức hoặc phê phán các lựa chọn của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Free float là gì? Tại sao free float lại quan trọng?

Không có sự đáp lại tình cảm

Một đặc điểm nhận biết khác là người đó chỉ quan tâm đến chính mình trong mối quan hệ này. Bạn luôn thể hiện tình cảm yêu quý đối với họ nhưng họ lại không đáp lại, thậm chí phớt lờ tình cảm của bạn.

Cách để Khiến ai đó ngừng phớt lờ bạn: 12 Bước (kèm Ảnh) - wikiHow

Tuy nhiên, sự ủng hộ và thể hiện tình cảm của họ đối với bạn rất quan trọng. Chỉ cần một câu hỏi đơn giản như “Bạn có khỏe không?” có thể tạo ra một sức mạnh lớn và củng cố tình cảm hai bên. Một mối quan hệ thân thiết cần có sự thể hiện tình cảm, không phải là phớt lờ tình cảm đó.

Bạn không thể làm những gì mà bạn thích

Giống như tình cảm cần được đáp lại, các hoạt động bạn làm cùng bạn bè cũng đòi hỏi sự cho đi và nhận lại. Đặc biệt, khi sở thích của bạn và bạn bè hoặc anh chị em không hoàn toàn trùng khớp.

Điều đó có nghĩa là, có những lúc bạn phải làm theo ý nguyện của bạn bè và có những lúc họ phải làm theo ý nguyện của bạn. Tuy nhiên, có vẻ như bạn luôn là người nhượng bộ nhiều hơn, tức là bạn không thể làm những gì mà bạn thích nhiều hơn người khác.

Bạn luôn tranh cãi

Thế giới chúng ta đang sống luôn tồn tại sự cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn không thể đứng đầu trong trò chơi của mình, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt. Theo một số quan điểm, sự cạnh tranh đã xâm nhập vào các mối quan hệ của chúng ta, cạnh tranh giữa các cá nhân.

Nhạc chế] - CHỊ EM CÂY KHẾ | Hậu Hoàng - YouTube

Mặc dù cạnh tranh có thể làm cho nhiều thứ trở nên tốt hơn, bạn cũng có thể mong đợi một mức độ cạnh tranh thích hợp giữa bạn bè hoặc anh chị em trong mối quan hệ. Nhưng nếu bạn luôn muốn cạnh tranh mọi thứ, từ việc ai bận rộn nhất đến cuộc hẹn làm móng tay, đó là dấu hiệu của “Chị Em Cây Khế” tồi tệ.

Ghen tỵ hoặc chiếm hữu

Đôi khi trong mối quan hệ, một trong hai hoặc cả hai người có thể cảm thấy như mình có quyền sở hữu đối với người kia. Trong những tình huống như vậy, ghen tỵ, tính chiếm hữu hoặc cả hai có thể nảy sinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về Apache Spark

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy ghen tỵ khi người bạn của bạn kết bạn mới hoặc đi chơi với một nhóm người khác không bao gồm bạn, thậm chí bạn có thể ghen ghét những người bạn mới đó.

Nói dối hoặc nói xấu sau lưng người khác

Tương tự như sự cạnh tranh giữa bạn bè có thể dẫn đến mất lòng tin, việc người bạn thường xuyên nói dối cũng là một dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh. Bạn không thể biết chính xác liệu người đó có nói xấu bạn sau lưng người khác giống cách người đó nói xấu người khác với bạn hay không? Nếu thực sự như vậy, đây chắc chắn là một tình “Chị Em Cây Khế” rất tồi tệ.

Làm bạn nản lòng với mục tiêu của bạn

Nếu bạn hẹn ngày đi tập gym nhưng bạn của bạn không đồng ý, thậm chí nói nhiều điều khiến bạn từ bỏ việc tập gym, đó cũng là dấu hiệu của “Chị Em Cây Khế”. Những người bạn tốt luôn thúc đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, thay vì làm bạn nản lòng với nó.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có những mối quan hệ tốt và tình bạn thực sự sâu sắc sẽ sống lâu hơn. Nếu bạn có những mối quan hệ tốt với anh chị em trong gia đình, có một tình bạn thật sự, bạn rất may mắn. Hãy cố gắng duy trì những mối quan hệ tình cảm trong sáng và lành mạnh như vậy nhé!

Đó là tất cả thông tin về Chị Em Cây Khế. Hy vọng bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của Chị Em Cây Khế và cách để nhận biết Chị Em Cây Khế. Nếu bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn nhé!

Back to top button