Tỷ giá hối đoái trong tiếng anh là gì? Qua bài viết đưới đây, Công ty Luật ACC sẽ giới thiệu đến bạn đọc các quy định liên quan đến tỷ giá hối đoái để bạn có thể tham khảo và tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé.

Tỷ Giá Hối đoái Tiếng Anh Là Gì

1. Tỷ giá hối đoái trong tiếng anh là gì?

Tỷ giá hối đoái trong tiếng anhchange charge, tỷ giá hối đoái là tỷ lệ trao đổi giữa hai đồng tiền của hai quốc gia hay tỷ giá trao đổi giữa đồng tiền này với một đồng tiền khác. Hiểu đơn giản tỷ giá hối đoái là số lượng đơn vị tiền tệ cần thiết để có thể mua được một đơn vị ngoại tệ.

Bạn đọc tìm hiểu về tỷ giá hối đoái và chính sách điều chỉnh tỷ giá hối đoái để hiểu rõ hơn tại: Tỷ giá hối đoái và chính sách điều chỉnh tỷ giá hối đoái

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ổ cứng MBR và GPT là gì? Chúng có gì khác nhau?

2. Một số thuật ngữ tiếng anh liên quan đến tỷ giá hối đoái

Một số thuật ngữ liên quan đến tỷ giá hối đoái như:

  • “Official Change Fee”: Tỷ giá hối đoái chính thức;
  • “Change distinction” : Chênh lệch tỷ giá hối đoái;
  • “Spot Change Fee”: Tỷ giá hối đoái giao ngay;
  • “Closing charge”: Tỷ giá hối đoái cuối kỳ;
  • “Ahead Change Fee”: Tỷ giá hối đoái kỳ hạn;
  • “Spot change charge”: Tỉ giá giao ngay;
  • “Shopping for charge”: Tỷ giá mua;
  • “Promoting charge”: Tỷ giá bán;
  • “Bilateral Change Fee”: Tỷ giá hối đoái music phương;
  • “Nominal Efficient Change charge”: Tỷ giá hối đoái hiệu dụng (NEER)

3. Câu hỏi thường gặp

1. Vai trò của tỷ giá hối đoái là gì? Thứ nhất, so sánh sức mua của các đồng tiền: Tỷ giá hối đoái giúp tính toán hiệu quả các giao dịch ngoài nước, các hoạt động có sự xuất hiện của chủ thể nước ngoài;

Có Thể Bạn Quan Tâm :   LỆCH PHA TRONG ĐIỆN 3 PHA31/07/2019

Thứ hai, tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu: Khi tỷ giá ngoại hối tăng đồng nghĩa với đồng tiền nội tệ giảm. Sự tăng lên của tỷ giá có thể giúp nền kinh tế quốc gia thu được nhiều ngoại tệ từ hoạt động xuất nhập khẩu.

Thứ ba, tác động tới lạm phát và tăng trưởng kinh tế quốc gia: Nếu tỷ giá giảm tức là giá trị đồng nội tệ tăng lên, khi đó giá trị nhập khẩu sẽ rẻ hơn, có thể kiềm chế lạm phát nhưng cũng dẫn tới thu hẹp sản xuất và kinh tế tăng trưởng thấp; Ngược lại, tỷ giá hối đoái tăng – giá trị đồng nội tệ giảm- giá sản phẩm nhập khẩu cao hơn lại dễ gây ra lạm phát.

2. Phương pháp xác định tỷ giá hối đoái

Thứ nhất, xác định tỷ giá dựa trên cơ sở ngang giá vàng: Tức là so sánh hàm lượng vàng của hai đồng tiền quốc gia với nhau;

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Biên Kịch Là Gì? Những Bật Mí Xoay Quanh Nghề Biên Kịch

Thứ hai, xác định tỷ giá hối đoái dựa trên cơ sở ngang bằng sức mua: Tức là so sánh sức mua vào của hai đồng tiền, so sánh giá cả của hàng hoá, xây dựng phương án xuất nhập khẩu và nghiệp vụ hải quan.

3. Nghĩa tiếng anh khác của tỷ giá hối đoái là gì?

Trong tiếng Anh, thuật ngữ tỷ giá hối đoái là “Change Fee” hoặc “Overseas change charge”

>> Xem thêm: Chênh lệch tỷ giá hối đoái là gì?

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp về “Tỷ giá hối đoái là gì?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất.

Back to top button