Cheer Up là gì và cấu trúc cụm từ Cheer Up trong câu Tiếng Anh


Cụm từ động từ cụm (phrasal verb) là một trong những khía cạnh khó học nhất trong tiếng Anh vì nó mang nhiều nghĩa khác nhau trong những ngữ cảnh khác nhau. Google dịch cũng không thể dịch chính xác cụm từ này, vì vậy để hiểu nghĩa của nó, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ và hiểu cách sử dụng nó. Để việc học phrasal verb trở nên dễ dàng hơn và dễ tiếp thu hơn, StudyTiengAnh đã tạo ra bài học hôm nay với từ mới “cheer up”. Chúng ta sẽ tìm hiểu nghĩa cụ thể và sự khác biệt giữa “cheer on” và “cheer up” trong những trường hợp khác nhau!!!

1. Nghĩa của “Cheer Up” trong Tiếng Việt là gì?

Cheer up

Cách phát âm: /tʃɪə(r) ʌp /

Loại từ: cụm động từ

2. Các nghĩa của cụm từ “cheer up” trong tiếng Anh:

cheer up trong tiếng Anh

Cheer up (ngoại/nội động từ): trở nên phấn khởi hơn hoặc làm ai đó đỡ buồn hơn.

 • Tôi biết rằng anh ấy thật sự cô đơn vào thời điểm này của năm. Tôi cố gắng làm anh ấy vui lên, nhưng tôi nghĩ việc tốt nhất là để anh ấy ở một mình.
 • Tôi phải phấn khởi bản thân bằng một chuyến du lịch vì tôi đã làm việc liên tục mà không có thời gian nghỉ. Có rất nhiều áp lực cần giảm bớt.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nấm Kefir là gì? Hé lộ các công dụng của nấm Kefir & lưu ý cần biết khi sử dụng

Cheer up (nội động từ): một cách cách dùng nói trong cuộc sống hàng ngày, để nói ai đó cố gắng tìm niềm vui hơn.

 • “Cheer up”, cô ấy nói “Khi cuộc sống trở nên khó khăn, bạn cần phải mạnh mẽ hơn nó. Không buồn vì một người như cô ta”.
 • “Đừng buồn nữa. Tôi sẽ làm cho bạn vui hơn với món quà hoàn hảo” – anh ấy nói.
 • “Bạn chỉ cần phấn khởi bản thân. Bạn phải yêu bản thân và tận hưởng cuộc sống của chính mình, vì không ai có thể sống cuộc sống của bạn thay bạn được”
Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Cây Cau" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Cheer up (ngoại động từ): làm cho một nơi trở nên đẹp hơn, tươi sáng hơn bằng cách thêm những màu sắc tươi sáng.

 • Lớp học trông nhàm chán. Đó là lý do tại sao học sinh ghét đi học. Tôi cần làm lớp trở nên tươi sáng hơn bằng hoa đẹp và sơn màu khác.
 • Chỉ cần thêm một chút màu sắc vào nơi này để làm nơi này phù hợp cho trẻ em. Tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em.

3. Sự khác nhau giữa “cheer up” và “cheer on”:

cheer up trong tiếng Anh

“Cheer on” là cụm động từ để chỉ việc cổ vũ, ủng hộ một người hay một nhóm người để hoàn thành công việc tốt hơn, tương tự như từ “cheering” nghĩa là cổ vũ.

 • Nhóm cổ động viên rất quan trọng với các vận động viên vì nhờ họ mà các vận động viên có thêm tinh thần và tập trung hơn vào trò chơi. Nhiều trận đấu khác nhau đã chiến thắng nhờ sự cổ vũ của nhóm cổ động viên.
 • Càng ngày càng có nhiều người đứng lên cổ vũ cho các vận động viên ngay cả khi trời đang mưa. Tôi nghĩ đó là khoảnh khắc xúc động nhất đối với các vận động viên vì nó có thể chỉ xảy ra một lần trong đời.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Search Engine là gì? Top 10 Search Engine phổ biến nhất thế giới

“Cheer someone up” nghĩa là làm cho ai đó hết buồn.

 • Tôi rất thích cách anh ấy làm cho tôi vui lên khi tôi buồn. Anh ấy thậm chí còn mua đồ ăn và làm việc nhà để giúp tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.
 • Tôi không nghĩ rằng ai đó có thể làm tổn thương tôi bây giờ, bởi vì tôi biết cách tự an ủi bản thân mình.

Hi vọng với bài viết này, StudyTiengAnh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ “cheer up” trong tiếng Anh!!!

Back to top button