Checkpoint là gì? Mở khóa Facebook Checkpoint chỉ là chuyện nhỏ

Đã bao giờ, một ngày đẹp trời bạn thức dậy vào mạng xã hội, khi bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Facebook để kiểm tra tin nhắn của khách hàng như thường lệ, thì bạn nhận thấy:

Vậy là bạn đã trải qua một biện pháp bảo mật nhỏ của Facebook, được gọi là Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và làm thế nào để xử lý tình huống khóa bảo mật bất thường như trên?

Trong bài viết sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất để bạn có thể khắc phục và đăng nhập lại Facebook bình thường. Hãy tiếp tục đọc nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Hành động này nhằm duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản Facebook của người dùng khỏi những kẻ có ý đồ xấu.

Cụ thể hơn, Checkpoint có nghĩa là tạm dừng một hoạt động hoặc hệ thống để kiểm tra. Trên Facebook, việc này được gọi là “khóa Facebook” – tài khoản Facebook của bạn bị khóa khi đang đăng nhập.

Các loại Checkpoint Facebook

Có tổng cộng 8 loại Checkpoint sau:

 1. Checkpoint hình ảnh (Checkpoint xác minh bạn bè): Facebook sẽ hiển thị các hình đại diện của bạn bè để bạn nhận ra, nếu bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định trong thời gian quy định, tài khoản của bạn sẽ được xác minh.
 2. Checkpoint ngày sinh: Xác minh bằng cách nhập ngày, tháng, năm sinh.
 3. Checkpoint số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần nhập mã đó để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
 4. Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản từ một trình duyệt mới, hệ thống sẽ ghi nhận hoạt động không bình thường và yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đây (Checkpoint trình duyệt) trước khi được đăng nhập vào trình duyệt mới.
 5. Checkpoint 72 giờ (Yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân): Facebook yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh chứng minh thư như bằng lái xe, thẻ căn cước, thẻ căn cước công dân, nếu thông tin trên giấy tờ trùng khớp với thông tin trong tài khoản, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản.
 6. Checkpoint xác minh bình luận gần đây: Facebook sẽ hiển thị danh sách các bình luận và bạn cần chọn đúng các bình luận gần đây mà bạn đã đăng.
 7. Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một người bạn trong danh sách bạn bè và gửi cho họ số xác minh, bạn phải liên hệ với người bạn đó để lấy mã.
 8. Checkpoint nhận mã số từ email: Facebook sẽ gửi mã xác minh qua email nếu bạn chọn nhận mã qua email, bạn chỉ cần nhập dãy số được gửi vào email để xác minh tài khoản.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sến súa là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của từ Sến?

Vậy là bạn đã hiểu về các loại Checkpoint mà tài khoản Facebook có thể bị khóa. Vậy nguyên nhân mà tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint là gì?

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tài khoản Facebook bị Checkpoint:

 • Sử dụng một thiết bị để tạo nhiều tài khoản Facebook: Khi bạn tạo hoặc đăng nhập vào quá nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị, Facebook sẽ xác định là spam và có khả năng khóa tài khoản của bạn.
 • Tài khoản Facebook được đăng nhập từ địa chỉ IP không quen thuộc: Khi bạn đến một địa điểm xa vị trí bạn thường ở và đăng nhập vào Facebook bằng một thiết bị không quen thuộc, tài khoản của bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên, cách vượt qua Checkpoint Facebook này thường khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
 • Đăng nhập bằng trình duyệt không quen thuộc: Nguyên nhân này hiếm khi gây ra Checkpoint, tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục đăng nhập bằng trình duyệt không quen thuộc quá nhiều, khả năng tài khoản bị Checkpoint sẽ cao hơn.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm các quy tắc cộng đồng và lạm dụng các chức năng của Facebook như kết bạn quá nhiều người, gửi tin nhắn rác, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập quá nhiều lần,… cũng dẫn đến tài khoản Facebook bị Checkpoint thường xuyên.
 • Thông tin tài khoản Facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo: Đối thủ, kẻ thù, người yêu cũ, hoặc bất kỳ ai đã báo cáo tài khoản của bạn với bất kỳ lý do nào.

Có cả những nguyên nhân vô lý khác như bạn không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản Facebook của bạn. Vì vậy, hầu hết các tài khoản mới chỉ có thông tin cơ bản sẽ dễ bị Checkpoint.

Đối với từng nguyên nhân khác nhau, sẽ có loại Checkpoint Facebook khác nhau. Chúng ta cần dựa vào từng loại để có cách giải quyết phù hợp.

Hãy xem cách mở khóa ngay phần hướng dẫn hỗ trợ cho người dùng bị Checkpoint Facebook ở phần tiếp theo nhé!

Cách mở khóa Facebook bị Checkpoint đơn giản

1. Checkpoint hình ảnh

Facebook thường sử dụng loại Checkpoint này, và cách giải quyết Checkpoint hình ảnh cũng rất đơn giản. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn sẽ được hiển thị một số hình ảnh của bạn bè, bạn chỉ cần nhận diện và gắn thẻ bạn bè đúng vào hình ảnh đó.

Vì bạn là chủ sở hữu tài khoản Facebook đó, việc này có thể hoàn thành rất nhanh chóng. Đối với những hacker hoặc những người có ý đồ xấu, việc xác minh kiểu này sẽ gây khó khăn cho họ, từ đó bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

2. Checkpoint ngày sinh

Đơn giản như tên gọi của nó – Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần nhập đúng thông tin ngày sinh bạn đã đăng ký trong Facebook. Sau khi nhập xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mục lục

3. Checkpoint số điện thoại

Checkpoint số điện thoại chia làm hai loại trường hợp.

Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ.

Facebook thường hỗ trợ loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đủ thông tin vào Facebook.

Bạn có thể nhập vào bất kỳ số điện thoại nào, tuy nhiên số điện thoại đó không được liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào.

Loại 2: Nhận mã xác minh qua số điện thoại.

Facebook sẽ gửi một mã xác minh đến số điện thoại hoặc email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã này để truy cập và vượt qua Checkpoint số điện thoại.

4. Checkpoint trình duyệt

Với loại Checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào trình duyệt trước đây trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Sau khi bạn đăng nhập, Facebook sẽ gửi yêu cầu xác minh đăng nhập vào trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn “Tiếp tục” và bạn đã hoàn thành.

5. Checkpoint 72 giờ

Đây là hình thức Checkpoint cuối cùng, sử dụng cách gửi thông tin giấy tờ cá nhân lên Facebook để xác minh. Facebook yêu cầu bạn chụp ảnh giấy tờ cá nhân và tải lên bằng cách nhấp vào “Chọn tệp”. Giấy tờ cá nhân được chấp nhận bao gồm Chứng minh thư nhân dân, Bằng lái xe và Giấy kết hôn.

Sau khi Facebook xác minh thông tin, họ sẽ mở khóa tài khoản của bạn.

6. Checkpoint nhận mã số qua email

Nếu bạn chọn nhận mã qua email, Facebook sẽ gửi một đoạn mã cho bạn. Bạn chỉ cần vào email của mình để lấy mã và nhập dãy số theo yêu cầu để xác minh tài khoản.

7. Checkpoint xác minh bình luận gần đây

Nếu bạn đã bình luận gần đây trên Facebook, bạn có thể chọn “xác minh bình luận gần đây” để mở khóa. Facebook sẽ hiển thị một danh sách các bình luận và bạn cần nhớ và chọn đúng nội dung bình luận của bạn. Nếu bạn chọn đúng, bạn sẽ có thể mở khóa.

8. Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên 3-5 người bạn và gửi mã xác minh cho họ. Bước tiếp theo bạn cần làm là liên hệ với những người bạn này để nhận mã xác minh.

Tôi nghĩ bạn chỉ nên chọn cách này khi bạn có số lượng bạn bè ít và họ là những người bạn quen biết. Điều này sẽ tiện lợi hơn trong quá trình thực hiện.

Cách hạn chế việc bị các Checkpoint Facebook

Checkpoint là một phần mềm bảo mật của Facebook, vì vậy không có cách nào để bạn tắt nó. Nhưng vẫn có một số cách để bạn hạn chế việc bị khóa bất thường của Facebook:

 • Hoàn thiện thông tin cá nhân trên Facebook, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,.. Bạn nên đặt chế độ riêng tư cho những thông tin này để đảm bảo an toàn.
 • Không kết bạn tùy tiện, đặc biệt là với những người bạn không quen biết. Nếu bạn có quá nhiều bạn không quen biết, khả năng bạn không thể hoàn thành Checkpoint hình ảnh sẽ cao.
 • Sử dụng các tiện ích như Hola và D-come Viettel để thay đổi địa chỉ IP và tránh bị khóa Checkpoint.
 • Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một máy tính, hãy đăng xuất hoặc thay đổi địa chỉ IP thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng địa chỉ IP của bạn là địa chỉ IP ở Việt Nam. Bạn có thể sử dụng các tiện ích ở trên để hỗ trợ việc này.
 • Cài đặt xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của bạn: Đây là cách hiệu quả nhất, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp thông tin cho Facebook rằng bạn là người sử dụng an toàn, vì vậy việc bị Checkpoint sẽ rất hiếm khi xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt này.
 • Lưu thông tin đăng nhập trình duyệt ngay khi bạn đăng nhập để Facebook không checkpoint bất thường khi có địa chỉ IP không quen thuộc truy cập vào tài khoản của bạn.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gnocchi là gì? Món ngon đến từ nước Ý

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook là gì? Tài khoản bị Checkpoint như thế nào? Cũng như cách mở khóa Checkpoint Facebook. Đó là tất cả những thông tin bạn cần biết về Checkpoint.

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách hạn chế việc bị Checkpoint cũng như bảo mật tài khoản của mình để quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn!

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

 1. Bypass Facebook Photo & Phone Verification Trick – Digital Markeeter

Bài viết cùng chủ đề:

 • Khám phá các loại hình quảng cáo trên Facebook 2020
 • Tổng hợp 25 chỉ số đo lường hiệu quả Facebook Ads quan trọng nhất
 • Tổng hợp 10 Thủ thuật tối ưu Facebook Ads bạn cần biết!
 • Toàn tập: Kích thước ảnh chuẩn quảng cáo Facebook 2020
 • Kích thước Cover Facebook (2020): Mọi kích cỡ bạn muốn tìm
 • Chính sách của Facebook về quảng cáo: Những điều cần lưu ý
 • Audience Insights: Cách target đối tượng Facebook hiệu quả
 • Facebook Business Manager: Hướng dẫn tạo Business Facebook A-Z
 • Pixel Facebook là gì? Hướng dẫn cài đặt pixel facebook chi tiết
 • Hướng dẫn 5 cách ẩn quảng cáo trên Facebook nhanh chóng
 • Cách tạo thêm cửa hàng trên Facebook: Hướng dẫn toàn tập (A-Z)
 • Remarketing là gì? Quảng cáo Facebook bám đuổi hiệu quả 2020
 • 14 Nguyên nhân tại sao chạy Ads Facebook không hiệu quả
 • Giá quảng cáo trên Facebook: 4 Kiến thức cần nắm vững [2020]
 • Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads (Update 2020)
 • Nợ tiền quảng cáo Facebook Ads: Giải quyết như thế nào?

Bài viết nổi bật:

 • Tổng hợp 26 cách viết content hay cho người mới
 • Chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn 7 bước viết bài chuẩn SEO (2020)
 • ROI là gì? Cách tính ROI trong Marketing, SEO, Content Maketing
 • Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends tăng hiệu quả SEO
Back to top button