Giải đáp: Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Khi quan sát bằng mắt thường, khó để phân biệt chất nhờn của nam giới và tinh dịch. Thực tế, hai loại này khác nhau hoàn toàn về nguồn gốc: Chất nhờn do tuyến Cowper tiết ra, trong khi tinh dịch được sản xuất tại tinh hoàn. Vậy chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng không?

Chất nhờn của nam giới là gì?

Chất nhờn của nam giới là một chất lỏng không màu, có chứa acid phosphatase. Nó được tiết ra bởi tuyến Cowper, nằm ở phần đầu của dương vật và thường xuất hiện khi có cảm hứng tình dục.

Chất nhờn của nam giới là một chất lỏng không màu

Chất nhờn của nam giới xuất hiện khi kích thích tình dục

Việc không có chất nhờn khi quan hệ gây nhiều khó khăn như khô rát, đau sau khi quan hệ và có thể làm giảm khoái cảm của nhiều cặp đôi. Vì vậy, chất nhờn ở nam giới thường tiết ra trước khi xuất tinh trong quá trình kích thích tình dục và có vai trò quan trọng đối với quan hệ tình dục. Cụ thể:

  • Chất nhờn ở nam giới có tác dụng bôi trơn, giúp quá trình thâm nhập vào âm đạo trơn tru và dễ dàng hơn.
  • Lượng chất nhờn tiết ra giúp giảm ma sát một cách hiệu quả, đảm bảo cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giảm tổn thương.
  • Chất nhờn chứa acid phosphatase có tác dụng tạo môi trường âm đạo trung hòa acid. Điều này cải thiện tinh trùng và tăng sức sống của chúng trong môi trường âm đạo khắc nghiệt, từ đó tăng tỷ lệ thụ tinh.
  • Chất nhờn giúp tinh trùng giảm tổn thương khi di chuyển qua niệu đạo do khả năng trung hòa acid trong nước tiểu còn lại ở bộ phận này.
  • Chất nhờn còn đóng vai trò trong việc tạo cảm xúc, khoái cảm và hưng phấn cho cặp đôi. Do đó, giúp cả nam giới và bạn tình dễ dàng đạt cực khoái khi quan hệ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tem Chemist Warehouse là gì? 2 cách phân biệt tem thật giả

Khi nào nam giới có chất nhờn?

Khi thủ dâm hoặc khi quan hệ tình dục với bạn tình, trước khi đạt cực khoái, cả nam giới và nữ giới đều trải qua quá trình kích thích, hay còn gọi là màn dạo đầu. Lúc này, cơ quan sinh dục sẽ tiết ra một loại chất lỏng không màu, nhớt. Chất lỏng này được tiết ra bởi các tuyến hành niệu đạo hoặc các tuyến thuộc hệ sinh sản.

Ở nam giới, chất nhờn này có thành phần gần giống với tinh dịch và thường xuất hiện khi được kích thích bởi một số yếu tố như được bạn tình âu yếm, vuốt ve, mơn trớn hoặc các kích thích khác liên quan đến tình dục. Khi đó, hệ thần kinh trung ương sẽ nhận tín hiệu từ những hành động này và tăng cường lượng máu vận chuyển đến dương vật, từ đó làm “cậu nhỏ” cương cứng lên và tiết ra chất nhờn qua lỗ sáo ở đầu bộ phận sinh dục.

Chất nhờn của nam giới được tiết ra khi được bạn tình âu yếm, vuốt ve

Chất nhờn có thành phần gần giống như tinh dịch

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chất nhờn ở nam giới được tiết ra mà không có kích thích tình dục, thậm chí có thể xuất tinh ngay lập tức. Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường xảy ra ở các bạn nam trẻ đang ở độ tuổi dậy thì. Chất nhờn và tinh trùng thường tiết ra nhiều vào buổi sáng khi đã thức dậy và đôi khi được gọi là mộng tinh.

Trong chất nhờn có chứa tinh trùng không?

Theo lý thuyết, tinh trùng không thể tồn tại trong chất nhờn vì chúng chỉ được giải phóng từ buồng tinh và ra ngoài cùng với tinh dịch khi nam giới đạt cực khoái. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tinh dịch và chất nhờn khác nhau, do đó chất nhờn không chứa tinh trùng và không ảnh hưởng gì nếu bạn không muốn có con. Điều này là không chính xác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   1 Kn bằng bao nhiêu tấn – Quy đổi KiloNewton hiện nay

Tại cơ quan sinh dục, quá trình sản xuất “tinh binh” diễn ra liên tục, do đó vẫn có khả năng tồn tại một lượng nhỏ tinh trùng trong dương vật. Vì vậy, chất nhờn của nam giới cũng có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Trường hợp này thường xảy ra khi các cặp đôi có quan hệ tình dục lần thứ hai liên tiếp. Sau khi xuất tinh lần đầu, vẫn còn một số tinh trùng còn lại trong niệu đạo và khi có lần quan hệ tiếp theo, tinh trùng sẽ kết hợp với chất nhờn tiết ra bên ngoài.

Mật độ tinh trùng trong chất nhờn lúc này thấp hơn rất nhiều so với lượng tinh trùng trong tinh dịch. Vì vậy, sau mỗi lần xuất tinh, nam giới nên đi tiểu để loại bỏ hoàn toàn “tinh binh” còn lưu lại trong niệu đạo.

Chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng không?

Mật độ tinh trùng trong chất nhờn của nam giới thấp

Quan hệ dính chất nhờn có thể gây thai không?

Điều kiện cần để có thai là sự gặp nhau và kết hợp giữa trứng và tinh trùng để tạo thành hợp tử. Chỉ cần tinh trùng khỏe mạnh nào đó vượt qua ống dẫn trứng để gặp trứng là có thể xảy ra thai. Như đã nói ở trên, chất nhờn của nam giới chứa tinh trùng nên dù không xuất tinh, quan hệ dính chất nhờn vẫn có thể mang thai hoàn toàn được.

Thực tế, xuất tinh bên ngoài hoặc chưa xuất tinh vẫn có thể khiến phụ nữ có thai do sau khi kích thích, nam giới sẽ tiết ra chất nhờn ở dương vật. Trong chất nhờn này, vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng. Quá trình tiếp xúc giữa cơ quan sinh dục của đôi nam nữ, dù chưa xuất tinh, chất nhờn vẫn có thể tiếp xúc với âm đạo. Khi đó, tinh trùng trong chất nhờn sẽ nhập vào âm đạo, và nếu còn sống, gặp được trứng, có thể thụ tinh thành công và hình thành thai nhi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Payslip là gì? Cần làm gì khi Payslip gặp vấn đề?

Dù khả năng xảy ra là có nhưng khả năng mang thai chỉ qua tiếp xúc với chất nhờn ở nam giới là rất thấp. Nguyên nhân là khả năng thụ tinh tỷ lệ thuận với số lượng tinh trùng, trong khi mật độ tinh trùng trong chất nhờn thấp hơn rất nhiều so với mật độ tinh trùng trong tinh dịch. Để thụ tinh thành công, tinh trùng cần phải khỏe mạnh đủ để vượt qua quãng đường khó khăn để gặp trứng.

Quan hệ dính chất nhờn có chứa tinh trùng vẫn có khả năng mang thai

Quan hệ dính chất nhờn vẫn có khả năng làm mang thai

Chất nhờn của nam giới có virus HIV không?

Theo nhà phôi học Zaira Salvador, huyết tương tinh dịch có sự xuất hiện của các hạt virus HIV. Vì vậy, chất nhờn của nam giới có thể chứa virus HIV và có nguy cơ lây nhiễm khi có quan hệ tình dục không an toàn và không sử dụng biện pháp bảo vệ như đeo bao cao su.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “Chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng không?”. Ngoài ra, cung cấp thông tin tham khảo để giúp các cặp đôi có quan hệ tình dục an toàn và tận hưởng niềm vui. Nếu bạn chưa sẵn sàng và chưa muốn có con, hãy luôn sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp.

Minh QA

Nguồn: Tổng hợp

Back to top button