XDAILY – NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ

Khi mua sắm tại Xdaily, nhiều khách hàng đã có những nghi ngờ về chất liệu Ceramic vì ngoại hình của nó mỏng nhẹ và trọng lượng không mạnh mẽ. Vậy Ceramic là gì, nó có tính chất ra sao và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống của con người. Hãy cùng Xdaily tìm hiểu chi tiết nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ định nghĩa chất liệu Ceramic này.

Ceramic là gì?

Ceramic, hay còn gọi là gốm, chính xác hơn là “gốm kỹ thuật”. Hầu hết ceramic là kết quả của sự kết hợp giữa kim loại và oxi, nitơ hoặc cacbon. Không phải là kim loại hoặc vật liệu hữu cơ, nhưng Ceramic được đánh giá cao về độ bền. Có nghiên cứu cho rằng Ceramic có khả năng chịu lực tốt hơn thép tới 4 lần.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhập môn lý thuyết cơ sở dữ liệu - Phần 2: Mô hình thực thể liên kết

Mặc dù chắc chắn hơn thép, nhưng vật liệu này lại rất nhẹ. Thông thường, trọng lượng của ceramic chỉ khoảng từ 2 – 6 gam/cm3. So với thép không gỉ (7,9 gam/cm3) hoặc titan (4,5 gam/cm3), ceramic vượt trội hơn rất nhiều.

Đặc tính vượt trội này giúp ceramic được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Ứng dụng của Ceramic trong cuộc sống

Ceramic, hay “gốm kỹ thuật”, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại.

XDAILY - PHỤ KIỆN NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ

Trên lĩnh vực xây dựng, ceramic đóng vai trò như một biểu tượng của sự bền bỉ và đẹp mắt. Các sản phẩm công nghệ cao cấp như điện thoại di động của Samsung, Huawei hiện nay cũng đã và đang sử dụng ceramic trong việc làm khung vỏ. Bởi vì tính nhẹ và không gây kích ứng da, các hãng sản xuất đồng hồ thông minh cũng đang dần chuyển từ kim loại truyền thống sang sử dụng ceramic.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thế mạnh của công ty Samsung SEHC là gì

XDAILY - PHỤ KIỆN NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ

Trên lĩnh vực nội thất, ceramic cũng được ứng dụng rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng trong các không gian nội thất hiện đại, như mặt bàn ăn, mặt bàn trà, và các chi tiết khác.

Ceramic có những đặc điểm ưu việt như thế nào?

Độ bền cao và nhẹ

Trong khi titan được biết đến là vật liệu cứng nhất, có thể chịu được áp lực lên đến 1000 MPa (đơn vị đo áp suất), ceramic có chỉ số từ 1000 – 4000 MPa. Con số 4000 MPa là rất cao và chưa từng có ở bất kỳ kim loại nào.

Đá Ceramic được đánh giá có độ cứng cao gấp 3-4 lần so với thép. Ceramic thuộc loại chất rắn vô cơ có độ cứng vượt trội, nhưng lại nhẹ nhàng. Điều này là lý do tại sao ceramic được sử dụng phổ biến trong nội thất.

Khả năng chịu nhiệt tốt

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Ceramic có khả năng chịu nhiệt rất tốt, từ 1000 – 1250 độ C. Do đó, nhiệt độ từ thức ăn hoặc vật dụng trong nhà bếp sẽ không ảnh hưởng đến bề mặt ceramic, không làm biến dạng hoặc làm giảm chất lượng.

Chống bẩn tốt

Ceramic có khả năng chống thấm và chống bám bẩn tốt, dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng. Khi sử dụng bàn ăn hoặc bàn trà phủ ceramic, bạn không cần lo lắng về việc mốc hay mùi của thức ăn, cà phê hoặc nước để lại trên bàn.

An toàn cho sức khỏe

Ceramic là một loại vật liệu không gây hại cho sức khỏe, không có các chất độc như PTPE, PFOA. Khác với kim loại hoặc gỗ sơn, thường chứa nhiều hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ceramic không có các lớp sơn như vậy. Với các sản phẩm như bàn ăn, bàn trà hoặc các dụng cụ nhà bếp, ceramic là một lựa chọn tuyệt vời nhất.

You May Also Like

About the Author: admin