Cent là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ giới LGBT

Cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) ngày càng mở rộng và có tầm ảnh hưởng to lớn trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ít người biết rằng trong cộng đồng này có rất nhiều thuật ngữ mang ý nghĩa và biểu tượng riêng. Một trong số đó là “Cent”. Hãy cùng 35Express tìm hiểu thêm về ý nghĩa của thuật ngữ này qua bài viết dưới đây.

Cent là gì?

“Cent” là viết tắt của “Center Gay”. Thuật ngữ này thuộc về cộng đồng đồng tính nam (Gay) và ám chỉ sự kết hợp giữa “Gay Top” và “Gay Bottom” trong mối quan hệ đồng tính. Cụ thể, người Cent có thể đóng vai trò chồng hoặc vợ trong quan hệ tình dục với người đồng tính nam, tức là có thể đứng trên hoặc nằm dưới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Diêm nghiệp là gì và những vấn đề liên quan bạn cần biết!

cent-la-gi-2-35express

Cách nhận biết Cent

Việc phân biệt Cent so với các dạng khác như Gay Top, Gay Bot hay Graceful Gay sẽ không dễ dàng. Hầu hết người Cent có ngoại hình nam tính mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn có thể nhận biết qua cách ăn mặc, hành động và cử chỉ nhẹ nhàng có phần nữ tính.

dau-hieu-nhan-biet-cent-35express

Người Cent thường hấp dẫn đối tác nam, và có những hành động và cử chỉ chủ yếu dành cho đàn ông. Nhận biết điều này có thể thông qua cách họ nói chuyện và đối xử với đàn ông khác, cũng như cách họ nói chuyện với phụ nữ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Flowchart là gì? 3 bước để vẽ lưu đồ quy trình nghiệp vụ cho doanh nghiệp (Có ví dụ minh hoạ)

Nguyên nhân dẫn đến Cent

Giống như các dạng Gay khác, nguyên nhân dẫn đến Cent có thể chia thành ba nhóm:

  • Nhóm thứ nhất là những người sinh ra có tính cách Cent.
  • Nhóm thứ hai là những người bị ảnh hưởng từ môi trường sống.
  • Nhóm thứ ba là những người tự nguyện chọn trở thành Cent.

Cent có thể được chữa trị hay không?

Đối với nhóm thứ nhất, tức là những người sinh ra có tính cách Cent, rất khó để chữa trị.

Đối với nhóm thứ hai, tức là những người nhận ra mình là Cent sau một thời gian nhất định, ví dụ như sau khi trưởng thành hoặc có những cảm xúc với người cùng giới, nguyên nhân của họ cũng là do bẩm sinh nhưng chỉ nhận ra muộn hơn. Do đó, không thể chữa trị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lẩu Mắm Tiếng Anh Là Gì – Tên Món Ăn Việt Bằng Tiếng

cent-co-chua-duoc-hay-khong-35express

Đối với nhóm thứ ba, đó là những người tự nguyện muốn trở thành Cent. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể rất đa dạng, bao gồm muốn tìm kiếm một mối quan hệ, theo đuổi xu hướng này hoặc bị ảnh hưởng bởi gia đình (ví dụ: gia đình muốn có một con trai và nuôi bé gái như con trai). Với nhóm này, họ chỉ là Cent giả và có thể được can thiệp để trở lại giới tính thật của mình.

Sau bài viết này, chắc chắn bạn đã biết ý nghĩa của thuật ngữ “Cent”. Hãy tiếp tục theo dõi 35Express để cập nhật những thông tin mới nhất.

Back to top button