Cent La Gì Trong Đam Mỹ Và Cộng Đồng Lgbt, Cent La Gì Trong Đam Mỹ


Rất nhiều người cho rằng “Gay” là những người đàn ông có cử chỉ, hành động ảo tưởng, kiêu căng. Quan điểm này có phần hẹp hòi. Hãy tìm hiểu định nghĩa về gay và những vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cent là gì trong đam mỹ

1. Gay là gì?

Gay là những người đồng tính nam, họ có xu hướng tình dục thích những người cùng giới. Điều này có nghĩa là một người đàn ông bị thu hút bởi một người đàn ông khác, họ cũng có tình cảm yêu thương, hẹn hò, yêu đương và mong muốn xây dựng gia đình cùng nhau.

Cặp đôi đồng tính nam

Gay chỉ thể hiện xu hướng tình dục của một người, tức là tình cảm của họ đối với người khác, chúng ta không thể nhận biết được qua diện mạo. Do đó, quan niệm rằng Gay là những người đàn ông chiều chuộng, hống hách là không chính xác. Có những người đàn ông “gay” với diện mạo, cử chỉ, hành động rất nam tính.

Một số từ ngữ khác bạn có thể quan tâm

2. Các loại Gay phổ biến

Gay Top

Top là những người đóng vai trò là chồng trong một mối quan hệ đồng tính nam. Họ là người bảo vệ, hỗ trợ đối tác còn lại. Gay Top cũng được hiểu là người ở phía trên (nghĩa là nằm phía trên) khi cặp đôi quan hệ tình dục.

Gay Bottom

Ngược lại với Top, Gay Bottom hay gọi tắt là Bot là những người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ đồng tính nam. Những người Gay Bottom cũng được hiểu là người nằm phía dưới khi quan hệ tình dục với cặp đôi đồng tính.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   MyISAM & InnoDB in MySQL

Có một số Bot rất tâm đầu ý hợp với người đàn ông mà họ yêu, dễ bị rung động, có tình cảm mãnh liệt. Đôi khi có Bot rất nguy hiểm có thể “diệt trừ” người đàn ông đã từng có quãng thời gian yêu thương đẹp với nhau nếu bị phản bội.

Center Gay

Center Gay là sự kết hợp giữa Bot và Top, tức là khi quan hệ tình dục với người đàn ông cùng giới, họ có thể nằm trên hoặc nằm dưới.

Secret Gay (gay kín)

Secret Gay (viết tắt là Sec) hay còn gọi là đồng tính nam kín. Sec là những người đồng tính nam có các cử chỉ, hành động rất nam tính, rất “thẳng” hoặc là những người cố gắng giả vờ là “trai thẳng” với mọi người xung quanh. Vì vậy, khó có thể xác định họ là đồng tính nam.

Những cử chỉ, hành động đó có thể bao gồm cố tình thể hiện hứng thú với một cô gái nào đó hoặc đi cùng với một bạn gái nào đó để người khác không nhận ra họ là người đồng tính. Những người Sec chưa bao giờ có quan hệ tình dục với người cùng giới.

Tìm hiểu thêm về các dấu hiệu nhận biết gay kín

Openly Gay

Openly Gay (viết tắt là Ope) hay còn gọi là đồng tính nam lộ, trái ngược với Secret Gay. Ope là những người đồng tính nam hay thể hiện một cách rõ ràng những cử chỉ, hành động cho thấy họ là người đồng tính.

Graceful Gay

Graceful Gay (viết tắt là Grac) hay còn gọi là đồng tính nam ẻo lả. Grac là những người đồng tính nam có các cử chỉ, hành động tình cảm, ẻo lả, đáng yêu như một người con gái. Tuy nhiên, những hành động này không phải là cố ý mà là do bản chất của họ đã như vậy từ trước.

Vậy là có nhiều loại gay khác nhau, mỗi nhóm có những đặc điểm riêng, bạn có thể tham khảo cách nhận biết đồng tính nam trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì, Học Lực Tiếng Anh Là Gì

3. Dấu hiệu nhận biết đồng tính nam

Đối với ngoại hình, sẽ rất khó phân biệt gay top và gay kín với nam “thẳng” vì họ đều có diện mạo nam tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu là gay top, openly gay, graceful gay thì có thể nhận biết được vì họ có diện mạo, hành động, cử chỉ dịu dàng và có phần nữ tính hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   I Am Not Much Of Là Gì Trong Tiếng Anh? Much Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Thêm vào đó, gay bị thu hút bởi đàn ông nên sẽ có những hành động, cử chỉ hướng đến người đàn ông họ quan tâm. Bạn có thể nhận ra điều này khi quan sát cách họ nói chuyện với người đàn ông khác, cách họ nói về người đàn ông khác. Ngoài ra, cách họ nói chuyện với phụ nữ cũng có thể là dấu hiệu bạn nên chú ý.

4. Nguyên nhân dẫn đến đồng tính nam

Nhiều người vẫn cho rằng đồng tính nam là một căn bệnh và có thể chữa trị. Tuy nhiên, gay không phải là bệnh, nguyên nhân dẫn đến đồng tính nam có thể do bẩm sinh, tác động từ môi trường sống và cũng có thể là sự lựa chọn tự nguyện của cá nhân. Vì vậy, có thể nhóm đối tượng này thành các nhóm đơn giản sau: Nhóm đối tượng có biểu hiện bẩm sinh từ khi còn nhỏ. Nhóm đối tượng chuyển hướng vì tìm thấy chính mình. Nhóm đối tượng tự chấp nhận tự nguyện. Nhóm đối tượng chấp nhận đồng cảm mà không thực sự là gay vì một lợi ích cá nhân nào đó.

5. Đồng tính nam có thể chữa trị được không?

Đối với nhóm đối tượng đầu tiên, đồng tính nam là bẩm sinh, không thể thay đổi được.

Đối với nhóm đối tượng thứ hai, những người này thường nhận ra mình là gay sau khi trải qua tuổi dậy thì. Tuy nhiên, giống như nhóm trên, những người này cũng là bẩm sinh, chỉ là họ nhận ra muộn hơn, và do đó không thể chữa trị được.

Đối với nhóm thứ ba, họ tự nguyện muốn trở thành gay. Một số nguyên nhân cho trường hợp này bao gồm: cảm thấy cô đơn và muốn tìm kiếm bạn bè, muốn theo đuổi xu hướng, tác động của gia đình (gia đình mong muốn có con gái nhưng lại sinh ra con trai, vì vậy cho bé trai ăn mặc giống con gái,…) và nhiều lý do khác. Đối với nhóm này, họ là gay giả, do đó có thể can thiệp để giúp họ trở về với giới tính thật của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thẻ Tích Điểm Tiếng Anh Là Gì ? Thẻ Tích Điểm Dịch

Đối với nhóm đối tượng cuối cùng, nhóm này cũng tự nguyện trở thành gay nhưng với mục đích tiêu cực giả gay để lừa đảo, giả gay để lừa tình qua mạng,… Nhóm này có thể chọn quay trở lại trạng thái “thẳng”, chỉ là họ có muốn hay không thôi.

6. Những quan điểm sai lầm của mọi người về “Gay”

Gay bao gồm tất cả những người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới

Gay chỉ là một phần của cộng đồng LGBT

Quan điểm này chỉ đúng trong thế kỷ 19 và thế kỷ 20. Đến thế kỷ 21, cộng đồng LGBT có tên riêng và có nhiều nhóm nhỏ đại diện cho các xu hướng tính dục khác nhau và gay chỉ đối tượng đồng tính nam.

Gay là một căn bệnh thần kinh

Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã “giải mã” thiên hướng tình dục và tuyên bố loại bỏ đồng tính luyến ái khỏi danh sách bệnh tâm thần.

Tất cả những người đồng tính nam đều muốn “chuyển giới” thành nữ

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Tương tự như đồng tính nữ, đồng tính nam chỉ là xu hướng tình dục, là sự hướng tới người đàn ông khác giới. Người đồng tính nam không hứng thú và không có nhu cầu thay đổi giới tính.

Những người đàn ông chuyển giới thành nữ là những người sinh ra có diện mạo khác với bản chất giới tính bên trong của họ. Khi sinh ra, họ là đàn ông nhưng trong tâm tư, họ luôn cảm thấy mình là phụ nữ (trùng hợp giới tính nữ) và mong muốn chuyển giới để trở về với giới tính thật của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về những người đồng tính nam, gay là gì, gay gồm những loại nào và sẽ xoá bỏ những quan niệm sai trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về các bệnh viêm gan do virus gây ra:

Back to top button