CC, BCC Trong Email Là Gì? Khi Nào Sử Dụng CC, BCC?

Trao đổi thông tin, thư từ trực tuyến qua e-mail ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Trong e-mail, CC và BCC xuất hiện ngay dưới dòng địa chỉ người nhận nhưng không phải ai cũng biết CC, BCC là gì và sự khác biệt của hai tính năng này. Chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu tường tận về CC và BCC qua bài viết bên dưới.

CC, BCC trong e-mail là gì? – Ảnh: Web

CC trong e-mail là gì?

CC (Carbon Copy) có nghĩa là tạo ra các bản sao nên được hiểu như việc người dùng sẽ gửi thêm một bản sao của e-mail cho người khác. Khi dùng CC để gửi e-mail đến nhiều người cùng lúc, những người này có thể xem danh sách người nhận được nội dung e-mail.

BCC trong e-mail là gì?

BCC (Blind Carbon Copy) cũng là tạo ra bản sao nhưng chỉ có tính chất tạm thời. Người gửi vẫn sẽ gửi bản sao e-mail cho nhiều người khác cùng lúc nhưng danh sách những người cùng nhận được e-mail sẽ không hiển thị. Vì vậy, nếu muốn bảo mật danh sách nhận e-mail thì tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Self Help Là Gì? Sách Self-Help Có Ích Hay Phi Lý?

Khác nhau giữa CC và BCC như thế nào?

Tính năng CC: Khi sử dụng CC, người nhận thư sẽ thấy toàn bộ danh sách những người cùng nhận được e-mail. Điều này có nghĩa bạn không cần bảo mật thông tin và danh tính người nhận. CC là để điền những người cần biết nội dung trao đổi trong e-mail nhưng không liên quan trực tiếp. Ví dụ: Một CEO gửi mail bàn việc với phòng kinh doanh thì Trưởng và Phó phòng kinh doanh là người nhận chính còn các nhân viên kinh doanh khác không trực tiếp trao đổi thì có thể CC vào. CC thích hợp dùng trong trường hợp người dùng muốn gửi thư cho nhiều thành viên mà không cần bảo mật danh tính người nhận.

BCC được sử dụng khi người dùng muốn bảo mật danh tính một số người nhận e-mail – Ảnh: Web

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HackerRank là gì? Lời khuyên khi tham gia HackerRank

Tính năng BCC: Mặc dù cũng gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc như CC nhưng người nhận sẽ không biết danh sách và thông tin những người cùng nhận e-mail. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Ngoài ra, tính năng BCC còn có công dụng làm gọn bớt danh sách những người nhận e-mail, giúp e-mail ngắn gọn hơn.

Khi nào sử dụng CC, BCC trong e-mail?

Như đã chia sẻ ở trên, người sử dụng e-mail có thể lựa chọn dùng CC và BCC tùy vào mục đích của mình, cụ thể như sau:

  • CC: Sử dụng khi bạn muốn một vài người khác, không phải người nhận chính cũng nhận được bản sao của e-mail.
  • BCC: Cũng sử dụng khi bạn muốn gửi bản sao e-mail đến nhiều người nhưng không muốn họ biết bạn đã gửi thêm cho người khác.

Thực chất, cả CC và BCC đều là gửi một bản sao của e-mail cho những người khác mà không phải người nhận chính. Các địa chỉ được ghi trong dòng CC không khác với địa chỉ trong dòng To nhưng địa chỉ điền trong dòng BCC sẽ được ẩn danh, có nghĩa là sẽ không ai biết họ đã nhận bản copy của e-mail.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

CC và BCC rất hữu ích trong e-mail – Ảnh: Web

Hiện nay, cả hai tính năng CC và BCC đều không được sử dụng nhiều nhưng chúng vẫn rất hữu ích trong một số trường hợp. Hello vọng qua những thông tin mà Chefjob.vn chia sẻ ở trên bạn đã hiểu rõ CC, BCC trong e-mail là gì cũng như nắm rõ khi nào thì sử dụng những tính năng này. Viết e-mail là một trong những kỹ năng quan trọng khi làm việc, vì vậy bạn hãy lưu ý đến hai tính năng CC và BCC để sử dụng thích hợp trong từng trường hợp và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình nhé.

Tin liên quan

Cách Viết Electronic mail Chuyên Nghiệp Khi Xin Việc Và Trao Đổi Công Việc

Cách Viết Thư Xin Việc Với Mẫu Chuẩn Dành Cho Ứng Viên

Back to top button