Câu cá là gì? – sentayho.com.vn – Đồ câu cho mọi nhà

Ngày nay, trong thế giới hiện đại có rất nhiều kiểu giải trí dành cho mọi lứa tuổi, có người thì chơi recreation, thể thao hay dành cả ngày để cày phim…v.v. Tuy nhiên, loại hình giải trí mà tất cả mọi người đều thích từ người già đến trẻ nhỏ đó là câu cá. Vậy câu cá là gì? Hình thức câu cá giải trí có gì thú vị mà vạn người mê? Lợi ích của việc câu cá giải trí là gì? Hãy cùng sentayho.com.vn tìm hiểu nhé.

Câu cá là gì?

Câu là chỉ hành động dung lưỡi câu đánh bắt các loại động vật sống ở dưới nước như sông, ngòi, ao, hồ,… Với việc sử dụng lưỡi câu đơn hoặc lưỡi câu chùm thì hiệu suất bắt cá thường không cao. Câu cá là dùng mồi câu và lưỡi câu để có thể bắt được cá. Câu có thể mang tính kinh tế hoặc giải trí tùy theo hình thức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khoa học tự nhiên là gì? Gồm những môn nào? Cấu trúc và vai trò của môn khoa học tự nhiên

Câu cá thường sử dụng dụng cụ phổ biến nhất là cần câu. Một cần câu bình thường sẽ bao gồm:

 • Cần câu
 • Dây câu
 • Phao
 • Thẻo câu hay chì
 • Lưỡi câu, để móc mồi câu

Câu cá giải trí là gì?

Câu cá giải trí là một hoạt động thể thao giúp con người thư giãn, xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Không những vậy, lợi ích của việc câu cá còn có thể rèn luyện được tính tập trung, kiên nhẫn, nhẫn lại,… Vì thế ca dao, tục ngữ xưa mới có câu:

“Chiều chiều ông Lữ đi câu,

Cá cắn đứt nhợ vin râu ngồi chờ.”

Câu cá giải trí có thể chia làm 2 loại hình chính sau:

 • Câu cá chuyên nghiệp: là những người có đam mê câu cá, những người có thể bỏ hàng ngày, hàng giờ nhìn vào cần câu đợi cá đớp mồi. Với họ, câu cá là thú vui lớn nhất và không thể thiếu hàng ngày.
 • Câu cá không chuyên là đối với những người yêu thích sự thoải mái, tự do, yêu thiên nhiên ở đồng quê, sự yên tĩnh sau những ngày làm việc mệt mỏi, công việc áp lực nặng nề, họ thường tìm đến câu cá như để hòa mình với thiên nhiên. Những người này không thường xuyên đi câu, chỉ tìm đến câu cá giải trí như một hình thức xả stress.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại

Hàng năm, rất nhiều các cuộc thi câu cá giải trí được tổ chức từ Bắc vào Nam. Câu cá thể thao có luật lệ, được tổ chức nghiêm ngặt, và phải có giấy phép mới được tổ chức. Những người tham gia được gọi là câu thủ hay cần thủ.

Lợi ích của câu cá giải trí mang lại là gì?

 • Câu cá là một trong những bộ môn thể thao đặc biệt tốt cho não bộ. Sự thư giãn trong lúc câu giúp bạn tập trung hơn.
 • Câu cá có lợi cho tim mạch, những tác động của việc thực hiện câu cá giúp tăng cường hoạt động cho tim, tâm trạng trở lên vui vẻ, phấn chấn hơn.
 • Câu cá giải trí còn giúp thư giãn đầu óc, giảm stress hiệu quả, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc.
 • Câu cá giúp chúng ta linh hoạt hơn nhờ các động tác: quăng mồi, kéo cần, thả câu,..
 • Ngoài ra, câu cá ở một địa điểm trong lành giúp bạn cảm thấy thư thái hơn, nhẹ nhàng hơn, tránh được ô nhiễm do khói bụi, ồn ào ở thành phố.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học hàm, học vị là gì? Khác nhau như thế nào?

Câu cá là một hình thức giải trí mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Bạn đã quá quen và chán nản với những công việc bộn bề, vậy hãy xách cần đi câu ngay và luôn, chắc chắn một thời gian nữa bạn sẽ nghiện bộ môn này.

Back to top button