Nghĩa Của Từ Cash Deposit Là Gì ? Thuật Ngữ Ngành Ngân Hàng Và Kiến Thức Hữu Ích – Làm cha cần cả đôi tay

Gửi tiền Deposit là gì? Có những loại gửi tiền nào trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ Gửi Tiền Cash Deposit là gì? Thuật ngữ ngành ngân hàng và kiến thức hữu ích

Bạn đang xem: Cash deposit là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Các khái niệm liên quan đến Gửi Tiền

Các dạng gửi tiền tiết kiệm chính hiện nay

Gửi Tiền Deposit là gì?

Gửi Tiền Deposit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là gửi tiền mặt. Đây là một khoản tiền thường được giữ lại tại ngân hàng. Trong đó, tiền gửi sẽ được một cá nhân hoặc tổ chức bất kỳ trên thị trường gửi cho một bên thứ ba với mục đích giữ an toàn.

Gửi Tiền Deposit là gì?

Về cơ bản, Gửi Tiền Deposit là một dạng gửi tiền thanh toán nói chung với rất nhiều hình thức khác nhau để khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, đây còn là một hình thức gửi tiền thanh toán không kỳ hạn dựa theo luật lệ ngân hàng thương mại. Với các khách hàng quyết định sử dụng Gửi Tiền Deposit với tư cách các tài khoản vãng lai, họ có thể được chuyển khoản trực tiếp hoặc rút tiền ra bằng séc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lãi suất cố định là gì? Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi?

Xem thêm: Thị trường chứng khoán phái sinh là gì?

Các khái niệm liên quan đến Gửi Tiền

Tài khoản Gửi Tiền

Tài khoản Gửi Tiền chính là những tài khoản lưu trữ tiền gửi của khách hàng. Để mở tài khoản gửi tiền thanh toán, khách hàng cần đến trực tiếp quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên ngân hàng mở tài khoản.

Tuy nhiên, tài khoản Gửi Tiền có khác biệt với các tài khoản khác là bạn chỉ được phép giữ tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu đã quá hạn mà bạn vẫn muốn tiếp tục gửi thêm, sẽ cần phải gia hạn tài khoản tại ngân hàng đã mở.

Gửi Tiền Ngân Hàng

Gửi Tiền Ngân Hàng được hiểu đơn giản là gửi tiền tại các ngân hàng. Hiện nay, tiền có thể được gửi tiết kiệm tại rất nhiều tổ chức tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, gửi tiền vào ngân hàng luôn được nhiều người ủng hộ vì đây là phương án an toàn và minh bạch nhất.

Tùy theo cách thưởng chia lãi suất cơ bản, các ngân hàng sẽ có nhiều loại tài khoản khác nhau để khách hàng gửi tiền. Tất cả các dạng tài khoản này đều sẽ có mức chênh lệch lãi suất khác nhau tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Gửi Tiền Tiết Kiệm

Khi quyết định gửi tiền tiết kiệm, khách hàng cá nhân sẽ được nhà băng cấp cho sổ tiết kiệm. Cuốn sổ này nhằm mục đích ghi lại thông tin toàn bộ lịch sử giao dịch khi nộp hoặc rút tiền tiết kiệm.

Mục đích của Gửi Tiền là gì?

Mục đích của loại tiền gửi này nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, thực hiện các khoản chi trả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng của cá nhân. Từ đó, thay thế dần cho các hoạt động thanh toán sử dụng tiền mặt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   IObit Uninstaller là gì? Những điều bạn cần biết về phần mềm dọn dẹp IObit Uninstaller

Các dạng gửi tiền tiết kiệm chính hiện nay

Gửi Tiền Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn

Gửi Tiền Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn là loại hình gửi tiền rất được khách hàng sử dụng. Tùy theo kỳ hạn gửi tiền, ngân hàng sẽ chia lại lãi suất cố định theo tỷ lệ khác nhau cho khách hàng. Đặc điểm của loại hình gửi tiền có kỳ hạn này gồm:

– Lãi suất cao

– Không được phép rút tiền trước thời hạn

– Không được hưởng các dịch vụ thanh toán

– Chỉ được gửi tiền và rút tiền ra trong 1 lần duy nhất

– Không được phép bổ sung thêm vào số tiền gửi từ trước, trừ trường hợp đã đáo hạn

Các dạng gửi tiền tiết kiệm chính hiện nay

Gửi Tiền Tiết Kiệm Không Kỳ Hạn

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn sẽ có những đặc điểm nhất định như:

– Lãi suất thấp

– Có thể gửi và rút tiền thoải mái mà không cần báo trước với ngân hàng

– Không được hưởng các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng

– Tiền gửi sẽ luôn được hưởng lãi

Hiện nay, có một số hình thức gửi tiền không kỳ hạn phổ biến tại Việt Nam gồm:

Xem thêm: Mệnh Kim là gì? Cách xác định ngũ hành bản mệnh theo năm tuổi?

– Tài khoản Checking Account

– Tài khoản lệnh rút tiền khả năng thay đổi – Negotiable Order of Withdrawal Account

– Tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ – Money Marketing deposit account

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số tự nhiên là gì? Số tự nhiên gồm những số nào?

– Tài khoản ATS

Gửi Tiền Tiết Kiệm Có Mục Đích

Gửi tiền có mục đích là hình thái đặc biệt nhất của Gửi Tiền, giúp khách hàng ngoài việc được hưởng lãi suất, họ có thể trực tiếp vay tiền từ ngân hàng đã mở sổ. Mức vay tối đa sẽ bằng với số dư tiền gửi.

Ưu, nhược điểm khi dùng Gửi Tiền Deposit

Ưu điểm

Người gửi tiền có thể rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền thoải mái mà không cần phải báo trước với ngân hàng. Người gửi tiền Deposit hiện không cần cam kết chứng minh nguồn gốc tiền mặt. Vì vậy, tốc độ thanh toán được đẩy lên rất nhanh chóng. Giúp người gửi tiền chứng minh tài chính một cách dễ dàng khi có nguyện vọng đi du học, làm việc tại nước ngoài….

Ưu, nhược điểm khi dùng Gửi Tiền Deposit

Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức Gửi Tiền Deposit có thể kể tới đó là việc: Số dư tiền gửi sẽ có thể phụ thuộc vào tần suất rút tiền của bạn. Vì vậy, lãi suất tiền gửi Deposit đôi khi sẽ thấp hơn so với gửi tiền tiết kiệm.

Có an toàn khi gửi tiền theo Gửi Tiền Deposit hay không

Khi đăng ký mở tài khoản Gửi Tiền Deposit, toàn bộ thông tin cá nhân của người mở tài khoản sẽ được lưu trữ và bảo mật một cách tối đa bởi ngân hàng. Mọi giao dịch chuyển, gửi hay rút tiền đều cần có sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản để tiến hành.

Trên đây là một số giải đáp chi tiết về Gửi Tiền Deposit là gì. Hy vọng bạn sẽ chọn được hình thức tiền gửi phù hợp cho riêng mình.

Back to top button