CapCut là gì? Cách sử dụng capcut chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Có lẽ ứng dụng CapCut sẽ không còn mấy xa lạ đối với những người thường xuyên tạo những video của riêng mình, hay những nhà sáng tạo nội dung video, đặc biệt là nền tảng TikTok hiện nay. Nhưng cũng sẽ có nhiều người còn xa lại với ứng dụng này. Chính vì vậy, FPT Store sẽ giải thích cho bạn capcut là gì và cách sử dụng capcut như thế nào, cùng theo dõi nhé!

CapCut là gì?

CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên cả nền tảng Android và iOS. Đây là ứng dụng chỉnh sửa đơn giản nhưng lại rất chuyên nghiệp, tạo ra những video chất lượng cao. CapCut cung cấp những tính năng thú vị, hữu ích, cho phép bạn chỉnh video trên smartphone để chia sẻ trên các nền tảng như Instagram, TikTok…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cõi Atula Là Gì? Chúng Sinh Bị Nghiệp Gì Khiến Vào Cõi Atula

CapCut là gì?

Xem thêm: Cách tải video Tiktok không có brand cực nhanh và đơn giản

Cách sử dụng CapCut cơ bản

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CapCut, chọn vào Dự án mới (New Venture) có biểu tượng dấu + giữa màn hình > Chọn nhiều video, hình ảnh mà bạn muốn tạo video trong album có sẵn của bạn. Bạn bấm dấu + nếu muốn thêm video hoặc hình ảnh khác.

Bước 2: Bạn có thể chỉnh sửa video với những tính năng có sẵn trên CapCut cực đơn giản. Dưới đây là 4 công cụ nổi bật của CapCut:

Cách sử dụng CapCut cơ bản 1

Chỉnh sửa tốc độ của video

CapCut cung cấp tính năng giúp bạn điều chỉnh tốc độ phát video nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn với các cấp độ từ 0.1x đến 2x, 5x, 10x 100x.

Cách thực hiện: Nhấn chọn vào đoạn video bạn muốn thay đổi tốc độ > Chọn Tốc độ > Chọn Bình thường hoặc Uốn cong. Chọn Uốn cong khi bạn muốn thay đổi tốc độ từng đoạn bất kì bạn mà không thay đổi tốc độ toàn bộ video > Tùy chỉnh tốc độ phù hợp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sử dụng Container trong Bootstrap

Cách sử dụng CapCut cơ bản 2

Chọn nhạc cho video

Bạn có thể chèn bất kỳ đoạn nhạc nào bạn yêu thích bằng cách lựa chọn những bản nhạc được đề xuất theo pattern hoặc những bản nhạc được phân loại theo chủ đề. Thú vị hơn là bạn có thể chèn những đoạn nhạc có sẵn của bạn.

Cách thực hiện: Chọn vào mục Thêm âm thanh vào dưới đoạn video > Chọn Âm thanh nếu bạn muốn thêm âm thanh có sẵn mà CapCut đề xuất; Chọn Hiệu ứng nếu bạn muốn thêm những hiệu ứng âm thanh độc đáo; Chọn Đã trích xuất nếu muốn thêm âm thanh bạn có sẵn nằm trong một video nào đó; Chọn Lồng tiếng nếu bạn muốn thêm đoạn ghi âm > Chọn nhạc phù hợp.

Cách sử dụng CapCut cơ bản 3

Thêm nhãn dán, văn bản

Công cụ này sẽ giúp video của bạn trở nên sinh động, thú vị và dễ thương hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mạng Internet là gì? Internet và wifi có giống nhau không?

Cách thực hiện: Chọn vào mục Văn bản > Chọn Thêm chữ nếu bạn muốn thêm những dòng textual content bạn muốn; Chọn Mẫu văn bản nếu bạn muốn chọn những mẫu có sẵn; Chọn Phụ đề tự động nếu bạn muốn tạo phụ đề theo âm thanh; Chọn mục Nhãn dán nếu muốn thêm nhãn dán.

Cách sử dụng CapCut cơ bản 4

Thay đổi hiệu ứng

Thay đổi hiệu ứng sẽ giúp video trở nên đầy màu sắc, không đơn điệu.

Cách thực hiện: Chọn vào mục Hiệu ứng > Chọn Hiệu ứng video hoặc Hiệu ứng cơ thể > Chọn Hiệu ứng mong muốn.

Cách sử dụng CapCut cơ bản 5

Trên đây là những thông tin về CapCut là gì và cách sử dụng capcut cơ bản. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để FPT Store hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm: Capcut Trung Quốc là gì? Cách tải app Capcut Trung Quốc đơn giản nhất

Back to top button