OTP Canon là gì trong Anime, Facebook 2022

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ OTP Canon trong Anime và Facebook nhưng không biết nghĩa là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của OTP và Canon trong Anime cũng như một số lĩnh vực khác.

Tìm hiểu ý nghĩa của OTP và Canon

OTP là gì? Viết tắt của từ nào?

OTP là viết tắt của cụm từ “one true pairing” trong tiếng Anh. Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến để chỉ một cặp đôi mà người hâm mộ mong muốn họ yêu nhau trong câu chuyện. Trái với thực tế, mối quan hệ này chỉ tồn tại trong tưởng tượng của fan hâm mộ.

Thuật ngữ OTP được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực văn hóa phim ảnh, truyện tranh, âm nhạc, sách v.v. Khi dịch sang tiếng Việt, OTP có ý nghĩa tương đương với thuật ngữ “ship cặp” hoặc “đẩy thuyền”.

Tìm hiểu ý nghĩa của OTP là gì?
Tìm hiểu ý nghĩa của OTP là gì?

Ngoài ra, khi nhắc đến mã xác thực OTP, từ này có ý nghĩa khác. Mã xác thực OTP là viết tắt của “one time password” trong tiếng Anh. Đây là một loại mật khẩu chỉ sử dụng một lần duy nhất và có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bavia Tiếng Anh Là Gì – Chữ Ba Vớ Dịch Ra Tiếng Anh Là Gì Vậy Các Bác

Hiện nay, thuật ngữ OTP còn được phát triển thành các thuật ngữ khác như OTP real, NOTP, OT hay OTP Canon. Trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các thuật ngữ này.

Canon là gì?

Trong giới fanfic, thuật ngữ Canon được sử dụng để chỉ những tác phẩm gốc được viết bởi các tác giả chính thức. Khi người hâm mộ sử dụng từ Canon để đề cập đến việc ship cặp đôi, nó có nghĩa là cặp đôi chính thức, được nhiều người công nhận nhất.

Trong cộng đồng fan hâm mộ, có nhiều cặp đôi được gán ghép khác nhau. Tuy nhiên, các cặp đôi được coi là “canon” là những cặp đôi có lượng fan bình chọn nhiều nhất và được biết đến đầu tiên.

OTP Canon nghĩa là gì trong Anime?

OTP trong Anime có nghĩa là gì?

Trong Anime, OTP cũng có nghĩa là “one true pairing”. Đây là cụm từ tiếng Anh để chỉ sự gán ghép hay hành động kết hợp giữa các nhân vật trong truyện Anime.

OTP trong Anime là các cặp đôi mà người hâm mộ mong muốn họ yêu nhau thực sự, đến với nhau và trở thành một cặp đôi thật sự như mong muốn của fan hâm mộ.

Canon trong Anime có nghĩa là gì?

Canon là thuật ngữ được sử dụng khi sự kiện nào đó xảy ra trong câu chuyện được xem là chính thức bởi người sáng tạo hoặc người hâm mộ. Đây là những sự kiện, tình tiết được coi là gốc của câu chuyện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải đáp V-League là gì? Thành tích của các đội bóng tại V-League – sentayho.com.vn

Ví dụ, trong Anime Fullmetal Alchemist, bộ manga ban đầu được tác giả viết và sau đó bộ Anime đầu tiên được sản xuất. Tuy nhiên, bộ manga đã điều chỉnh và không tuân theo quy chuẩn chính thức của bộ Anime.

Trong khi đó, Anime Fullmetal Alchemist: Brotherhood được xem là bản chính thức vì nó tuân theo các sự kiện và kết thúc theo ý của tác giả. Cho nên, Fullmetal Alchemist: Brotherhood được gọi là “canon”.

OTP Canon là gì trong Anime?
OTP Canon là gì trong Anime?

OTP Canon là gì?

Vậy OTP Canon là gì trong Anime? Đơn giản, đó là cặp đôi mà fan hâm mộ mong muốn và đã chính thức đến với nhau theo kịch bản đã được tác giả đề ra.

OTP nghĩa là gì trong các lĩnh vực khác

Ngoài Anime, bạn cũng có thể gặp thuật ngữ OTP trong các lĩnh vực khác như:

OTP trong Kpop?

Trong Kpop, OTP cũng có nghĩa là “one true pairing”. Đây là thuật ngữ để chỉ sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong cùng một nhóm nhạc hoặc giữa thành viên của nhóm nhạc này với một nhóm nhạc khác. Điểm chung là nhận được sự yêu thích và được “đẩy thuyền” tích cực từ fan hâm mộ.

OTP trong phim?

Trong phim, OTP là thuật ngữ để chỉ một cặp đôi trong phim. Cặp đôi này có thể là nam – nữ, nam – nam hoặc nữ – nữ. Tuy nhiên, điều quan trọng là cả hai đều xuất hiện cùng nhau trong cùng một khung hình và tạo cảm giác thích thú cho khán giả.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Modbus Là Gì ? Modbus Hoạt Động Như Thế Nào

OTP trong game là gì?

Trong game, OTP là thuật ngữ dùng để chỉ một cặp đôi hoặc sự kết hợp giữa các nhân vật trong game hoặc các người chơi game. Người chơi yêu thích nhân vật hoặc tương tác giữa hai nhân vật này và “đẩy thuyền” cặp đôi này đến với nhau.

OTP trên Facebook?

Ở Facebook, OTP là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các cặp đôi mà người dùng yêu thích và gán ghép trên mạng xã hội này. Các cặp đôi này có thể là những người nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội hoặc được fan yêu thích và mong muốn họ đến với nhau.

OTP trên TikTok?

Tương tự như trên Facebook, OTP trên TikTok cũng dùng để chỉ các cặp đôi và thường là các TikToker nổi tiếng được người dùng yêu thích và “đẩy thuyền”.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về nội dung OTP Canon trong Anime mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này. Bạn cũng có thể sử dụng chúng một cách phù hợp và đúng ngữ nghĩa.

Back to top button