Cần sa trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt


Trong thực vật trên thế giới, có nhiều loại cây với sự đa dạng về số lượng và loài. Có những loại cây được sử dụng làm thực phẩm, loại cây để lấy gỗ, cây để điều trị bệnh, và cũng có loại cây gây hại cho sức khỏe con người. Một loại cây không thể không nhắc đến là cây thuồng (cần sa). Loại cây này tạo nghiện khi sử dụng và gây tổn hại cho hệ thần kinh. Tuy nhiên, loại cây này chỉ gây hại khi được sử dụng không đúng cách, và nó vẫn có những lợi ích đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Vậy trong tiếng Anh, thuồng có nghĩa là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết “Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt” dưới đây.

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt

Thuồng (cần sa) trong Tiếng Anh là gì

Cây thuồng (cần sa) trong tiếng Anh được gọi là Marijuana

Thông tin chi tiết từ vựng

Để hiểu rõ cây thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì, chúng ta hãy xem cách phát âm, nghĩa trong tiếng Anh, tiếng Việt, và những cụm từ thường đi kèm với nó

Về cách phát âm “marijuana”, có hai cách phát âm, vì vậy khi phát âm, chúng ta nên chú ý để không hiểu lầm sang một từ khác

 • Phát âm chuẩn theo giọng Anh-Anh: /ˌmær.əˈwɑː.nə/
 • Phát âm chuẩn theo giọng Anh-Mỹ: /ˌmer.əˈwɑː.nə/

Thuồng (cần sa) trong tiếng Việt được hiểu là một loại cây được sử dụng trong y tế hoặc có thể trở thành chất kích thích, gây ảo giác khi không được sử dụng đúng cách. Chất kích thích có trong thuồng (cần sa) là tetrahydrocannabinol (THC), một chất gây kích thích hệ thần kinh gây rối loạn tâm thần nhẹ hoặc nặng cho người sử dụng.

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh được hiểu là Marijuana hoặc có thể hiểu rộng hơn là họ nhà cannabis. Tuy nhiên, từ Marijuana được sử dụng nhiều nhất.

Ví dụ Anh Việt

 • Marijuana is một cây gây nghiện nhẹ và có thể gây mất ổn định tâm thần cấp tính ngắn hạn, dẫn đến mất kiểm soát về tư duy và hành vi, gây ra hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh.

 • Thuồng (cần sa) là một loại cây gây nghiện và có thể gây mất ổn định tâm thần cấp tính ngắn hạn, gây mất kiểm soát về hành vi và tư duy.

 • Nhà nước có luật cấm trồng cây thuồng (cần sa), vì đây là một loại cây ma túy, người phạm tội có thể bị phạt tù từ vài tháng đến vài năm tù tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội.
 • Hiện nay, có nhiều người có ý định vi phạm luật cấm trồng và sở hữu cây thuồng (cần sa) để kiếm lợi, điều này là vi phạm pháp luật, đòi hỏi phán xử và trừng phạt phù hợp.
 • Hiện nay, cảnh sát đã tiêu hủy nhiều đường dây vận chuyển thuồng (cần sa) lớn, nhỏ và rất tinh vi, đây là điều chính quyền còn đang quyết liệt đấu tranh.
 • Hiện nay, cảnh sát đã tiêu hủy nhiều đường dây vận chuyển thuồng (cần sa) quy mô lớn, quy mô nhỏ và rất tinh vi, điều này chính quyền vẫn đang bất khuất trong chiến đấu.
 • Thuốc lá thuồng (cần sa) thường gây ra tình trạng psycho dễ dẫn đến nghiện, tập trung và hành động bất hợp pháp.
 • Việc hút thuốc lá thuồng (cần sa) thường dẫn đến tình trạng rối loạn tâm thần, gây nghiện, và theo thời gian có thể dẫn đến mất kiểm soát về suy nghĩ và hành vi, gây ra hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh.
 • Cây thuồng (cần sa) được giới thiệu vào Việt Nam và được gọi là cỏ Mỹ, người ta đồn rằng “người hút thuốc lá thuồng (cần sa) là người sành điệu”, nhưng sau đó, sự thật không như tin đồn, mà chỉ có hại cho sức khỏe và não bộ con người.
 • Một số cây thuồng (cần sa) đã được mang vào Việt Nam và được biết đến dưới cái tên cỏ Mỹ, mọi người đồn rằng “người hút thuốc lá thuồng (cần sa) là người sành điệu”, nhưng sau đó, thực tế không như vậy, mà chỉ gây hại cho sức khỏe và não bộ con người.
 • Hiện nay, Nam Phi là quốc gia duy nhất cho phép sử dụng thuồng (cần sa) như một chất kích thích, tuy nhiên, việc bán và cung cấp cho người khác vẫn là vi phạm pháp luật.
 • Hiện nay, Nam Phi là quốc gia duy nhất cho phép sử dụng thuốc lá thuồng (cần sa) như một chất kích thích, nhưng việc bán và phân phối cho người khác vẫn là vi phạm pháp luật.
 • Thuồng (cần sa) được sử dụng trong y tế để làm giảm cảm giác buồn nôn trong quá trình hóa trị, cải thiện sự thèm ăn ở những người mắc bệnh HIV / AIDS, giảm đau mãn tính và co thắt cơ.
 • Thuốc lá thuồng (cần sa) được sử dụng trong y tế nhằm giảm cảm giác buồn nôn trong quá trình điều trị ung thư, tăng cường sự thèm ăn ở những người mắc bệnh HIV / AIDS, giảm đau mãn tính và co thắt cơ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mạt chược là gì? Hướng dẫn cách chơi chuẩn người Hoa

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt

 • Những người sử dụng thuốc lá thuồng (cần sa) thường bị rối loạn tâm thần nhẹ, gây nghiện và theo thời gian có thể dẫn đến mất kiểm soát về suy nghĩ và hành vi, gây ra những hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh.
 • Người sử dụng thuốc lá thuồng (cần sa) thường gặp rồi loạn tâm thần nhẹ, ghiền ma túy và theo thời gian có thể dẫn đến mất kiểm soát về suy nghĩ và hành vi, gây ra những hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh.
 • Cây thuồng (cần sa) đã được mang vào Việt Nam và được gọi là cỏ Mỹ, người ta đồn rằng “người hút thuốc lá thuồng (cần sa) là người sành điệu”, nhưng sau đó, thực tế không như vậy, mà chỉ gây hại cho sức khỏe và não bộ con người.
 • Thuốc lá thuồng (cần sa) đã được đưa vào Việt Nam và mang cái tên cỏ Mỹ, có thông tin đồn rằng “người hút thuốc lá thuồng (cần sa) là người sành điệu”, nhưng sau đó, sự thật là không như vậy, mà chỉ gây hại cho sức khỏe và não bộ con người.
 • Nam Phi là quốc gia duy nhất cho phép sử dụng thuốc lá thuồng (cần sa) như một chất kích thích, nhưng việc bán và cung cấp cho người khác là vi phạm pháp luật.
 • Nam Phi là quốc gia duy nhất cho phép sử dụng thuốc lá thuồng (cần sa) như một chất kích thích, nhưng việc bán và cung cấp cho người khác là bất hợp pháp.
 • Thuốc lá thuồng (cần sa) được sử dụng trong lĩnh vực y tế để làm giảm cảm giác buồn nôn trong quá trình hóa trị, tăng cường sự thèm ăn ở những người mắc bệnh HIV / AIDS, giảm đau mãn tính và co thắt cơ.
 • Thuải lá thuồng (cần sa) được sử dụng trong lĩnh vực y tế nhằm giảm cảm giác buồn nôn trong quá trình điều trị ung thư, tăng cường sự thèm ăn ở những người mắc bệnh HIV / AIDS, giảm đau mãn tính và co thắt cơ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Biểu thức 'ASL' là gì?

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì

Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt

 • Hiện nay, cảnh sát đã triệt phá nhiều đường dây vận chuyển thuồng (cần sa) quy mô lớn, quy mô nhỏ và rất tinh vi, điều này là điều chính quyền vẫn đang đấu tranh gay gắt.
 • Hiện nay, lực lượng cảnh sát đã phá nhiều đường dây vận chuyển thuốc lá thuồng (cần sa) với quy mô lớn, nhỏ và cực kỳ tinh vi, điều này là điều chính quyền vẫn đang xử lý một cách quyết liệt.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

Thuồng (cần sa) là một loại cây mà nhà nước cấm trồng và sử dụng dưới mọi hình thức. Vi phạm điều này sẽ bị phạt hành chính nếu vi phạm nhẹ hoặc bị phạt tù nếu vi phạm nghiêm trọng. Vì vậy, mỗi công dân cần nhận thức rõ về loại cây này để tránh vi phạm. Đó là bài viết về Thuồng (cần sa) trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về tiếng Anh

Back to top button