Một trong những loại da được các tín đồ thời trang săn lùng và sử dụng, đó là chất liệu Calf leather. Loại da này không chỉ đẹp mắt mà còn chất lượng tốt. Điều này đã làm cho dòng da này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu cao cấp. Vậy calf leather là gì? Loại da này có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy? Quý khách có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về calf leather trong bài viết này.

Calf leather là gì?

Calf leather là loại da được làm từ da bê, thường là dưới 3 tuổi. Chúng được chế tác và tạo thành bằng công nghệ và chất lượng chuyên dụng. Do đó, chúng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại da khác. Số lượng da bê có được là không nhiều so với các loại da khác. Điều này là do số lượng da một con bê có thể khai thác ít hơn nhiều so với da bò. Vì vậy, giá trị của da bê calf leather cao hơn so với da bò.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bên ngoài vũ trụ là gì?

Nguồn gốc của calf leather

Calf leather là loại da được lấy từ da bê, có thể là da bê, da dê hoặc da lợn. Vì vậy, da bê được sử dụng nhiều nhất do có những giá trị đặc biệt như độ bền đẹp và mềm mịn khi chế tạo sản phẩm. Tại Tây Ban Nha, calf leather còn là thuật ngữ chỉ da của các loài động vật dưới 3 tuổi. Có những tấm da được lấy từ da bê non, các chú bê chưa chào đời và loại da này có giá trị rất cao, được sử dụng để tạo ra những sản phẩm cao cấp.

Cấu tạo và đặc điểm của calf leather

Cấu tạo: Da Calf được chế tác thành hai lớp. Lớp trong cùng là lớp da thật, và có thêm một lớp chống nước nhẹ phủ bên ngoài. Nhờ vào cấu trúc này, da calf leather đã trở thành chất liệu hàng đầu để sản xuất ví và túi xách.

Ưu điểm và nhược điểm của calf leather là gì?

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ ổn

Bề mặt da rất đẹp và có thể kéo dài tuổi thọ nếu được bảo dưỡng đúng cách. Đây là một ưu điểm lớn của da calf leather so với các loại da khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Scan là gì? Công dụng của scan và cách để scan được ảnh và giấy tờ

Dễ vệ sinh và làm sạch

Bề mặt da mịn màng, lau chùi vết bẩn trở nên dễ dàng. Việc vệ sinh không còn phức tạp hay tốn thời gian.

Giữ form dáng tốt

Khả năng giữ form dáng tốt, sản phẩm không bị biến dạng sau thời gian sử dụng.

Độ bền cao

Da calf leather có kết cấu chắc chắn, không dễ rách và xé. Điều này làm tăng độ bền của sản phẩm.

Trọng lượng nhẹ và mềm mại

Bề mặt da nhẹ và mềm, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Bề mặt da hoàn hảo

Nếu da calf leather được là từ con bê non dưới 3 tuổi, bề mặt da gần như không có vết thương hoặc sứt sẹo.

Nhược điểm

Dễ thấm nước

Da calf leather dễ thấm nước do lỗ chân lông trên bề mặt da. Điều này là vấn đề thường gặp trong các sản phẩm da thật.

Vệ sinh và làm sạch khó

Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, da calf leather có thể gãy và nứt. Điều này yêu cầu người sử dụng biết cách sử dụng và làm sạch da.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PL là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ PL

Có thể bị ẩm mốc

Da calf leather có thể bị ẩm, gây tình trạng mốc, nấm hoặc hư hại khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nước.

Giá thành cao

Calf leather có giá cao hơn so với các loại da bò khác.

Số lượng hạn chế

Số lượng da bê khai thác là không nhiều. Điều này là do các con bê có thể khai thác ít hơn so với các loại động vật trưởng thành.

Mua da calf leather ở đâu?

Ở Việt Nam, da calf leather chỉ được cung cấp bởi các thương hiệu lớn và uy tín. Tìm kiếm sản phẩm này ở những nơi đáng tin cậy để được chất lượng tốt và chế độ bảo hành tốt nhất.

Nên mua da calf leather hay da công nghiệp?

Nên chọn loại da phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi người. Nếu bạn có nguồn tài chính dư dả và đòi hỏi chất lượng cao, da calf leather là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn tài chính hạn chế, da công nghiệp cũng có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Hãy tìm hiểu và so sánh các loại da để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Back to top button