Caddie golf là gì?

Caddie, caddy hay nhân viên kéo túi golf là tên gọi của những người phục vụ sân golf. Nhiệm vụ chính của họ là kéo và bảo quản túi gậy cũng như phụ kiện cho người chơi golf trên sân. Thông thường, đa số caddie là phụ nữ, trong khi số lượng nam caddie ít hơn.

Mỗi khi ra sân, người chơi golf thường đi bằng xe đẩy golf hoặc thuê một người caddie đưa túi gậy. Các caddie không chỉ kéo túi gậy mà còn tư vấn về cách đánh bóng, làm sạch gậy và bóng, quan sát và đề xuất hướng đi cho người chơi. Hơn nữa, họ còn đánh dấu vị trí bóng golf khi vào lỗ.

Caddy (Caddie) là gì? MÔ TẢ CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP CADDY HIỆN NAY

Công việc của caddie golf

Caddie golf đóng vai trò là người hỗ trợ đặc biệt cho người chơi golf mỗi khi ra sân. Vậy nhiệm vụ cụ thể của caddie là gì?

1. Kéo túi gậy cho người chơi

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hỏi Đáp: ft là gì? ft trong âm nhạc, tin tức, khoa học nghĩa là gì?

Nhiệm vụ chính của caddie golf là kéo túi golf cho người chơi. Trong một số trường hợp, caddie còn phụ trách kéo cả hai túi gậy của người chơi và đưa gậy cho golfer khi cần sử dụng, sau đó đặt lại gậy vào túi sau khi người chơi hoàn thành lượt đánh.

2. Làm sạch dụng cụ golf

Ngoài việc kéo túi gậy, caddie còn phụ trách làm sạch gậy và bóng golf cho người chơi. Một số sân golf cung cấp các dụng cụ và máy làm sạch, nhưng caddie luôn mang theo khăn để lau gậy sau mỗi lượt đánh. Thông thường, caddie sẽ lau bóng trên mỗi green và ở đầu mỗi lỗ golf.

3. Cào hố cát

Những lúc di chuyển cùng người chơi trên sân, caddie cũng có trách nhiệm cào hố cát. Nhiệm vụ này thường được thực hiện sau khi người chơi đánh bóng vào bẫy cát. Cụ thể, caddie sẽ cào sạch vùng cát bị xáo trộn.

4. Đo khoảng cách

Khoảng cách chính xác từ quả bóng đến green luôn là thông tin mà bất kỳ golfer nào cũng cần biết. Do đó, caddie golf sẽ hỗ trợ dự đoán khoảng cách từ bóng đến lỗ và đọc line cho người chơi khi bóng on green. Ngoài ra, caddie còn nhìn hướng bóng và chỉ dẫn đường đi cho khách hàng, đặc biệt là những người mới chơi golf.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   UEFI và LEGACY là gì? Các chế độ boot của BiosLeave a comment

Một số caddie golf còn sử dụng các công cụ đo khoảng cách tự động để hỗ trợ người chơi. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất vẫn là xác định điểm và đánh dấu khoảng cách gần nhất, thường đặt ở fairway gần green.

5. Thay thế vị trí trúng đất và bóng

Trong quá trình chơi, golfer có thể gây ra những vết thương cho cỏ trên fairway hoặc rough. Lúc này, các caddy golf sẽ thay thế những vị trí bị trúng đất bằng cách lấy khúc cỏ và đặt lại ở vị trí bị tổn thương.

6. Chăm sóc hoặc loại bỏ cọc

Sau khi người chơi đánh trúng bóng vào green, các caddie sẽ chăm sóc hoặc loại bỏ cọc. Nếu người chơi không thể nhìn thấy lỗ tại vị trí bóng, caddie sẽ đứng gần cọc và giữ chúng trong tay, sau đó loại bỏ khi golfer đã đánh trúng. Nếu quả bóng gần lỗ, caddie sẽ loại bỏ cọc trước khi người chơi tiến hành cú putt. Khi tất cả người chơi đánh bóng vào lỗ, cọc phải được đặt lại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kỷ yếu là gì? Ý nghĩa thực sự của chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Thu nhập của caddie golf là bao nhiêu?

Đảm nhận nhiệm vụ phục vụ trên sân golf, thu nhập của caddie được coi là xứng đáng. Tại Việt Nam, mỗi sân golf 18 lỗ, caddie thường nhận từ 10-30 USD. Tức là mỗi người nhận khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Caddie golf không có bất kỳ ràng buộc nào với sân golf ngoài việc nhận tiền công 165.000 VNĐ cho mỗi vai trò. Mỗi ngày, caddie sẽ làm một vai trò, và công việc của họ sẽ được tính trong cuối tháng.

Caddie golf là những người phục vụ trên sân golf, công việc này đòi hỏi sức khỏe, tác phong, khả năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hiện tại, Sân Golf Mường Thanh Xuân Thành đang tuyển dụng caddie để đảm bảo chất lượng dịch vụ:

Hạn nộp hồ sơ: 05/02/2020.

Ứng tuyển ngay tại: https://forms.gle/i55273rLyhkHwYmA6

hoặc

Nộp hồ sơ qua email: [email protected]

Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Sân Golf Mường Thanh Xuân Thành

CTCP Golf Xuân Thành – Thôn Thành Vân, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Liên hệ: Ms. Hà 0973.784.704 – [email protected]

You May Also Like

About the Author: admin