Cách pha mực phun xăm thẩm mỹ chi tiết

Pha màu mực phun xăm là cách để tạo nên màu mực xăm đẹp, mới lạ và phù hợp với mong muốn của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách pha mực phun xăm thẩm mỹ với các quy tắc và bước tiến hành đơn giản.

Những màu pha phun xăm cơ bản

Tạo ra màu phun xăm phù hợp với sở thích, nhu cầu của khách hàng là một trong những lợi thế giúp kỹ thuật viên có được lượng khách hàng ủng hộ đông đảo hơn. Vậy nên, trước khi tiến hành pha màu mực thì các bạn cần chuẩn bị những màu cơ bản.

Đối với các màu dùng để mix mực phun xăm môi, kỹ thuật viên cần có màu đỏ, trắng, cam, hồng,… Những màu này khi mix lại với nhau có thể dùng để khử thâm môi hoặc lên màu cho môi rất đẹp và tươi.

Các màu mix màu môi phun xăm cơ bản

Đối với phun xăm mí hoặc mày, những màu mực cơ bản để mix chính là màu trắng, đỏ, cam, hồng, đen, rêu, nhạt, đậm,… Những màu đỏ, cam, hồng,… dùng có thể mix để xử lý các tình trạng chân mày bị loang lổ, trổ xanh. Và những màu đen, nâu, trắng, rêu khi mix lại, điều chỉnh độ đậm/ nhạt giúp chân màu, mí lên màu tốt hơn.

Quy tắc pha mực phun xăm cơ bản nhất

Cách pha mực phun xăm thẩm mỹ cũng có những quy tắc nhất định. Từ những quy tắc này, bạn có thể linh động, sáng tạo để tạo ra nhiều màu mực đặc biệt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng hơn.

Quy tắc pha màu mực theo 3 cấp độ

Trong lĩnh vực dạy nghề phun xăm, quy tắc pha màu mực phun xăm theo 3 cấp độ là bài học cơ bản. Muốn trở thành thợ phun xăm giỏi, bạn phải am hiểu tường tận quy tắc này. Bao gồm:

  • Cấp độ 1: Pha màu mực với 3 màu là đỏ, vàng, lục lam.
  • Cấp độ 2: Pha màu mực bằng những màu sắc ở cấp độ 1 để tạo ra màu sắc khác. Ví dụ: đỏ + vàng = da cam, đỏ + lục lam = tím, lục lam + vàng = xanh lá.
  • Cấp độ 3: Đây là cấp độ phối màu mực cấp 1 và cấp 2 lại với nhau để tạo ra màu mực mới. Các màu được tạo ra như vàng cam, đỏ cam, vàng xanh, đỏ tím,…
Mix màu mực phun xăm theo quy tắc 3 cấp độ

Quy tắc pha màu mực theo sở thích và làn da của khách hàng

Bên cạnh quy tắc pha theo 3 cấp độ màu, kỹ thuật viên phun xăm có thể pha theo tỷ lệ mà khách hàng mong muốn. Bởi vì mỗi khách hàng sẽ có màu môi gốc khác nhau, mọi người cần dựa vào yếu tố này để pha màu. Không phải lúc nào pha màu theo đúng tỷ lệ cũng là tốt. Có những trường hợp bạn phải linh động để tác phẩm phù hợp với gương mặt, làn da, cá tính, phong cách,… của khách hàng.

Chi tiết các bước tiến hành pha mực phun xăm

Sau khi đã nắm vững các quy tắc pha màu mực phun xăm, kỹ thuật viên sẽ bắt đầu pha màu mực với chi tiết 5 bước sau:

  • Bước 1: Chọn màu mực

Kỹ thuật viên nên tư vấn và chọn màu mực cho khách hàng phù hợp với các tiêu chí bao gồm độ tuổi, phong cách, làn da, xu hướng làm đẹp hiện nay,…

  • Bước 2: Chọn loại mực pha màu

Có 2 loại màu mực phun xăm hiện nay chính là mực thảo dược và mực hóa chất. Mỗi loại mực sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau, phù hợp với tình trạng môi cũng như giá thành khác nhau. Từ đây, mọi người cần cân nhắc để chọn loại mực phù hợp. Về cơ bản, mực thảo dược vẫn là loại mực an toàn và lành tính hơn.

  • Bước 3: Chuẩn bị màu mực pha và dụng cụ

Sau khi đã chọn được loại mực và màu mực phù hợp với môi, mày, mí thì kỹ thuật viên tiến hành chuẩn bị dụng cụ và màu cơ bản để pha. Một số dụng cụ cần thiết như khay mực, bút hoặc dụng cụ chuyên dụng để mix mực, đèn chiếu sáng chuyên dụng,…

  • Bước 4: Test mực

Trước khi pha mực, bạn cần chọn loại mực phun xăm và test trước trên da của khách hàng. Điều này giúp các cơ sở thẩm mỹ kiểm tra được khách hàng có bị dị ứng với mực phun xăm hay không cũng như đảm bảo được sự an toàn trên da khách hàng. Bước này giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như khách hàng tin tưởng cơ sở làm đẹp của bạn hơn.

Quy trình mix màu mực phun xăm theo 5 bước chi tiết
  • Bước 5: Tiến hành pha mực

Kỹ thuật viên chỉ cần tiến hành pha mực theo tỷ lệ và công thức pha mực chuẩn. Trong quá trình tiến hành pha, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ, thêm hoặc bớt màu mực để màu lên da khách được sáng và phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc về cách pha màu mực trong phun xăm. Với những quy tắc cơ bản trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy theo dõi website để cập nhập thêm tin tức hay về nghề làm đẹp nhé!

 

Back to top button