Chắc hẳn rất nhiều người rất thắc mắc con cá sấu trong tiếng Anh đọc là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu bạn cũng có chung tò mò này Phân biệt cá sấu trong tiếng Anh Crocodile và Alligatorthì hãy tham khảo ngay nhé!

Trong tiếng Anh, cá sấu thường được biết đến với cái tên là Crocodile. Đây cũng là cách gọi thông dụng nhất khi nói về loài bò sát này. Tuy nhiên, vẫn có một

người sử dụng Alligator để nói về cá sấu. Vậy Crocodile và Alligator có dùng thay thế cho nhau được không, giống hay khác gì nhau?

Tên cá sấu trong Tiếng Anh

Tên cá sấu trong Tiếng Anh

Về mặt khoa học, Crocodile và Alligator là hai loại động vật hoàn toàn khác nhau, thậm chí là chúng còn không cùng họ. Tuy nhiên, khi dịch ra tiếng Việt thì đều được gọi là cá sấu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   An Dương Vương đặt quốc hiệu nước ta là gì ?

Nếu xét về ngoại hình thì chúng tương đối giống nhau. Người thường nhìn vào khó phân biệt được. Một số đặc điểm của hai loài này cụ thể như sau.

Phân biệt cá sấu trong tiếng Anh Crocodile và Alligator

+ Crocodile mõm nhọn

– Crocodile có mõm nhọn, tương tự hình chữ V. Một con Crocodile trưởng thành có kích thước rất lớn, với chiều dài có thể lên đến tận 5,7 mét. Một đặc điểm khác biệt nữa là Crocodile có kích cỡ hàm trên và hàm dưới xấp xỉ nhau. Tức là khi động vật này đóng miệng thì hai hàm răng của chúng có thể đan vào nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thêm/Sửa đường dẫn

Chúng chỉ được tìm thấy ở 2 vùng trên thế giới đó là Đông Nam nước Mỹ và khu vực phía Đông Trung Quốc. Vì vậy, không dễ dàng để thấy được Crocodile. Tuy nhiên, giống loài này có thể sống ở hồ, đầm lầy trong môi trường nước ngọt và biển, cửa biển trong môi trường nước mặn. Thậm chí chúng có thể sống sót được đến vài tuần trên biển. Bởi phía trên lưỡi của chúng có chứa các tuyến giúp bài tiết muối ra khỏi cơ thể. + Allegator có mõm/mũi không nhọn

– Ngược lại, Allegator có mõm/mũi không nhọn bằng Crocodile. Nó rộng và bè hơn, tương tự hình chữ U. Về kích thước thì chúng nhỏ hơn, một con cá sấu thuộc loài này có chiều dài chỉ lên đến 4,2 mét. Kích cỡ của phần hàm trên cũng không bằng mà lớn hơn so với hàm dưới. Nếu bạn quan sát thì có thể thấy khi chúng khép miệng lại, phần răng hàm dưới bị che khuất, chỉ có phần răng hàm trên chĩa xuống.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của Bitbucket ai cũng nên tận dụng

Phân biệt cá sấu trong tiếng Anh Crocodile và Alligator

Phân biệt cá sấu trong tiếng Anh Crocodile và Alligator

Loài cá sấu này được tìm thấy tại rất nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới. Mặc dù cũng sở hữu các tuyến đặc biệt trên lưỡi để bài tiết muối nhưng chúng vẫn chỉ sinh sống trong khu vực nước ngọt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết được nhiều hơn về con cá sấu tiếng anh là gì?. Và phân biệt sao cho đúng khi thấy văn cảnh sử dụng từ Crocodile hay Allegator nhé!

Back to top button