Quan niệm hôn nhân: “Trai tốt không lấy vợ mận gai, gái ngoan không gả chồng lêu lổng” là gì?

Theo người xưa có câu: “Đàn ông sợ nhầm nghề, đàn bà sợ nhầm chồng”, việc kết hôn là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người và đòi hỏi phải được xem xét cẩn thận. Vì vậy, người xưa đã rút ra nhiều kinh nghiệm qua các câu châm ngôn để truyền kiến ​​cho thế hệ sau. Bất kể là hoàng đế hay nông dân, quyền quý hay bần cùng, gia đình hòa thuận vẫn là nguồn hạnh phúc lớn nhất. Một gia đình hòa thuận không chỉ là ngưỡng cửa cao nhất trong cuộc sống con người, mà còn là phong thủy tốt nhất cho một gia đình.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua một câu châm ngôn nổi tiếng về hôn nhân, qua đó có thể cảm nhận được sự sâu sắc của trí tuệ của người xưa. Câu châm ngôn cổ có nói rằng: “Người đàn ông tốt không chọn vợ gai góc, người phụ nữ ngoan không lấy chồng lêu lổng”, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của câu này.

Người đàn ông tốt không chọn vợ gai góc

Tại đây, “vợ gai góc” được nhắc đến là một loại cây bụi có gai ở quanh thân cây. Hoa của cây gai góc còn được gọi là “Hoa xương rồng bát tiên”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ok man nghĩa là gì – sentayho.com.vn

Hoa xương rồng bát tiên có thể phát triển cao hơn nửa mét, một số thậm chí có thể đạt đến chiều cao một mét. Như tên gọi, những chiếc gai trên thân cây không chỉ nhiều mà còn cứng và sắc. Ngay cả khi chưa từng nhìn thấy, người ta có thể tưởng tượng ra rằng đó là một loại cây đáng sợ, nếu không cẩn thận chạm vào có thể bị gai làm tổn thương.

Khi cây gai góc trưởng thành, nó sẽ khoe sắc với những bông hoa màu đỏ, vàng, hồng, trắng và các màu sắc khác, tạo nên một vẻ đẹp đặc biệt và làm say lòng người.

Người phụ nữ được so sánh với “hoa gai góc” thường là những người có ngoại hình đẹp, nổi bật nhưng có tính cách ‘gai góc’, cá tính mạnh mẽ và khó hòa hợp.

Bản chất của người phụ nữ là dịu dàng, tốt bụng và nhẹ nhàng. Vậy thì, nếu một người đàn ông kết hôn với một người vợ có tính cách mạnh mẽ, dễ tức giận và luôn so sánh với chồng, cuộc sống hôn nhân của họ sẽ rất khó hòa hợp, khó có những ngày tháng hòa bình và ấm cúng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   FX Trading là gì? Những sự thật ít biết về FX Trading Markets mới nhất

“Nam cường, nữ như”, phụ nữ nếu quá mạnh mẽ thì thường gây rối loạn trong gia đình. Theo phong thủy, bản chất của phụ nữ là nhẹ nhàng, yêu thương và hòa nhã, nếu đi ngược lại sẽ gây mâu thuẫn giữa hai bên.

Người xưa thường dùng câu “Vượng phu ích tử” để nói về người phụ nữ hiền lành, có lợi cho chồng và con cái. Người phụ nữ dịu dàng như nước mới có thể mang lại tài lộc, giúp chồng đảm đương công việc gia đình và dạy con cái thành người tài giỏi. Người phụ nữ tốt không chỉ đẹp bên ngoài, mà còn phải có vẻ đẹp nội tâm. Người vợ tốt không phải do ngoại hình, mà là ở trạng thái tâm linh giàu có, phong phú.

Do đó, người đàn ông tốt sẽ không chọn vợ “gai góc”.

Người phụ nữ ngoan không lấy chồng lêu lổng

Người đàn ông lêu lổng thường là những người xuất sắc, quyến rũ, lăng xê và không đáng tin cậy.

Về cơ bản, một người đàn ông sau khi kết hôn cần phải chịu trách nhiệm với gia đình, đảm nhận trách nhiệm kinh tế của gia đình, và cố gắng để vợ con sống cuộc sống tốt đẹp. Những người đàn ông lêu lổng thường lười biếng, sống không có trách nhiệm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Order Taobao là gì? Tất tần tật những gì về Taobao bạn cần nắm rõ

Bản chất của người đàn ông là mạnh mẽ, thường yêu thương, bảo vệ, che chở và tôn trọng vợ. Nếu trong gia đình có “nam cường, nữ như”, sẽ dễ tạo ra tài lộc và thịnh vượng, vì khi đó yin và yang hòa hợp, chỉ có hòa hợp mới có thể đạt được hài hòa. Vì vậy, phụ nữ luôn cần sự bảo vệ, cảm giác an toàn và sự che chở từ chồng, trong khi đàn ông luôn cần lòng từ bi, lòng hòa nhã, nhẹ nhàng và thiện lương như nước của phụ nữ. Từ đó, tài lộc mới có thể đổ về, vận may tài vận mới đến, và đó là lý do tại sao người ta nói: “Đằng sau một người đàn ông thành công thường có một người phụ nữ”.

Một người đàn ông lêu lổng, không quan tâm đến gia đình và vợ con, dù có có tài sản đến đâu, tiền của có cao đến đâu, nhưng khi kết hôn với một người đàn ông như vậy, cuộc sống sẽ khó có thể đảm bảo. Vì vậy, phụ nữ thông minh sẽ không lấy một người chồng lêu lổng.

Lan Hòa dịch Nguồn: Secretchina – Linh Phong

Back to top button