Bug là gì? Làm cách nào để hạn chế bug trong game?

Trước khi phát hành bất kì một tựa sport nào ra ngoài thị trường và bán cho các sport thủ, nhà phát hành thường phải thực hiện công đoạn take a look at sport để tìm ra tất cả các bug có khả năng tồn tại và sửa lỗi ngay sau đó. Có thể nói bug là một thuật ngữ gắn liền với toàn bộ thế giới sport và nó cũng đồng thời là một khía cạnh luôn luôn tồn tại, luôn luôn track hành với mọi người chơi. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi bug là gì cho bạn.

Bug là gì?

Bug là gì

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì bug là những lỗi phát sinh không mong muốn trong quá trình phát triển sport. Bug còn có những tên gọi khác là Glitch hoặc Defect, khi chuyển ngữ qua tiếng Việt thì chúng ta hay gọi đơn giản là Lỗi Sport. Bug có rất nhiều loại, từ những hình ảnh méo mó hoặc dị dạng của các nhân vật trong sport đến sự biến đổi không thể nhận ra của môi trường xung quanh. Tệ hại hơn, bug sport sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chơi sport của bạn và ngăn không cho bạn đi tiếp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nước Hoa Bản Dupe Là Gì? Có Nên Mua Nước Hoa Dupe Hay Không

Bug có những loại nào?

Bug là gì

Để giúp bạn hiểu rõ hơn bug là gì, dưới đây là phân loại của các bug phổ biến:

  • Crash: Loại bug này thường được gọi là Văng Sport với biểu hiện là sport sẽ đột ngột thoát ra khiến bạn không thể tiếp tục chơi được và phải vào lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp tình trạng Crash khác là sport sẽ treo cứng hoàn toàn. Hậu quả của bug Crash này là bạn sẽ phải chơi lại nhiều màn từ đầu nếu chưa kịp đến điểm save.
  • Đồ họa và âm thanh: Loại bug này ảnh hưởng đến khía cạnh đồ họa và âm thanh của sport. Bạn sẽ thấy nhân vật, môi trường, vật thể, khung cảnh trong sport rất kì lạ và có nhiều yếu tố không logic – không hợp lý chút nào như cá mập bơi trên cạn – người không đi bộ trên mặt đất mà đi trên mây v.v… Bên cạnh đó, âm thanh khi gặp bug sẽ không rõ ràng và méo mó rất nhiều nên bạn không thể nghe tốt được nội dung của sport.
  • Gameplay: Bug gameplay ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình bạn chơi như bạn không thể đi qua cửa mặc dù đã có đủ hết các vật thể sport yêu cầu trong túi – trùm đánh hoài không chết hoặc bị trùm giết ngược – chết ngay khi bước vào một khu vực nhất định dù chưa kích hoạt bất kì sự kiện nào trong sport.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Nhà Gryffindor trong Harry Potter là gì?

Làm cách nào để hạn chế bug trong sport?

Để hạn chế bug trong sport, các nhà phát hành thường áp dụng 2 cách:

  • Sử dụng đội ngũ tester của chính công ty phát hành sport để kiểm tra xem sport có bao nhiêu lỗi và những lỗi đó xuất hiện trong khoảng thời gian nào. Sau khi đã liệt kê được các bug từ tester, công ty phát hành sẽ tạo ra những bản patch được đánh số để cập nhật sport và sửa hết các bug đó.
  • Tương tự như tester, lượng người chơi của một tựa sport rất đông đảo nên họ có thể báo cáo cho nhà phát hành biết rằng những gì mình đang chơi gặp phải bug này gặp phải bug kia. Dù cách làm này có phần nghiệp dư nhưng hiệu quả mà nó mang lại không kém gì các tester chuyên nghiệp.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lý tưởng sống là gì?

Hello vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được bug là gì khi chơi sport. Nếu còn cần giải đáp điều gì, hãy để lại bình luận bên dưới cho FPT Store biết nhé.

Xem thêm:

Nếu muốn tận hưởng những tinh hoa của thế giới giải trí, hãy chơi sport AAA

DLC là gì? Những điều bạn cần biết về DLC trong sport

Back to top button