Bulong là gì? Các loại bu lông hiện nay

Bulong, tức đinh vít còn được gọi là bướm vít, bướm nở, bốc rung, là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại với nhau thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có hình dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh bên ngoài hoặc bên trong, một đầu có ren để vặn với đai ốc.

bulong la gi

Bulong là gì?

Bulong (bocrun, bướm vít) là một sản phẩm cơ khí, có hình dạng thanh trụ tròn, có ren tiện, được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc (ecrou), có thể tháo lắp hoặc điều chỉnh khi cần thiết. Chúng được sử dụng để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý hoạt động của bướm vít dựa trên sự ma sát giữa vòng ren của bướm vít và đai ốc (écrou) để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TCVN Là Gì? Phân Biệt TCVN Và QCVN 

Bướm vít có nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ biến nhất là hình dạng thanh trụ tròn, có ren để có thể vặn đai ốc, ốc vít. Đầu của bướm vít có các hình dạng như hình vuông, hình lục giác, hình tứ giác…

Bướm vít có rất nhiều ứng dụng, các mối lắp ghép bằng bướm vít có thể chịu được tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn… nó có độ bền lâu dài và khả năng tháo lắp cũng như điều chỉnh mối ghép dễ dàng mà không cần công nghệ phức tạp. Do đó, bướm vít được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống…

Quy cách Mã sản phẩm ETA

Đường kính lỗ khoan

do (mm)

Chiều dài lỗ khoan

h1 (mm)

Chiều dài bướm vít

l (mm)

Chiều sâu neo

hef (mm)

FPX M6-I 519021 ok 10 95 75 70 FPX M8-I 519022 ok 10 95 75 70 FPX M10-I 519023 ok 10 95 75 70 FPX M12-I 519024 ok 10 95 75 70

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hàn gió đá là gì? Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật hàn gió đá

Ứng dụng sản phẩm:

 • Trần treo
 • Máng cáp, tủ bếp
 • Đường ống, ống thông gió
 • Ray bảo vệ / tay vịn
 • Bảng điều khiển Tivi

cac loai bu long hien nay

Các loại bướm vít hiện nay

Bướm vít fischer được phân thành nhiều loại khác nhau và được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều nhất (Bướm vít hóa chất, Bướm vít nở, Bướm vít neo đá)

 • Bướm vít neo: được gắn vào bê tông, để lộ phần ren tiếp xúc
 • Bướm vít vận chuyển: đầu tròn nhẵn, tiết diện vuông
 • Bướm vít thang máy: đầu phẳng lớn, sử dụng trong hệ thống băng tải
 • Bướm vít lục giác: Bướm vít có phần đầu hình lục giác
 • Bướm vít đầu chữ T: Bướm vít có phần đầu hình chữ T
 • Bướm vít chữ J: Bướm vít có hình dạng giống chữ J
 • Bướm vít chữ U: Bướm vít có hình dạng giống chữ U

Ưu điểm:

– Bướm vít nở cho bê tông nhẹ Fis FPX-I có cấu trúc ren trong phù hợp để lắp đặt định vị trước.

– Khoan trước dễ dàng để lắp đặt bằng búa đóng, ngay cả trong bê tông có cường độ cao. Không cần làm sạch lỗ khoan.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Onshore, Nearshore hay Offshore: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

– Khi neo được siết chặt bằng cờ lê lục giác, ống bọc ren trong bắt đầu quay và hình nón được kéo vào ống mở rộng hình vuông. Bê tông khí được nén ở bốn phía, tạo ra vết lõm trong lỗ khoan.

– Khi đạt đến độ giãn nở tối ưu, cờ lê lục giác sẽ tự động nhả ra khỏi mỏ neo.

Hình dạng cấu trúc

Bướm vít có nhiều hình dạng khác nhau, đặc biệt là phần đầu bướm vít. Có phần đầu hình tròn, có phần đầu hình vuông, đầu 6 cạnh bên ngoài hoặc bên trong, đầu có 8 cạnh hoặc các hình khác.

Trong các loại bướm vít thì bướm vít có dạng 6 cạnh là loại được sử dụng nhiều nhất do chúng tiện dụng trong quá trình sản xuất, sử dụng cũng như có thẩm mỹ cao.

Bướm vít fischer là sản phẩm được nhiều người ưu thích và sử dụng nhất, bạn có thể liên hệ Công ty Cổ phần UNIC để tham khảo bảng giá và sử dụng chúng một cách tối ưu nhất.

You May Also Like

About the Author: admin