BTEC là gì? Danh sách các trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC tại Việt Nam

Bạn muốn tìm cơ hội học tập theo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam? Bạn muốn có đầu ra đảm bảo với cơ hội việc làm thuận lợi, làm việc trong môi trường quốc tế? Hãy đến với chương trình học BTEC tại Việt Nam. BTEC mang lại những gì và những ưu điểm nổi bật của phương pháp này là gì? Dưới đây là danh sách các trường Đại học Quốc tế BTEC tại Việt Nam.

Xem thêm:

Học Phí Đại học Quốc tế BTEC Việt Mỹ – FPT

Chương trình BTEC là gì?

Phương pháp đào tạo BTEC là gì?

Chương trình BTEC là một chương trình đáng chú ý với chất lượng phù hợp với số lượng học sinh lớn. Chương trình này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lao động, cung cấp chương trình thực hành nhằm truyền đạt nền tảng lý thuyết quan trọng.

Tìm hiểu chương trình học BTEC là gì?
Tìm hiểu chương trình học BTEC là gì?

Ưu điểm của phương pháp đào tạo BTEC

BTEC được công nhận bởi các trường cao đẳng, đại học, nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tại Anh cũng như trên 100 quốc gia trên thế giới. Với hơn 25 năm phát triển, BTEC đã khẳng định được phương pháp đào tạo vượt trội và không thể được thay thế bằng bất kỳ phương pháp nào khác. BTEC là nền tảng cho việc làm trong các tập đoàn đa quốc gia hoặc tiếp tục học tập 1.500 chương trình tại 340 trường đại học trên toàn cầu với nhiều ngành nghề như tiếp thị, luật, nhân sự và kế toán.

Sau khi tìm hiểu BTEC là gì, bạn có thể hiểu tại sao phương pháp đào tạo này phổ biến ở nhiều trường cao đẳng uy tín, phải không? Bạn có nên tham gia một khóa học chuyên ngành theo phương pháp BTEC hay không? Để quyết định, hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong những nội dung tiếp theo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải thích ý nghĩa các thuật ngữ BJ, HJ, FJ, WC là gì? Đi chơi gái nên biết. – CheckerFc

BTEC được tổ chức ở đâu?

Chương trình này được phân phối tại các trường cao đẳng, các trung tâm đào tạo tư nhân và các nhà tuyển dụng. Đây là chương trình học phổ biến đối với sinh viên và người trẻ mong muốn môi trường học tập quốc tế.

Đánh giá BTEC như thế nào?

Người học BTEC sẽ được tiến hành học tập một cách thực tế, phù hợp với tình huống công việc, nghiên cứu, đánh giá… Chương trình có nhiều đơn vị học trình, phụ thuộc vào các mức độ hoặc chương trình BTEC mà sinh viên chọn.

Khi kết thúc chương trình, sinh viên cần đạt được kết quả của nhiều bài tập khác nhau. Việc đánh giá kết quả sẽ diễn ra liên tục, cho phép sinh viên phân tích và cải thiện kiến thức của mình trong quá trình học tập và làm việc.

Các lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình BTEC

BTEC là chương trình giúp phát triển kiến thức thực tế và kỹ năng để sinh viên chuẩn bị và chọn lựa ngành nghề phù hợp. Hiện nay, có nhiều sinh viên đang theo học chương trình này và sau khi hoàn thành, mỗi sinh viên có lựa chọn riêng:

Tiếp tục học đại học

Nếu sinh viên muốn tiếp tục học đại học, bằng cấp Quốc tế BTEC cấp 3 sẽ cung cấp điểm UCAS cần thiết cho việc nộp hồ sơ vào đại học. Hoặc sinh viên có thể chọn học Chứng chỉ Quốc gia BTEC HNC tương đương với năm thứ nhất của đại học; hoặc chương trình Cao đẳng Quốc gia BTEC HND tương đương năm thứ nhất và năm thứ hai của đại học.

Tìm kiếm việc làm

Hiện nay, các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên đã sẵn sàng, có kiến thức, tự tin và có kỹ năng nghề nghiệp thực tế được đào tạo trong BTEC. Chương trình hợp tác với các nhà tuyển dụng, cơ quan chuyên môn… để sinh viên có cơ hội làm việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Massage không lành mạnh là gì? Có bị lây hiv không?

Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Quốc tế Việt Mỹ (APC) tự hào là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chương trình BTEC HND vào chương trình đào tạo chính thức. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội, BTEC APC luôn cập nhật nội dung đào tạo sao cho phù hợp với thực tế nhất.

Tại đây, sinh viên sẽ tham gia một phương pháp học tập có tính ứng dụng cao, tạo cơ hội cho sinh viên tự thể hiện và hướng đến mục tiêu tương lai. Sinh viên sẽ phát triển bản thân cùng với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng.

Chương trình BTEC tại APC giúp sinh viên có ưu thế về học phí và địa lý mà vẫn đảm bảo chất lượng và giáo trình chuẩn. Cao đẳng Quốc tế Việt Mỹ mang đến cơ hội du học tại chỗ, tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được bằng như du học sinh Anh Quốc.

Mục tiêu hàng đầu của trường là tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên hoặc tiếp tục các chương trình học cao hơn. Trường đảm bảo là cầu nối đem đến cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn một trong các ngành:

 • BTEC HND in BUSINESS (Marketing, Quản trị nhân sự, Kế toán và Tài chính)
 • BTEC HND in Hospitality Management – Quản trị khách sạn (Dịch vụ ẩm thực, Quản lý Chỗ ở và Doanh thu)
 • BTEC HND in Art and Design – Thiết kế (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang)

Với những ưu thế trên, BTEC APC chắc chắn sẽ là cơ hội thành công cho nhiều sinh viên và phụ huynh trong việc lựa chọn cho con em mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công tắc hành trình tiếng anh là gì? Công dụng và cách sử dụng

Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT – BTEC FPT INTERNATIONAL COLLEGE

Trường cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTEC FPT International College) được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson (Vương quốc Anh). Trường được công nhận là trường dạy và đào tạo chính thức và được cấp bằng Cao đẳng Quốc gia Anh – BTEC tại Việt Nam.

Tại đây, trường triển khai các chương trình nghề nghiệp chuẩn quốc tế, đặc biệt là chương trình cầu nối với mức phí thấp đến các trường đại học quốc tế hàng đầu. Trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa và một số chuyên ngành khác để phục vụ giai đoạn hội nhập toàn cầu.

Chương trình đào tạo tại trường hướng đến sự toàn diện, tập trung phát triển ngoại ngữ và kỹ năng chuyên nghiệp. Giảng dạy kết hợp công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo và những thành tựu khoa học.

Sau khi hoàn thành BTEC, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục hoàn thiện kiến thức và kỹ năng ở mức độ cao hơn. Có hàng trăm trường đại học ở Úc, Mỹ, Anh sẵn sàng nhận sinh viên BTEC vào năm cuối. Bạn có thể lựa chọn các trường quốc tế để tiếp tục chương trình học như:

 • Đại học Oxford (Anh)
 • Đại học Nottingham (Anh)
 • Đại học West Texas A&M (Mỹ)
 • Đại học Kỹ thuật Sydney (Úc)
 • Đại học Queensland (Úc)

Hoặc các trường tại Việt Nam như:

 • Đại học FPT
 • Đại học Anh Quốc
 • Đại học Sunderland
 • Đại học RMIT

Khi đi làm, sinh viên BTEC cũng có hàng trăm, hàng nghìn lựa chọn với các doanh nghiệp, công ty hoặc các tập đoàn đa quốc gia trên toàn cầu.

Back to top button