Bruh là gì? Ý nghĩa của cụm bruh moment và bruh girl

Bạn chắc hẳn đã quen thuộc với từ “bruh” và thường xuyên gặp nó ở khắp mọi nơi phải không? Nhưng “bruh là gì”? Từ này xuất phát từ đâu và được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của từ này trong bài viết sau nhé!

Bruh là gì?

“Bruh” là một cụm từ tiếng lóng, là biến thể của từ “bro” – một thuật ngữ để xưng hô với nghĩa là “anh trai”. Tuy nhiên, “bruh” mang một ý nghĩa nặng hơn. Từ này được sử dụng để thể hiện sự chán nản hoặc không tin tưởng vào việc người khác sẽ làm điều gì đó. Ngoài ra, “bruh” cũng được dùng khi bạn cảm thấy người đối diện thực hiện một hành động ngu ngốc hoặc nói những lời sai trái.

bruh là gì
Hình ảnh trái cây biểu cảm bruh hài hước

Hiện nay, “bruh” đã trở thành hình ảnh meme với biểu cảm độc đáo và thú vị. Một biến thể phổ biến nhất của “bruh” hiện nay là “Bruh Sound Effect” được sử dụng trong vô số video meme hài hước.

Tổng kết lại, “bruh” được sử dụng để nhấn mạnh tâm trạng thất vọng hoặc khinh thường của ai đó trước một tình huống hoặc sự kiện cụ thể.

Nguồn gốc của từ “bruh” là gì?

Thực tế, “bruh” bắt đầu được sử dụng từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, cho đến tháng 12/2003, từ điển Urban Dictionary mới chính thức cập nhật định nghĩa cho “bruh”. Theo từ điển Urban, “bruh” là một từ cảm thán để diễn đạt sự ngạc nhiên hoặc thất vọng khi nghe hoặc thấy ai đó làm một hành động ngốc nghếch.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Nhà Phân Phối" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Cho đến nay, nguồn gốc của hình ảnh “bruh” đầu tiên vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, người ta tin rằng đó có thể là bức ảnh của cầu thủ bóng rổ John Wall ngồi trên ghế. Trong bức ảnh đó, John Wall rõ ràng có vẻ mệt mỏi và nhìn lên trần nhà với chữ “bruh”. Bức ảnh này lan truyền rộng rãi trên MemeCrunch và Reddit vào cuối năm 2013.

Bức ảnh về ngôi sao bóng rổ John Wall đang ngồi trên ghế
Bức ảnh về ngôi sao bóng rổ John Wall đang ngồi trên ghế

Vào ngày 1/5/2014, một người dùng Viner có tên CallHim Bazar đã đăng một video kèm theo âm thanh “Bruh Sound Effect”. Video này mô tả tình huống tù nhân Tony Farmer ngã gục khi nghe tuyên án của mình là bị kết án 3 năm tù giam. Chỉ trong thời gian ngắn, video này đã nhận được 440.000 lượt xem và 5.600 lượt thích.

Khám phá trend này, nhiều người dùng Viner khác đã đăng các video tương tự với hashtag “Bruh Movement” trong tuần đó. Từ đó, câu chuyện về “bruh” bắt đầu lan truyền trên toàn cầu.

Sau đó, nhiều người dùng Internet và các kênh Youtube đã sử dụng video “Bruh Movement” và đăng lại trên nền tảng này. Tuy nhiên, các video này đã bị xóa do vi phạm bản quyền do nhận được quá nhiều lượt xem và yêu thích. Tuy nhiên, sau đó không còn vấn đề bản quyền gây ra như vậy. Vì vậy, “bruh” vẫn được sử dụng phổ biến đến ngày nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Shared hosting là gì? Những tính năng nổi bật và lưu ý khi sử dụng

Bruh moment là gì?

“Bruh moment” là thuật ngữ để diễn đạt nhiều cảm xúc khác nhau từ bối rối, bực tức đến thất vọng.

Nguồn gốc của “bruh moment” bắt đầu từ giữa năm 2014. Một đoạn video về ngôi sao bóng rổ Tony Farmer gục xuống sau khi tòa tuyên án đã nói câu “bruh” làm dấy lên sự chú ý trong cộng đồng mạng. Chỉ trong 5 tháng đầu tiên, video này đã có 440.000 lượt xem và 5.600 lượt thích.

Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của bruh moment
Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của “bruh moment”

Bruh girls hay girls who say bruh là gì?

Girls who say bruh là gì?

“Bruh girl” là một thuật ngữ để chỉ một cô gái không theo kiểu nữ truyền thống. Thuật ngữ này không phê phán vẻ ngoài mà tập trung vào giá trị hài hước nhiều hơn.

Cụm từ “bruh girls” được sử dụng để ám chỉ những cô gái có thể gọi một người khác là “anh bạn” hoặc “anh chàng” hoặc các cách gọi khác. Những cách gọi này thường thể hiện tình bạn với các chàng trai hơn là tình yêu đôi, và cô gái được xem là “một trong số các chàng trai”. Vì vậy, họ có những điểm tương đồng với cô gái tomboy hoặc cô gái sành điệu.

Đặc điểm của bruh girls là gì?

Điểm nổi bật nhất của bruh girls là hướng ngoại, yêu thích thể thao, vui tươi, cứng rắn, ngốc nghếch và tự phụ. Họ đối lập với những cô gái nói “hiii girls”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Adobe Photoshop Cs6 Extended Là Gì, Đâu Là Phiên Bản Photoshop Dành Cho Bạn
"Bruh girls" trái ngược với "hiii girls"
“Bruh girls” trái ngược với “hiii girls”

Một số chàng trai cảm thấy bị đe dọa bởi bruh girls, trong khi có những người khác lại thấy họ cực kỳ hấp dẫn. Họ bị thu hút bởi những đặc điểm “khác biệt so với các cô gái khác”.

Tuy nhiên, một số cô gái tự nhận là bruh girls cảm thấy thất vọng vì bị gán nhãn “đáng sợ”. Hoặc nhiều chàng trai coi họ chỉ là bạn bè cùng giới khác. Phong cách thời trang của bruh girls tập trung vào sự thoải mái và giản dị, thể hiện qua việc mặc áo hoodie và quần bò rộng rãi.

Cụm từ này rất phổ biến trên mạng xã hội TikTok với những video có gắn liên kết hashtag. Hashtag #BruhGirls nói về đặc điểm của những cô gái nói tiếng “bruh” và so sánh với cô gái nói “hiii”. Còn hashtag #BruhGirlSummer là những cô gái thích nói các từ như “ngoan cố”, “anh bạn”. Họ đặc biệt không thích được gọi là “công chúa” hoặc “em bé”.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của “bruh” là gì? Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của những thuật ngữ liên quan đến bruh meme là gì. Trong thế giới của meme, có rất nhiều thuật ngữ mà chúng ta không thể biết nếu không tìm hiểu. Đừng quên theo dõi kienthucmaymoc.com để cập nhật nhiều xu hướng và thuật ngữ meme khác nhé!

>>>Xem thêm: Giả trân nghĩa là gì? Câu trả lời ở đây

Back to top button