Home → Là Gì

Từ thời điểm ngày 15 tháng Tư năm 2015, thẻ tạm trú có thông tin sinh trắc (được gọi là thẻ BRP) cho công dân các nước nằm ngoài khối EEA (Khu vực kinh tế tài chính chung Châu Âu) tạm trú tại Anh Quốc trên 6 tháng sẽ mở màn được cấp cho tất cả những người nộp đơn xin thị thực tế Việt Nam. Những thay đổi này sẽ tác động tới người xin thị thực theo diện dài hạn như định cư, cũng như sinh viên và người lao động.

Bạn Đang Xem: Những thay đổi về việc xét duyệt thị thực lưu trú tại Anh trên 6 tháng

Tính từ lúc ngày này, người xin thị thực sẽ tiến hành dán một visa tạm thời có mức giá trị 30 ngày trong hộ chiếu chứ không phải visa dài hạn với hiệu lực thị thực đầy đủ. Người xin thị thực sau này sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh Quốc trong vòng 10 ngày sau lúc nhập cư. Thẻ BRP có thể được sử dụng làm chứng cứ cho việc được phép thao tác làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh Quốc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tifosi là gì? Tại sao Tifosi lại là tên gọi chung cho người hâm mộ đội tuyển Italia?

Người nộp đơn sẽ nhận được một lá thư cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về phương pháp nhận lại thẻ BRP của họ khi tới Anh Quốc.

Xem Thêm : Chập điện là gì? Nguyên nhân bị chập điện? Cách xử lý khi bị chập điện

tin tức thêm cho tất cả những người xin thị thực tại những nước có thể xem tại đây và bản chi tiết cụ thể xin mời xem tại đây

Sau này là một số thắc mắc thường gặp

  • Thay đổi này còn có tác động tới tôi không?

Thay đổi này chỉ tác động tới người dân có quốc tịch thuộc các nước nằm ngoài Khu vực kinh tế tài chính chung Châu Âu muốn tạm trú tại Anh Quốc trên 6 tháng, ví dụ người xin thị thực sinh viên Bậc 4, thị thực thao tác làm việc hoặc định cư tại Anh Quốc. Nếu quý vị xin thị thực du lịch, công việc ngắn ngày hay học tập ngắn hạn, sử dụng thị thực đi thăm, thì sẽ không còn cần thẻ BRP.

  • Làm thế nào để tôi xin thị thực sau ngày 15 tháng Tư năm 2015?
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Quy trình xin thị thực phần lớn là không thay đổi. Nếu muốn đến Anh Quốc nhiều hơn 6 tháng, quý vị sẽ tiến hành hỏi các thông tin thêm khi điền bản khai xin thị thực, trong đó gồm có mã vùng của địa mới chỉ của quý vị tại Anh Quốc. Điều khác biệt đây là việc sau lúc tới Anh Quốc, quý vị sẽ cần phải tới một bưu điện để nhận thẻ tạm trú của mình

  • ví tiền sẽ ra sao?

Xem Thêm : Excel là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Microsoft Excel

Quý vị sẽ không còn mất thêm khoản phí nào và phí thị thực vẫn giữ nguyên không đổi.

  • Tôi không chắc là cần phải tới Anh Quốc ngày nào, tôi cần làm gì?

Quý vị cần đảm bảo biết rõ ngày mình sẽ tới Anh Quốc từ trước lúc nộp đơn xin thị thực. Visa tạm thời của quý vị sẽ chỉ có mức giá trị trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm nhận lại hộ chiếu và quý vị cần tới Anh Quốc trong khoảng chừng thời kì này. Nếu quý vị nhận được visa tạm thời mà không thể tới Anh Quốc trong sườn thời kì 30 ngày này thì buộc phải xin thị thực khác thay thế.

  • Sẽ thế nào nếu tôi quyết định thay đổi ngày dự kiến đi sau lúc tôi nhận được visa tạm thời có mức giá trị 30 ngày?
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Umts Là Gì – Công Nghệ Mạng Gsm Là Gì

Nếu visa tạm thời này đã không còn hạn hay sẽ hết hạn trước thời điểm ngày đi thì quý vị cần phải xin một visa tạm thời khác.

  • Làm thế nào để tôi biết mình có thể nhận thẻ BRP tại đâu?

Khi nộp đơn xin thị thực, quý vị sẽ tiến hành hỏi về mã vùng địa chỉ tại Anh Quốc. Quý vị sẽ tiến hành thông tin chi tiết cụ thể về bưu điện nhận thẻ BRP khi nhận được quyết định thị thực.

  • Tôi có thể dùng thẻ BRP để làm gì?

Mục tiêu của thẻ BRP là cung cấp chứng cứ về tình trạng nhập cư của quý vị. Quý vị sẽ cần đưa ra chứng cứ này để chứng minh mình có quyền thao tác làm việc hay sử dụng các dịch vụ và phúc lợi xã hội tại Anh.

Back to top button