Nếu muốn đổi sang một công cụ mới nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hãy chọn trình duyệt Brave

Trong thế giới của trình duyệt web, rất nhiều người sẽ chọn ngay Google Chrome – Mozilla Firefox – Microsoft Edge vì những tính năng hữu ích và đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, còn một cái tên khác mà bạn có thể xem xét: trình duyệt Brave. Nó có những điểm hấp dẫn gì, có bảo vệ tốt cho quyền riêng tư hay không… hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời.

Trình duyệt Brave là gì?

Trình duyệt Brave

Brave là một trình duyệt web nổi tiếng trong vài năm trở lại đây với những tính năng bảo mật tự động. Từ việc chặn theo dõi từ các bên thứ ba đến chặn quảng cáo và tìm kiếm riêng tư, cũng như có một công cụ VPN riêng biệt… trình duyệt Brave tự hào rằng nó đi tiên phong trong việc bổ sung các tính năng bảo mật tiên tiến cho việc duyệt web của người dùng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Brave được xây dựng bởi các lập trình viên JavaScript và Firefox, và ra đời vào năm 2016 với mong muốn mang lại nhiều quyền riêng tư hơn và bảo mật tốt hơn cho người dùng Internet.

Với việc chặn nhiều tracker bên thứ ba và chặn quảng cáo tự động, trình duyệt Brave cũng giúp người dùng tránh bị các công ty lớn thu thập, bán và tối ưu dữ liệu mà họ thu thập được.

Trình duyệt Brave hoàn toàn miễn phí và dựa trên nhân Chromium mã nguồn mở. Nó còn có một tính năng đặc biệt là Brave Rewards – Chương trình thưởng bằng tiền mã hóa cho người dùng nếu họ đồng ý xem một số quảng cáo. Bạn có thể tải trình duyệt Brave tại đây: https://brave.com/vi/.

Ưu điểm và nhược điểm của trình duyệt Brave

Một trong những điều tuyệt vời nhất về trình duyệt Brave là nó bảo vệ quyền riêng tư của người dùng theo mặc định. Điều này có nghĩa là ngay từ khi cài đặt thành công, trình duyệt Brave đã tự động bật các tính năng này để ngăn chặn quảng cáo và các tracker gây phiền toái cho người dùng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tên tiếng Anh của Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư

Ngoài chức năng chặn quảng cáo theo mặc định, trình duyệt Brave còn chặn các website theo dõi thông tin nhạy cảm khác. Bạn có thể biết được trình duyệt Brave đã chặn loại dữ liệu nào qua biểu tượng lá chắn hiển thị trên thanh địa chỉ.

Trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave hiển thị số lượng quảng cáo và tracker đã chặn, cùng với lượng băng thông và thời gian được tiết kiệm.

Trình duyệt Brave cũng tích hợp một trình quản lý mật khẩu và tự động nâng cấp kết nối của bạn lên giao thức an toàn HTTPS.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhân Viên Sale Online Là Gì? Chi Tiết Công Việc & Thu Nhập Của Sale Online

Ngoài ra, Brave còn có công cụ tìm kiếm riêng của mình là Brave Search, cho phép bạn tìm kiếm mà không để lại dấu vết. Brave cho rằng công cụ của họ tốt hơn rất nhiều so với Google Search.

Trước đây, Brave tự động hoàn thành các đường dẫn của các website có các liên kết bán hàng để nhận hoa hồng. Tuy nhiên, đồng sáng lập của Brave, Brendan Eich, đã nhanh chóng sửa lỗi này nên hiện tại nó không còn là một vấn đề nghiêm trọng nữa.

Trình duyệt Brave

Các tính năng đáng chú ý của trình duyệt Brave.

Chúc bạn duyệt web một cách an toàn với trình duyệt Brave. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về trình duyệt Brave với FPT Shop nhé.

Xem thêm:

Trình duyệt nào sử dụng ít RAM nhất vào năm 2022?

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Back to top button