Những mảnh đất với chỉ số Bovis trên 6.500 là đất tốt để người sống trên đó Những mảnh đất với chỉ số Bovis trên 6.500 là đất tốt để người sống trên đó

Chỉ số Bovis là một phát minh của vật lý, cảm xạ học gia người Pháp André Bovis (1871-1947) và được sử dụng để đo năng lượng sinh học của con người, động vật hoặc mảnh đất trong tự nhiên.

Trong lĩnh vực y học, “chỉ số Bovis của đất” được coi là quan trọng nhất, và ranh giới quan trọng nhất cần lưu ý là 6.500 Bovis. Giá trị nhỏ hơn 6.500 chỉ số Bovis đại diện cho đất xấu, trong khi giá trị lớn hơn 6.500 chỉ số Bovis đại diện cho đất tốt cho con người sống trên mảnh đất đó.

Điều này có nghĩa là “chỉ số Bovis của đất” được coi là khả năng thích ứng của con người trên một mảnh đất cụ thể. Suốt hàng tỷ năm tiến hóa, các loài sinh vật đã thích nghi với các dạng sóng điện từ trường khác nhau. Do đó, có loài sinh vật thích sống trên mảnh đất này, trong khi loài khác lại thích sống trên mảnh đất khác. Ví dụ, loài người nên sống trên các mảnh đất có chỉ số Bovis > 6.500, trong khi vi khuẩn, virus và nấm mốc thích sống trên mảnh đất có chỉ số Bovis dưới 6.500.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mệnh đề phụ thuộc là gì? Tất tần tật kiến thức về mệnh đề phụ thuộc

Ví dụ với một ngôi nhà hoặc mảnh đất cụ thể, chỉ số Bovis sẽ thay đổi như thế nào? Chúng tôi cho rằng có 5 tiêu chuẩn cần xem xét từng bước một khi đánh giá một mảnh đất.

Trước tiên là tiêu chuẩn phóng xạ. Con người khó thích nghi với các nơi có mức độ phóng xạ cao. Các nơi có đá chứa phóng xạ cao có chỉ số Bovis thấp. Ở vùng đồng bằng, các chỉ số phóng xạ thông thường là chấp nhận được, nhưng đất sét và bùn đất ở đầm lầy và ao rừng có mức độ phóng xạ cao hơn cát. Do đó, chúng tôi quan tâm đặc biệt đến các mảnh đất liền thổ có nhiều cát.

Thứ hai là tiêu chuẩn về rối loạn của từ trường do nguồn nước ngầm, mạch chảy và hang động. Chỉ số Bovis sẽ rất thấp tại các vị trí dưới dòng nước ngầm, các mạch chảy và hang động, bởi vì các đường mạch này có dạng tuyến tính, theo dòng hoặc vũng, và chỉ số Bovis cũng sẽ thay đổi theo hình dạng đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CCTV là gì? Phân loại và vai trò của CCTV trong đời sống

Thứ ba là tiêu chuẩn về rối loạn từ mạng lưới điện từ trường của trái đất (Hartmann và Curry). Chỉ số Bovis sẽ giảm tại các điểm giao của các mạng này, tạo ra những ô vuông có đường kính 20x20cm với mạng Hartmann và đường kính 30x30cm với mạng Curry.

Thứ tư là tiêu chuẩn về các hoạt động nhân sinh. Các hoạt động con người như đào giếng, nghĩa địa cũ… trước đây tác động đến chỉ số Bovis.

Cuối cùng là tiêu chuẩn về không khí. Một ngôi nhà thiếu thông hơi hoặc có nồng độ khí Radon cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, nồng độ khí Radon là một yếu tố có thể thay đổi do các hoạt động sinh hoạt, do đó, nó chỉ là yếu tố phụ khi tính toán chỉ số Bovis.

Nói chung, “chỉ số Bovis của đất” liên quan chặt chẽ đến đặc điểm địa chất bên dưới. Hình dạng của các địa chất bên dưới sẽ ảnh hưởng đến các chỉ số Bovis.

Trong thực tế, sau khi tiến hành các đo đạc cho hàng trăm ngôi nhà ở miền Bắc, hầu như không có nhà nào hoàn toàn tốt hoặc hoàn toàn xấu, mà có sự xen kẽ giữa các vị trí tốt và xấu. Quan trọng là khi hiểu được điều này, ta có thể sắp xếp vị trí ngủ, làm việc và các hoạt động sinh hoạt quan trọng khác trong những vị trí tốt, và vị trí còn lại có thể được sử dụng làm phòng để, kho chứa đồ…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nguyên tắc đặt mục tiêu SMART

Ngày nay, nhiều người sử dụng phương pháp đo đạc “chỉ số Bovis” bằng cảm xạ. Tuy nhiên, khi họ không có đủ thời gian để rèn luyện hoặc không có đủ kiến thức về địa chất, kết quả thu được thường không chính xác hoặc không đầy đủ, khó khăn trong việc tìm ra mô hình phân bố chuẩn.

Bản thân tác giả cũng cho rằng, “chỉ số Bovis” là một chỉ số tương đối, nó phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và kiến thức của người đo. Tuy nhiên, trong thời đại mà con người đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, như tác động của sóng điện từ, hóa chất trong thức ăn và sinh hoạt, nghiên cứu trong lĩnh vực này sẽ là một hướng đi bổ trợ tốt, kết hợp hiệu quả với y học truyền thống để cải thiện sức khỏe cho cộng đồng.

You May Also Like

About the Author: admin