Đăng nhập tài khoản

Trong các trò chơi, thường xuất hiện những con Boss cản trở người chơi “bước tiếp” và bạn cần phải hạ gục những con Boss này để giành lấy điểm kinh nghiệm, vật phẩm quý giá. Tuy nhiên, bạn vẫn đang thắc mắc Boss trong recreation là gì? Boss có vai trò gì trong recreation? Để hiểu hơn về từ Boss trong recreation, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Boss trong recreation là gì? Vai trò của Boss trong recreation

1.1. Boss trong recreation là gì?

Boss là một từ tiếng Anh, khi được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là ông trùm, ông chủ và là người đứng sau chỉ đạo tất cả mọi việc. Trong recreation, Boss có nghĩa là những nhân vật “trùm cuối” mạnh nhất, sống dai nhất và recreation thủ cần phải tiêu diệt Boss thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Boss trong thiết kế recreation là những kẻ địch được điều khiển bởi trò chơi và hoạt động theo một cách cao cấp là nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo) hoặc hoạt động dựa theo Scripting (kịch bản có sẵn) được các trò chơi tái hiện. Boss Combat là cuộc chiến giữa recreation thủ và Boss, hay gọi là giết trùm, đấu trùm.

Trong các trò chơi hành động, chiến thuật, bắn súng… đề có những con Boss trong recreation và xuất hiện ở những giai đoạn cao trào, được chia thành từng mốc cụ thể. Người chơi có nhiệm vụ cần hạ gục Boss bằng kỹ năng, kinh nghiệm và trang bị của mình, để giành lấy những phần thưởng có giá trị, đi tiếp vào vòng trong hay hoàn thành nhiệm vụ…

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

So với những đối thủ mà bạn gặp trước đó, Boss mạnh hơn rất nhiều lần, đòi hỏi bạn cần có sát thương cực lớn hoặc cần phải có đồng đội phối hợp cùng nhau thì mới có thể giết chết được Boss. Các recreation Cellular và PC hiện nay đều phổ biến tuyến nhân vật Boss và ở những recreation có cốt truyện rõ ràng, Boss xuất hiện với tần suất cực kỳ cao.

Xem thêm: PVE trong recreation là gì?

1.2. Vì sao cần phải có Boss trong recreation?

1.2.1. Người chơi hào hứng các trận đấu Boss Combat

Người chơi sẽ cảm thấy tiêu diệt các kẻ địch, tên lính nhỏ là quá đơn giản và đã quen thuộc với nhịp điệu trong recreation. Sự xuất hiện của Boss mang tới cho recreation thủ những cảm giác mới lạ, phấn chấn.

Có thể nói rằng, những con Boss trong recreation chính là phần thường dành cho người chơi, chỉ cần tiêu diệt con Boss, họ sẽ vượt qua hồi kết trong chương cốt truyện này và tiến tới một chương truyện mới, một thế giới mới. Sau khi tiêu diệt Boss, bạn cũng sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn và thú vị trong recreation.

1.2.2. Người chơi thể hiện kỹ năng điêu luyện qua việc đấu Boss

Để vượt qua những con đường kế tiếp trong recreation, người chơi cần tới sự xuất hiện của Boss Combat để tạo dựng được kiến thức và kỹ năng. Người chơi sẽ sử dụng các kỹ năng mà mình học trước đó trong recreation để tiến tới những nhiệm vụ mới, chương truyện mới. Tất nhiên, các nhà thiết kế recreation cần phải đưa ra một kịch bản Tutorial hấp dẫn và tốt thì người chơi mới có thể thực hiện điều này.

1.2.3. Cột mốc cần đạt được trong recreation là Boss

Giống với cuốn sách hay, bộ phim hay thì recreation cũng cần có những giai đoạn cao trào, kịch tính, còn được gọi là Twist. Trong các điểm Twist này, Boss Combat sẽ giúp người chơi cảm thấy trò chơi kịch tính và hấp dẫn, đi cùng những nội dung mới lạ trong recreation giúp những giai đoạn này thêm phần đặc sắc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Collocation là gì? Học Collocations hiệu quả và tài liệu collocation hay nhất

Chẳng hạn, khi chiến thắng Boss, bạn sẽ nhận được vật phẩm đặc trưng, đạt được kỹ năng mới, giải cứu bạn đồng hành hay nhân vật trong recreation…

Xem thêm: Các tướng trong Cellular Legends

2. Trong recreation có những loại Boss nào?

Tùy thuộc vào thể loại recreation, nhu cầu thiết kế mà Boss có thể chia thành nhiều loại khác nhau, tuy nhiên Boss sẽ chia thành 3 loại chính nếu tổng hợp theo các đặc tính trong recreation, gồm: Mini Boss, Tremendous Boss và Remaining Boss.

2.1. Mini Boss

Mini Boss hay Facet Boss ở Việt Nam thường được các recreation thủ gọi với một cái tên quen thuộc là trùm phụ. So với các binh lính thông thường trong recreation, loại Boss này không có sức mạnh quá vượt trội và thường được sử dụng cho các recreation có màn chơi lâu dài.

Thiết kế những con Mini Boss trong trận đấu sẽ giúp người chơi có sự chuẩn bị trước những đối thủ “nặng ký” hơn, mạnh hơn. Mini Boss thường có một vài đặc điểm về tạo hình hoặc mang một phần sức mạnh với Tremendous Boss. Bởi chúng thường xuất hiện cùng một chapter với cốt truyện hoặc cùng một khu vực địa lý trong recreation.

2.2. Tremendous Boss

Trùm cuối trong mỗi mạch truyện gọi là Tremendous Boss hay Stage Boss. Những con Tremendous Boss sẽ thường cai quản một vùng đất, khu vực riêng và có các thuộc tính, hình dáng gần giống với đặc điểm nơi mà nó cai quản, ngự trị.

Trong thiết kế recreation, Tremendous Boss là dạng recreation phổ biến và thường gặp nhất, có sức mạnh áp đảo nhất trong khu vực. Do đó, để tiêu diệt những con Boss này, người chơi sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

2.3. Remaining Boss

Chắc hẳn bạn đã đoán được Remaining Boss là gì đúng không? Đây chính là trùm cuối trong recreation và trận đấu với những con Boss này sẽ diễn ra vào lúc mạch recreation kết thúc. Với những cốt truyện trong recreation thì Remaining Boss chính là nhân vật phản diện chính, hoặc đôi khi chỉ cảnh cáo người chơi bằng việc xuất hiện trong các mạch truyện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   On My Way là gì và cấu trúc On My Way trong Tiếng Anh

Tuy vậy, thông thường các Remaining Boss thường được xây dựng với sức mạnh to lớn và kích thước áp đảo người chơi nên không dễ dàng để hạ gục Boss. Sport thủ cần phải sử dụng tất cả những kỹ năng, vật phẩm mà mình có thể hạ gục được con Boss cuối cùng này.

Tùy thuộc vào từng recreation, các Boss kể trên có thể xuất hiện 1 trong 3 hay cả 3. Khi thiết kế recreation, cần chú ý tới đặc trưng của các con Boss để tránh khiến người chơi nhầm lẫn trong việc định hình sức mạnh của Boss.

Xem thêm: Các loại súng trong free fireplace? Loại nào được coi là mạnh nhất?

3. Thiết kế Boss Combat như thế nào?

Sau khi đã biết được Boss trong recreation là gì và thể loại Boss thường gặp hiện nay, liệu bạn có đang tò mò làm thế nào để thành lập, xây dựng nên một Boss Combat cực kỳ tốt hay không? Làm thế nào để giúp người chơi được trải nghiệm chân thực nhất?

Để xây dựng nên một con Boss, bạn cần sử dụng mối liên kết giữa Boss Combat cùng với Degree Design. Bạn cũng cần đảm bảo giúp cho người chơi luôn mong đợi sự xuất hiện của Boss và thể hiện kỹ năng của mình để hạ gục Boss. Bên cạnh đó, bạn nên đặt ra những phần thưởng hấp dẫn và thú vị sau khi người chơi hạ gục Boss để người chơi quyết tâm hạ gục những con Boss này, đi vào vòng kế tiếp.

Hy vọng qua bài viết này của muathe123.vn, bạn đã biết được Boss trong recreation là gì và những thông tin thú vị về Boss. Trong các trò chơi hiện nay hầu hết đều có sự xuất hiện của các con Boss, tăng thêm phần kịch tính, hấp dẫn cho trò chơi và khiến các recreation thủ muốn khám phá, chinh phục các con Boss này. Sau khi tiêu diệt những con Boss Combat, người chơi sẽ cảm thấy tự hào, vui sướng khi được vào vòng kế tiếp và nhận được những vật phẩm có giá trị cao.

Back to top button