[Bật mí] Nghề Booking Bar là gì? Công việc của một Booking Bar

Việc thú vị – Lương 16 triệu + Hoa hồng không giới hạn – Mời bạn ứng tuyển

Nghề booking bar là gì? Công việc của họ như thế nào? Mức lương của booking bar là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến ngành này, hãy cùng JobsGO khám phá thông tin trong bài viết này nhé!

Nghề booking bar là gì?

Để hiểu rõ hơn về nghề booking bar, trước tiên bạn cần biết booking nghĩa là gì? Đơn giản nhất, booking có nghĩa là đặt chỗ, đặt hàng trước.

nghề booking bar là gì
Nghề booking bar là gì?

Nghề booking bar là người làm việc trong các quán bar, quầy bar tại nhà hàng, khách sạn sang trọng. Mặc dù có tên gọi riêng, nhưng thực tế, booking bar không khác biệt quá nhiều so với nhân viên phục vụ bình thường.

Trong vai trò này, booking bar sẽ tiếp nhận các yêu cầu đặt đồ uống, đồ dùng của khách hàng. Ngoài ra, họ còn thực hiện một số công việc khác như tính tiền, kiểm tra thông tin của khách hàng và đảm bảo rằng họ đủ điều kiện để sử dụng đồ uống có cồn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   System Administrator Là Gì? Chân Dung System Admin Cụ Thể Nhất

👉 Xem thêm: Bartender là nghề gì? Chỉ “đam mê” có thể làm Bartender?

Công việc của một booking bar

Nếu bạn quan tâm đến ngành này và đang có kế hoạch trở thành booking bar, bạn cần tìm hiểu về công việc cụ thể mà họ phải thực hiện để sẵn sàng tâm lý và tinh thần tham gia công việc. Hiểu rõ công việc cũng giúp quá trình ứng tuyển dễ dàng hơn rất nhiều.

Các công việc của booking bar bao gồm:

nghề booking bar là gì
Các công việc của một booking bar
  • Chào đón khách hàng khi đến quầy bar, sắp xếp chỗ ngồi và dẫn khách đến chỗ ngồi nếu đã đặt trước.
  • Nhận order đồ ăn, đồ uống và giải thích về các mặt hàng có trong menu cho khách hàng. Phục vụ đồ uống có cồn theo yêu cầu.
  • Thu thập ý kiến của khách hàng về sự hài lòng với các mặt hàng trong quầy bar, hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn.
  • Dọn dẹp đĩa, ly, chai rượu,… và vệ sinh đồ dùng của khách sau khi sử dụng, lau chùi bàn và sắp xếp không gian tại quầy bar gọn gàng, sạch sẽ.

Trên đây là mô tả công việc của booking bar. Dù công việc không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi khá nhiều công sức. Một số người nghĩ rằng đây là một nghề nhẹ nhàng, nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi có nhiều khách hàng và booking bar phải làm việc liên tục. Bên cạnh đó, do quán bar và nhà hàng thường hoạt động vào buổi tối, điều này có thể gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quên tên đăng nhập Internet Banking Sacombank phải làm thế nào?

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên quầy Bar

Lương của booking bar là bao nhiêu?

Mức lương của booking bar luôn thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhiều người cho rằng nghề này có mức lương cao và ổn định, nhưng liệu điều đó có đúng không?

Hầu hết các quán bar đều xác định mức lương cố định cho nhân viên làm full-time và lương theo giờ cho nhân viên làm part-time. Dữ liệu mà JobsGO thu thập được từ các tin tuyển dụng cho thấy lương của booking bar nằm trong khoảng 4 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm tiền tip từ khách hàng. Một số người làm trong ngành này chia sẻ rằng, nếu bạn biết uống rượu và giao tiếp linh hoạt với khách hàng, tiền tip có thể cao hơn cả lương hàng tháng.

Do đó, mức thu nhập của booking bar khá cao, nhưng không ổn định do phụ thuộc nhiều vào khách hàng. Tuy nhiên, so với ngành công nghiệp chung, đây vẫn là một công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi.

Nhu cầu tuyển dụng booking bar hiện nay

nghề booking bar là gì
Nhu cầu tuyển dụng booking bar hiện nay

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao. Số lượng quán bar, club, nhà hàng, khách sạn… tăng lên đáng kể, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… Do đó, nhu cầu tuyển dụng booking bar cũng ngày càng lớn. Công việc này thu hút nhiều bạn trẻ, học sinh và sinh viên làm công việc full-time hoặc part-time buổi tối.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bậc Dinh Dưỡng Là Gì, Trao Đổi Chất Trong Hệ Sinh Thái, Bậc Dinh Dưỡng

Để thành công trong công việc booking bar, bạn cần có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp và ứng xử tốt. Biết cách uống rượu và giao tiếp với khách hàng linh hoạt sẽ là một lợi thế. Ngoài ra, bạn cần có thể chịu áp lực công việc cao và có sức khỏe tốt, bởi vì thường xuyên làm việc buổi tối.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng booking bar khá rộng, các yêu cầu với vị trí này cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên, nếu quyết định theo đuổi nghề này, bạn cần chuẩn bị tâm lý và tinh thần tốt. Vì nếu không linh hoạt, bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào hoặc gây khó chịu cho khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

👉 Xem thêm: 9 vị trí làm việc trong nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Booking bar là một công việc vất vả, nhưng nó giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ. Với bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về nghề booking bar là gì? Chúc bạn có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

You May Also Like

About the Author: admin