Mới chỉ mới đến Việt Nam không lâu, nhưng “bóng cười” đã nhanh chóng trở thành một trào lưu phổ biến được giới trẻ ưa thích, thậm chí coi đó là một hình thức giải trí khi đi chơi tại các quán bar, vũ trường và hít một hơi bạn sẽ cười không ngừng. Bóng cười là gì?

Tại các quán bar ở Hà Nội, không khó để tìm được bóng cười vì chúng được bán một cách “công khai” để phục vụ những người chơi.

Bóng cười, còn được gọi là Funkyball, là một trào lưu đang lan rộng và được ưa chuộng bởi giới trẻ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Đây được coi là một hình thức giải trí để giảm căng thẳng. Bóng cười không phải là một loại thuốc hoặc trò chơi, nó chính là những quả bóng bay thông thường, nhưng được bơm thêm khí nitrous oxide. Người sử dụng chỉ cần “thổi” và “hít” để tạo ra hiệu ứng. Các quả bóng cười được bơm khí nitrous oxide bằng một dụng cụ đặc biệt. Sau đó, người mua cầm bóng và hít vào, khi khí hết, quả bóng sẽ thu lại. Khí nitrous oxide thẩm thấu vào cơ thể và tạo ra cảm giác phấn khích, tạo ra hiệu ứng gây cười cho người sử dụng. Bóng cười có hại như thế nào? Dù có vẻ bình thường, nhưng việc sử dụng và hít bóng cười lại mang nhiều nguy hại. Trên thực tế, ở một số quốc gia châu Âu, chất này được bán hàng ngày tại các quán bar. Khi hít bóng cười, người chơi sẽ cảm thấy phấn khích và mất kiểm soát cười và sau đó hoàn toàn bị chìm trong ảo giác, mất kiểm soát với mọi thứ xung quanh. Các bác sĩ trên khắp thế giới đã cảnh báo rằng hít bóng cười hoặc khí cười có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tim mạch và thần kinh, tác động tồi tệ nhất là gây ra trầm cảm hoặc chấn thương. Khi hít vào, cảm giác tê tê, đặc biệt là cảm nhận âm nhạc, sau đó là cảm giác phấn khích và cười điên cuồng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   BoardgameVN

Được gọi là bóng cười bởi vì quả bóng này không có tác dụng khác ngoài việc tạo ra cảm giác cười, cười nhiều và cười lâu. Chỉ cần hít một hơi bạn sẽ cười không kiểm soát.

Theo báo chí, vào năm 2010, nữ diễn viên Mỹ Demi Moore đã phải nhập viện sau khi hít bóng cười trong một số buổi tiệc, cô bị co giật và run rẩy. Vào cuối năm 2012, một sinh viên 19 tuổi tại Đại học Illinois tên Benjamin Collen đã tử vong do ngạt khí N2O. Nguy cơ lớn nhất của việc lạm dụng chất gây ảo giác là nó dễ dẫn tới sử dụng các chất gây nghiện thực sự, thậm chí là sử dụng ma túy. Vì khi đã quen với cảm giác “phê” từ ảo giác, giới trẻ rất dễ tìm đến những trải nghiệm mạnh mẽ hơn. Nếu đã quen hít khí cười để “phê”, có thể sẽ thử hút cần sa, nghiện ma túy và cuối cùng sẽ dẫn đến cái chết do tiêm chích ma túy và lây nhiễm HIV/AIDS.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Góc giải đáp: nhận phả là gì trên facebook?

BBT tổng hợp

Back to top button