Board Game là gì? giải thích Boardgame là gì?

Board Game là thể loại trò chơi như thế nào? Nhiều người có suy nghĩ rằng Board Game sẽ giống với các trò chơi trực tuyến như MMORPG hoặc game 2D, game 3D trên máy tính. Nhưng thực tế, đây là một thể loại trò chơi trên bàn với nhiều trò chơi khác nhau.

Tùy thuộc vào cách hiểu của mỗi người, Board Game sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, nghĩa chung của Board Game là những trò chơi trên bàn hoặc trên bề mặt phẳng và tuân theo một hệ thống luật chơi, sử dụng các vật dụng đi kèm như quân cờ, lá bài, xúc xắc… để hỗ trợ trong quá trình chơi.

Các Board Game phổ biến

boardgame là thể loại gì

Tương tự như nhiều trò chơi khác, người chơi cần mất thời gian để tìm hiểu và thành thạo trò chơi. Thời gian người chơi mất để làm quen với trò chơi sẽ không giống nhau. Ví dụ, cờ tướng, cờ vây, cờ vua có luật chơi khá đơn giản và khá giống nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ankin Là Gì? Công Thức Cấu Tạo, Tính Chất Hóa Học Và Bài Tập

Ngoài ra, cũng có những trò chơi Board Game yêu cầu người chơi dành nhiều thời gian để tìm hiểu và làm quen với trò chơi, và yêu cầu người chơi có chiến thuật sâu rộng.

boardgame là thể loại gì

Ở Việt Nam, chúng ta thường chỉ biết đến những Board Game như cờ tướng, cờ vây, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, bài Uno, Ma sói… Thông thường, những trò chơi phổ biến như vậy có luật chơi đơn giản và giúp người chơi dễ dàng làm quen với trò chơi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   2021 Trâu xanh và trâu đỏ là gì? Phân loại và so sánh 2 loại trâu cày

Thời gian diễn ra một trò chơi Board Game có thể từ 10 đến 20 phút, nhưng cũng có thể kéo dài từ 1 đến 2 tiếng hoặc hơn, tùy thuộc vào luật chơi và phong cách chơi.

boardgame là gì

Ngoài ra, trên toàn cầu còn có rất nhiều loại Board Game mà chúng ta có thể chưa biết. Các Board Game như Clue, Risk, Battleship, Scrabble… là những trò chơi phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều cách chơi khác nhau, từ trí tuệ, giải trí, logic đến chiến thuật…

Những trò chơi này được tổ chức thành các giải đấu tại Mỹ và Châu Âu, tương tự như các giải đấu E-sport để cho người chơi tranh tài với nhau.

monopoly

Trò chơi Board Game thường được chơi bởi nhiều người cùng nhau. Bạn có thể mời bạn bè đến nhà và bắt đầu một trò chơi Board Game, hoặc có thể đến các quán cà phê Board Game để nhóm bạn trẻ có thể tụ tập và chơi những trò chơi Board Game mà họ muốn. Một lý do khác là có rất nhiều loại Board Game để lựa chọn và trải nghiệm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vải Taffeta là gì? Vải Taffeta được tạo ra như thế nào và có đặc điểm gì?

Tương tự như nhiều trò chơi khác, Board Game giúp người chơi rèn luyện trí não, khả năng suy đoán tình hình, logic và phản ứng nhanh hơn. Thậm chí trong nhiều trò chơi, nó còn giúp cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo.

Xem thêm:

  • Đáp án mới nhất của Brain Out
  • Đáp án mới nhất của Brain Test
Back to top button