BNI là một mạng lưới kinh doanh toàn cầu.

BNI viết tắt của Business Network International, là một tổ chức duy nhất trên thế giới đánh giá thành công dựa trên số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao đổi với nhau.

Được thành lập lần đầu bởi tiến sỹ Ivan Misner năm 1985, thông tin chi tiết về tiến sỹ Ivan Misner có thể được tìm thấy tại: wikipedia

BNI hiện có mặt ở 79 quốc gia, và đến năm 2023, đã có 300.000 thành viên, trong đó 85% là các doanh nhân tự do. Các thành viên còn lại là các nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp, những người có quyền quyết định về giá cả.

Cộng đồng BNI đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, với 211 Chi hội và 8.313 thành viên (cho đến tháng 8/2023). Trong 12 tháng qua, BNI Việt Nam đã tạo ra cơ hội kinh doanh trị giá 11.811 tỷ đồng cho các thành viên của mình.

BNI có một khẩu hiệu nổi tiếng: “Thay đổi cách thế giới kinh doanh”. Điều này thực sự phản ánh đúng hoạt động của BNI. Kinh doanh trong một môi trường độc đáo và hiệu quả.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phòng superior là gì? Các hạng phòng khách sạn superior CƠ BẢN

BNI là gì, số liệu BNI toàn cầu năm 2022

BNI là gì, số liệu BNI toàn cầu năm 2022

Sinh Nhật BNI Việt Nam Tròn 14 Tuổi, Kết nối online cùng BNI Toàn Cầu
Sinh Nhật BNI Việt Nam Tròn 14 Tuổi, Kết nối online cùng BNI Toàn Cầu

Tầm nhìn và sứ mệnh của BNI

Givers Gain – Cho là nhận

BNI theo triết lý “Cho là nhận”, thúc đẩy việc tạo ra nhiều giá trị và cơ hội kinh doanh. Bằng cách cho đi, chúng ta tạo ra một thế giới tốt hơn và thiết lập các mối quan hệ lâu dài và quan trọng.

BNI Hà Nội, BNI HN,
Hình ảnh do Heritage Chapter tập hợp

Farming Not Hunting – Trồng trọt không săn bắn

BNI tạo ra một môi trường cho các chủ doanh nghiệp kết nối, tìm hiểu và xây dựng một nhóm cộng tác trong kinh doanh. Thông qua việc chia sẻ cơ hội và hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta phát triển các kỹ năng networking, xây dựng niềm tin và uy tín cá nhân để thành công trong mạng lưới kết nối.

BNI có mục tiêu là “trồng trọt” các mối quan hệ chất lượng, tạo ra cơ hội kinh doanh cho nhau thông qua việc giới thiệu khách hàng tiềm năng, hợp tác và phối hợp trong hoạt động kinh doanh. Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm của nhau nếu có nhu cầu. BNI tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ kinh doanh cấp 2 và cấp 3, như một cây càng ngày càng phát triển và sinh trưởng.

trồng trọt, không săn bắn. BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Kết nối doanh nghiệp, chia sẻ giá trị, vươn tới thành công
  • Tin tức cập nhật ngày 03/08/2021
  • Xem thêm tại: dantri.com.vn
  • Xem thêm tại: cafef.vn
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chỉ số IV Pokemon là gì? Cách tính IV, chỉ số Pokemon Go

Tầm nhìn và sứ mệnh của BNI Việt Nam

BNI thay đổi cách thế giới kinh doanh bằng cách xây dựng một cộng đồng 100.000 doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam và thực hiện triết lý “Cho là Nhận”.

BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Hình ảnh do Heritage Chapter tập hợp

.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thành viên phát triển kinh doanh thông qua chương trình Marketing Giới thiệu, tạo ra mối quan hệ kinh doanh bền vững và ý nghĩa.

BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Hình ảnh do Heritage Chapter tập hợp

.

=> Đăng ký giao lưu và kết nối

Chapter BNI là gì?

BNI là một mạng lưới có nhiều Chi hội. Trong mỗi Chi hội, mỗi thành viên có quyền đăng ký một ngành nghề kinh doanh độc quyền mà không có thành viên nào khác trong Chi hội đó sử dụng. Không có sự cạnh tranh bên trong Chi hội, đó là lý do tại sao BNI phải chia nhỏ thành nhiều Chi hội, hay còn gọi là Câu lạc bộ.

BNI là gì? BNI Chapter team Building
BNI là gì? BNI Chapter team Building

Điều đặc biệt nhất của mỗi Chi hội là các thành viên chỉ hoạt động trong ngành nghề của mình. Các thành viên tham gia đều là chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định giá của sản phẩm và dịch vụ. Do đó, để tham gia vào một Chi hội, ứng viên không được trùng ngành nghề với thành viên hiện tại của Chi hội đó. Nếu có trùng, ứng viên phải tìm một Chi hội khác hoặc đợi một Chi hội mới.

BNI chapter là gì, mô hình tổ chức BNI là mô hình màu xanh ngọc
BNI chapter là gì, mô hình tổ chức BNI là mô hình màu xanh ngọc

Nguyên tắc không trùng lặp ngành nghề có sự linh hoạt để phù hợp với trường hợp các thành viên trong cùng ngành phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này được quy định bởi từng Chi hội thông qua việc thẩm định thành viên của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tin tức

Hiện nay, BNI có nhiều Chi hội khác nhau, ngay cả trong cùng một quốc gia hoặc khu vực như các thành phố lớn.

Làm thế nào để tính doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh trong BNI?

Xem thêm chi tiết: BNI là gì?

BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh giữa các thành viên. Vậy làm thế nào để tính doanh thu này? Doanh thu của BNI được tính bằng tổng doanh thu của tất cả các Chi hội. Trong mỗi Chi hội, các thành viên trao cơ hội kinh doanh cho nhau thông qua ứng dụng, người nhận sẽ nhận được thông báo trực tiếp qua ứng dụng.

Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong BNI
Hình ảnh do Heritage Chapter tập hợp

Thành viên nhận được cơ hội kinh doanh thành công sẽ công khai doanh thu của mình. Việc xác nhận này được thực hiện thông qua ứng dụng của BNI, gọi là “Thank you note”. Người trao cơ hội kinh doanh sẽ nhận được lời cảm ơn đã giới thiệu cơ hội kinh doanh thành công với doanh số cụ thể.

Doanh thu và lời cảm ơn được ghi nhận qua ứng dụng của BNI, thành viên có thể trao cơ hội kinh doanh và gửi lời cảm ơn bất kỳ lúc nào.

ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội
Ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI Hà Nội
Back to top button