Blended Learning là gì? Các mô hình và lợi ích của blended learning đối với đào tạo nhân sự.

3. Lợi ích của Blended Learning trong đào tạo nhân sự

3.1 Tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo

Blended Learning là phương pháp học tập kết hợp mới, mang lại lợi ích kế thừa từ e-Learning. Phương pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo như lương giảng viên, chi phí đi lại, cơ sở vật chất… Tất cả các bài giảng, tài liệu được biên soạn, chuyển đổi thành các bài giảng và thực hành dễ hiểu và được tải lên hệ thống học tập trực tuyến. Người học được hướng dẫn chi tiết từ giáo viên và có thể tự chủ động học tập theo tiến độ mong muốn.

Bên cạnh đó, việc tải lên bài giảng lên hệ thống cho phép doanh nghiệp sử dụng lại nhiều lần cho các đối tượng khác nhau và ở các thời điểm khác nhau. Điều này đảm bảo rằng tiến độ đào tạo không bị trì hoãn và không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

3.2 Cá nhân hóa trải nghiệm học tập

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dùng Windows nên 'Hibernate', 'Sleep' hay 'Shutdown'?

Blended Learning cung cấp cập nhật liên tục kiến thức thông tin và đồng thời giúp học viên tự chủ động xây dựng lộ trình học tập rõ ràng, tìm kiếm nguồn tài liệu cần thiết và tiếp thu kiến thức. Điều này giúp cải thiện chuyên nghiệp hóa quá trình đào tạo của doanh nghiệp và tăng cường trải nghiệm học tập cho nhân sự.

3.3 Tăng cường tương tác

Tương tác là một ưu điểm của hình thức đào tạo truyền thống và Blended Learning kế thừa hoàn hảo tính năng này. Phương pháp này tạo ra sự tương tác cao giữa học viên, giảng viên và doanh nghiệp, trong lớp học và ngoài giờ học trực tuyến.

Ngoài ra, việc kiểm tra định kỳ cho phép doanh nghiệp quản lý dễ dàng tiến độ và mức độ tiếp thu kiến thức trên hệ thống quản lý chất lượng và tìm hiểu nguyên nhân khó khăn để đưa ra giải pháp hợp lý.

3.4 Nâng cao tỷ lệ hoàn thành khóa học

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cỏ 4 lá là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong tình yêu và phong thủy?

Tỷ lệ hoàn thành khóa học là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của hoạt động L&D (đào tạo và phát triển) của nhân lực. Áp dụng mô hình Blended Learning giúp doanh nghiệp cải thiện và nâng cao tỷ lệ hoàn thành khóa học, mục tiêu mà bộ phận L&D hướng đến, nhờ khả năng tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa người học, giảng viên và người quản lý. Phương pháp này phát triển thói quen học tập tự chủ và nâng cao tinh thần trách nhiệm của học viên.

Vì vậy, Blended Learning mang lại lợi ích lớn cho cả người học và doanh nghiệp khi được áp dụng trong quá trình đào tạo và học tập. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ về mặt kỹ thuật trước khi chọn phương pháp này để tránh gặp những vấn đề không mong muốn trong quá trình học tập của nhân viên.

Blended Learning là phương pháp tiếp cận đào tạo và học tập hiệu quả để phát triển doanh nghiệp và mang lại nhiều thành công. Dù bạn có lựa chọn phương pháp nào, Blended Learning luôn có thể giúp bạn đạt được và nâng cao kỹ năng, từ đó làm cơ sở để đem lại thành công cho doanh nghiệp. Hệ thống quản lý học tập (LMS) sẽ hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các mô hình Blended Learning một cách hiệu quả, từ việc triển khai khóa học trực tuyến, kết hợp khóa học, hội thảo trực tuyến cho đến quản lý toàn bộ quá trình học tập của nhân sự.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bình tĩnh là gì? Những câu nói bình tĩnh sống ngắn gọn thú vị hay nhất

Nettop là một công ty cung cấp dịch vụ LMS phổ biến cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Hiện tại, Nettop cung cấp dịch vụ cho thuê LMS và thiết kế khóa học E-learning. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] hoặc số hotline 0966-360-360.

Xem thêm: 5 bước thiết kế Blended Learning tinh gọn, hiệu quả

Chuyển đổi số trong L&D sử dụng công cụ nào? Ứng dụng ra sao?

Back to top button