TOP 12 Biểu tượng may mắn của Việt Nam & Thế giới năm 2023

Biểu tượng Tài Lộc hiện nay có thể được biết đến là những đồ vật, con số hoặc biểu tượng tâm linh. Hãy cùng Invert khám phá một số biểu tượng Tài Lộc phổ biến của Việt Nam và các nước trên thế giới dưới đây!

1. Chìa khóa – Biểu tượng của sự thành công

Ở Việt Nam, nhiều người cho rằng chìa khóa là biểu tượng may mắn cho học trò và những người chuẩn bị tham gia các kỳ thi quan trọng. Theo truyền thống, chìa khóa mở cửa thành công và giúp chúng ta không bị mất đề bài hoặc bị lạc hướng trong học tập. Biểu tượng này cũng mang ý nghĩa mở rộng kiến thức, giúp chúng ta nhận thức được những điều mới mẻ trong cuộc sống.

2. Tiền xu cổ – Tượng trưng cho sự phú quý

Tiền xu cổ và tiền phong thủy luôn được xem là biểu tượng may mắn tại nước ta, mang ý nghĩa tài lộc và sự thịnh vượng. Người ta tin rằng mang theo tiền xu cổ sẽ đem lại may mắn về tài chính và sự giàu có trong tương lai.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quản trị nguồn nhân lực - Vai trò, mục tiêu và các chức năng chính

3. Hình ảnh con nghê may mắn

Nghê từ lâu đã là một linh vật phong thủy của người Việt Nam. Với hình dáng giống một chú chó, nghê biểu thị sự trung thành và bảo vệ gia chủ khỏi ác quỷ và sự phá hoại. Bức tượng nghê phong thủy có tạo hình tương tự chó nhưng có đầu giống sư tử và răng nanh giống rồng. Nghê mang ý nghĩa sống động, uy nghi và đại diện cho sự may mắn và bảo vệ.

4. Múa lân sư rồng – Biểu tượng của sức mạnh và may mắn

Múa lân sư rồng là biểu tượng văn hóa đặc trưng của Việt Nam, thường xuất hiện trong các sự kiện vui vẻ như lễ hội và khai trương cửa hàng. Biểu trưng của sự mạnh mẽ, may mắn và thành công.

5. Hình xăm – Tượng trưng cho sự may mắn cá nhân

Nhiều người thường chọn xăm hình mang ý nghĩa tài lộc để gắn bó với mình suốt đời. Ví dụ, hoa sen thể hiện sự từ bi và trí tuệ, hình xăm theo ngũ hành thể hiện tượng trưng cho sự may mắn…

6. Biểu tượng cá chép – Biểu hiện của sự phú quý và may mắn

Cá chép là biểu tượng đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, thường xuất hiện trong lễ tết. Ví dụ, trong dịp trung thu, hình ảnh cá chép chơi trăng được sử dụng để cầu mong may mắn và tài lộc. Cá chép cũng là linh vật thu hút tài lộc trong phong thủy, đặc biệt với hình ảnh cá chép ngậm ngọc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cấu trúc Be likely to: Công thức, cách dùng

7. Cóc thiềm thừ – Biểu tượng của tài lộc

Cóc thiềm thừ là một linh vật xuất hiện trong nhiều truyền thuyết, có khả năng nhả vàng và sống ở những nơi giàu có. Đây là biểu tượng may mắn mang lại tài lộc cho gia chủ.

8. Thần tài và Thổ địa – Biểu tượng của kinh doanh thành công

Thần tài và Thổ địa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Nhiều gia đình luôn cúng thần tài và Thổ địa để mong muốn có nhiều tài lộc và thành công trong kinh doanh.

9. Hình ảnh con ngựa – Biểu tượng của sức mạnh và tài lộc

Ngựa là loại động vật tượng trưng cho sức khỏe, bền bỉ và có nhiều huyền thoại. Những bức tranh hoặc hình ảnh của con ngựa gắn liền với sự may mắn và tài lộc. Ví dụ, tranh “Mã đáo thành công” với hình ảnh những con ngựa phi nước đại mang đến may mắn và tài lộc.

10. Hình ảnh phật Di Lặc – Biểu tượng của giàu sang phú quý

Phật Di Lặc là bồ tát đứng sau phật Như Lai. Trong phong thủy, hình ảnh của phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và giàu có. Vì vậy, nhiều người sử dụng tượng phật Di Lặc để cầu may mắn và tài lộc. Bức tượng này cũng thường được đặt trên bàn làm việc hay trên xe để đem lại sự thuận lợi và thành công trong công việc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [Tìm hiểu] Game Tester là gì? Kinh nghiệm test game hiệu quả cao

11. Hình ảnh cây nêu – Biểu tượng của sự may mắn và thành công

Cây nêu là biểu tượng thiêng liêng trong văn hóa Việt Nam, thường được sử dụng trong lễ tết để xua đuổi tà ma và mang lại may mắn và thành công trong năm mới. Cây nêu cũng biểu thị sự kết nối giữa trời và đất và ý thức bảo vệ của người dân Việt Nam với vùng trời và vùng đất.

Theo tài liệu văn hóa dân gian, cây nêu mang ý nghĩa âm dương và thể hiện sự thống nhất giữa hai yếu tố trời và đất… Cây nêu còn liên quan đến truyền thuyết ngăn ngừa quỷ dữ ở biển Đông xâm nhập vào đất liền. Ý nghĩa của cây nêu ngày Tết được truyền cảm hứng từ các phong tục, tập quán của từng dân tộc và địa phương.

12. Biểu tượng số 5 – Biểu hiện của ngũ hành và hạnh phúc

Hình ảnh số 5 là biểu tượng Tài Lộc phổ biến ở Việt Nam. Đây là con số trung tâm và biểu thị về ngũ hành. Theo truyền thống, số 5 cũng thể hiện 5 đức tính của con người (Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín) và 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Nhiều dịp kỷ niệm lớn hiện nay cũng liên quan đến số 5 như 5 năm, 10 năm, 15 năm…

Những biểu tượng Tài Lộc phổ biến trên thế giới

Hy vọng với những chia sẻ về các biểu tượng may mắn phổ biến của người Việt Nam và thế giới, bạn đã hiểu hơn về văn hóa biểu tượng và tín ngưỡng. Hãy lựa chọn cho mình một biểu tượng Tài Lộc phù hợp trong tương lai.

Back to top button