Bảo hiểm thân thể – Lợi ích và một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe TILA

Lợi ích và những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe là một loại bảo hiểm phổ biến và được biết đến trên toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá xa lạ. Loại bảo hiểm này áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, nhân viên, công chức, nhà nước,… để hỗ trợ tài chính khi phải đối mặt với rủi ro bệnh tật, tai nạn, khám chữa bệnh,… Vậy lợi ích của nó là gì? Và những điều cần lưu ý khi sử dụng loại bảo hiểm này. Hãy cùng TILA tìm hiểu kỹ hơn về loại bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm sức khỏe - Lợi ích và những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe – Lợi ích và những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì? Bảo hiểm sức khỏe là một loại bảo hiểm tương đối giống với bảo hiểm nhân thọ. Mục đích chung là bảo vệ người sử dụng bảo hiểm trước những tai nạn hoặc bệnh tật bất ngờ mà họ không thể dự đoán. Đặc biệt loại bảo hiểm này dành cho người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, giáo viên cũng được khuyến khích tham gia để đề phòng những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý nghĩa màu của trái tim là gì? Rất đáng để đọc

Điều kiện để tham gia bảo hiểm sức khỏe bao gồm: – Công dân Việt Nam – Không mắc phải các bệnh liên quan đến thần kinh – Không có tình trạng tàn tật hoặc thương tật vĩnh viễn trên 50% – Ngoài ra, người lao động sử dụng bảo hiểm này phải trong độ tuổi cho phép và được quy định tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm.

Các mức bảo hiểm sức khỏe: – Đối tượng bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong (thương tật trên 81%): toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được trả cho người sử dụng. – Đối tượng bị thương tật vĩnh viễn ở một bộ phận hoặc cơ quan nào đó của cơ thể: sẽ được bồi thường theo tỷ lệ quy định trong hợp đồng bảo hiểm. – Đối tượng tạm thời mất khả năng lao động hoàn toàn: sẽ được bồi thường theo số ngày lương bị mất khi phải nằm viện hoặc mất khả năng lao động tạm thời. Tuy nhiên, giới hạn tối đa là 6 tháng. – Ngoài ra, trong trường hợp người sử dụng bảo hiểm gặp thương tật khi cứu người hoặc tài sản Nhà nước, cứu người dân hoặc tham gia vào các hoạt động chống phạm pháp cũng sẽ được tính trong phạm vi bảo hiểm này. – Chi phí y tế như phẫu thuật, nhập viện, thuốc, cấp cứu,… cũng sẽ được chi trả theo mức định trong hợp đồng bảo hiểm mà người sử dụng chọn.

Số tiền bảo hiểm sức khỏe sẽ được tính như sau:

Số tiền bảo hiểm sức khỏe = mức lương thực tế x 36 tháng

– Ưu điểm: đảm bảo quyền lợi của người sử dụng bảo hiểm khi mức đền bù phù hợp với đóng góp của người lao động cho doanh nghiệp. – Hạn chế: thủ tục hành chính phức tạp hơn, trong trường hợp doanh nghiệp gặp biến đổi về nhân sự.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hảo hán là gì? Sự thật nghĩa Hảo hán meme trên facebook

Số tiền theo mức bảo hiểm quy định (10 triệu hoặc 20 triệu,…)

– Ưu điểm: tiết kiệm thời gian và giảm thiểu thủ tục hành chính phức tạp. – Hạn chế: mức lương người sử dụng bảo hiểm sẽ giống nhau, không công bằng với nỗ lực mà họ đóng góp cho nơi làm việc.

>>> Xem thêm thông tin về Bảo hiểm thai sản – Những thông tin cần biết cho bà bầu

2. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe – Người tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ tiết kiệm đến 80% chi phí hoặc một phần chi phí trong quá trình điều trị bệnh với điều kiện điều trị tốt nhất. – Những người thuộc chế độ ưu tiên có thể mua bảo hiểm với mức giá rất thấp hoặc miễn phí. – Người tham gia bảo hiểm có thể tự do lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với quyền lợi đa dạng ở mỗi cấp độ bảo hiểm. – Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi ký hợp đồng. – Người tham gia và gia đình có thể chọn bệnh viện theo ý muốn, miễn là các bệnh viện này thuộc quản lý của nhà nước. – Một phần chi phí thanh toán sẽ được hỗ trợ trong trường hợp bệnh viện mà người tham gia bảo hiểm chọn nằm trong danh sách bệnh viện được liên kết với công ty bảo hiểm. – Bảo hiểm sức khỏe có thể được mở rộng ra cả nước ngoài nếu người bệnh và người thân của họ có nhu cầu.

Bảo hiểm sức khỏe này đặc biệt được khuyến khích cho các học sinh tham gia vì lứa tuổi này thường nghịch ngợm và rủi ro tai nạn là không tránh khỏi. Ngoài những lợi ích chung đã đề cập ở trên, bảo hiểm sức khỏe này còn có những quyền lợi sau: – Học sinh, sinh viên chỉ cần đóng mức 100.000 đồng/tháng, phần còn lại sẽ được nhà nước hỗ trợ. – Học sinh – sinh viên thuộc đối tượng con em thương binh liệt sĩ sẽ được miễn giảm 100%, đối tượng gia đình khó khăn sẽ được giảm 50% khi xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cấn trừ công nợ là gì? Các quy định liên quan đến biên bản cấn trừ công nợ

Bảo hiểm sức khỏe - Lợi ích và những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

3. Cần lưu ý những điểm sau khi mua bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm sức khỏe sẽ không bao gồm những đối tượng sau: – Chiến tranh, xâm lược, khủng bố, bạo loạn. – Các hoạt động mạo hiểm. – Người đã mắc một số bệnh từ trước. – Ngộ độc thức ăn và đồ uống. – Mang thai và sinh con. – Mất trí nhớ. – Các hoạt động mạo hiểm như nhảy dù, leo núi, đua xe, lặn,… – Sử dụng chất kích thích. – Thương tật do vi phạm pháp luật. – Nhiễm xạ, phóng xạ.

Trên đây là những điều về bảo hiểm sức khỏe là gì, lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng và những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe mà TILA đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có quyết định tốt hơn khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về loại bảo hiểm này, hãy liên hệ với TILA để được tư vấn cụ thể hơn!

>>> Xem thêm các bài Blog chia sẻ khác tại TILA

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ BẢO HIỂM TILA

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Rivergate Residence, Số 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0933773076

Email: [email protected]

You May Also Like

About the Author: admin