Cung cấp đầy đủ thông tin về thời trang, công nghệ và du lịch Nhật Bản!

Chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm đến việc xem bói bài Tarot và muốn tập xem bói tại nhà. Tuy nhiên, bài Tarot có nhiều loại khác nhau và nhiều người cảm thấy cách xem khó hiểu phải không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách xem bói bài Tarot dễ hiểu cho những người chưa từng trải nghiệm. Đối với những bạn lười xem bói, bạn có thể tham gia xem bói bài Tarot online hàng ngày với 4 chuyên mục: Tổng hợp, Tình duyên, Công việc, Tiền vận theo đường link ở dưới bài viết.

Bói bài Tarot là gì?

“Bói bài Tarot” là cách sử dụng các lá bài Tarot để xem bói. Với cấu trúc đơn giản của các lá bài, chỉ cần hiểu ý nghĩa của từng lá bài và cách sử dụng là có thể xem bói về mọi khía cạnh của người muốn được tư vấn.

Khác với việc xem tử vi 12 cung hoàng đạo hay tứ trụ dựa trên dự đoán trong thời gian dài, bói bài Tarot thích hợp để xem trước các vấn đề xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Thay vì đặt câu hỏi “Khi nào bạn sẽ kết hôn”, chúng ta có thể đặt câu hỏi như “Công việc hiện tại của bạn có tiến triển tốt không?” hoặc “Tình duyên của bạn sẽ thay đổi như thế nào?” vì Tarot phù hợp để xem kết quả trong vài tháng tới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   iPhone 6 có mấy màu và nên mua iPhone 6 màu nào

Cấu trúc cơ bản của bộ bài Tarot – Arcana (Bộ bài tây) –

Bộ bài Tarot gồm 78 lá bài. Bài Tarot được chia thành 2 loại: “Major Arcana (Lá ẩn chính)” và “Minor Arcana (Lá ẩn phụ)”. Lá ẩn chính gồm 22 lá bài chính. Lá ẩn phụ được chia thành 4 nhóm “Gậy”, “Tiền”, “Kiếm”, “Cốc” dựa trên bốn nguyên tố của tự nhiên “Phong Thủy Hỏa Thổ”, mỗi nhóm có 14 lá bài.

Nguồn gốc của bài Tarot

Bài Tarot xuất hiện ở châu Âu vào cuối thế kỷ 14, có thể có nguồn gốc từ Mamluk Ai Cập. Ở một số các nước nói tiếng Anh, nơi trò chơi này không được chơi thường xuyên, lá bài Tarot được sử dụng chủ yếu cho mục đích tìm tòi và tiên đoán, và thường có các bộ bài đặc biệt được thiết kế. Một số người xem bói bài Tarot tin rằng lá bài có liên hệ bí truyền với Ai Cập cổ đại, Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch, mặc dù nghiên cứu học thuật không tìm thấy bằng chứng về nguồn gốc như vậy hoặc về việc sử dụng Tarot để bói trước thế kỷ 18.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hòa âm phối khí là gì? Nghề hòa âm phối khí là nghề gì?

Các bước chuẩn bị trước khi xếp bài

 1. Xào bài: Lật mặt sau lá bài, đặt trước mắt và xáo trộn bằng hai tay. Trong lúc xáo bài, tập trung suy nghĩ về câu hỏi và xáo bài theo chiều kim đồng hồ.
 2. Gom bài: Ngừng xáo bài khi cảm thấy đủ và gom lại các lá bài thành một bộ. Nếu gom theo chiều ngang, đặt lá bài bên trái lên trên.
 3. Chia bài: Tiếp tục suy nghĩ về câu hỏi và chia bộ bài thành 3 phần, sau đó chồng lại thành một bộ. Thứ tự chồng bài tự do. Trong trường hợp muốn xem bói cho người khác, nhờ đối tác chia bài và xếp lại thành bộ.

Cách xem bói bài Tarot

3 bước chuẩn bị trước khi xếp bài

 1. Chọn câu hỏi cụ thể ở mức câu trả lời là “có” hoặc “không” dựa trên nội dung bạn muốn xem bói.
 2. Chọn cách xếp bài phù hợp với câu hỏi. Trong khi suy nghĩ câu hỏi, trộn bài theo ý muốn.
 3. Gom bài lại và chia thành 3 phần.
 4. Tạo bộ bài từ 3 phần trên.
 5. Xếp các lá bài theo cách đã chọn.
 6. Ghi nhớ ý nghĩa của từng lá bài trong sổ memo.

Cách xem bói Tarot bằng bài Oracle

 1. Trộn bài và chia thành 3 phần, để mặt sau lá bài như vậy, sử dụng tay xào để sắp xếp thành hàng ngang. Đặt 78 lá bài theo khoảng cách tương xứng.
 2. Suy nghĩ về câu hỏi, chọn một lá bài ngẫu nhiên và lật lá bài để xác nhận nội dung trong đó.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mục lục

Trong số các cách xếp bài được giới thiệu ở trên, cách xem bài Oracle dễ nhất và đơn giản nhất. Mỗi lá bài Tarot đưa ra kết quả xem bói và câu trả lời “có” hoặc “không” nhất định. Vì lá bài Oracle được chọn dựa trên trực giác, nên quá trình xáo bài nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần tập trung khi chọn lá bài ngẫu nhiên.

Trên đây là những thông tin về cách bói bài Tarot và ý nghĩa của từng lá bài. Hãy thử xem bói bài Tarot online miễn phí để khám phá vận may hàng ngày của bạn!

Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết liên quan sau:

 • Xem bói tình duyên bằng bài Tarot: Cách xem bói vui tại nhà!
 • Sự kiện xem bói “Hoa và Nước” ngày hè tại cố đô Kyoto có gì hấp dẫn?
 • Xem bói One Piece: Tính cách của bạn giống ai trong các nhân vật của Đảo Hải Tặc?
 • Xem bói kết hợp cùng nghệ thuật và công nghệ!? Trải nghiệm mới tại NAKED URANAI giữa lòng Tokyo Nhật Bản
Back to top button