Baby Sister Là Gì ? Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Babysitter Trong Khách Sạn

Khi đi du lịch cùng gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, bạn thường cảm thấy không hoàn hảo vì lo lắng về việc con có thể gây phiền toái hoặc không thể đi xa con mà làm mất niềm vui của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn có một em bé đi cùng để gia đình trở nên đầy đủ. Với nhu cầu này, nghề babysitter ra đời. Vậy, babysitter là gì? Công việc cụ thể của babysitter là gì? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Babysitter là gì?

Trong các nhà hàng hay khách sạn cao cấp, bạn có từng nghe đến thuật ngữ “babysitter” chưa? Trong những khách sạn bình dân hoặc tầm trung, thường không có vị trí babysitter. Tại Việt Nam, vị trí này thường chỉ xuất hiện ở các khách sạn cao cấp, resort hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Babysitter là một vị trí làm việc thường có trong các nhà hàng khách sạn cao cấp. Nhiệm vụ của babysitter là trông trẻ, đây là nhân viên chăm sóc trẻ, có trách nhiệm trông giữ, chăm sóc và chơi với trẻ con của khách hàng lưu trú ở khách sạn hoặc khách hàng dùng bữa tại nhà hàng. Có thể hiểu babysitter là người trông trẻ. Đây là công việc thuộc bộ phận giải trí của khách sạn.

Bộ phận giải trí của khách sạn có chức năng tăng giá trị cho khách sạn. Nhiệm vụ chung của bộ phận là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tổ chức các sự kiện như tiệc sinh nhật, tiệc cưới, và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bộ phận này còn được gọi bằng tiếng Anh là Room Services.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nguồn gốc tội lỗi của các thành viên trong nhóm thất hình đại tội

2. Tìm hiểu công việc của Babysitter bao gồm những gì?

Đọc định nghĩa nghề nghiệp babysitter, bạn đã có cái nhìn tổng quát về công việc của một nhân viên babysitter phải làm. Công việc chính của babysitter bao gồm:

2.1. Trông, giữ và chăm sóc trẻ

Công việc cụ thể của babysitter trong nhiệm vụ này không chỉ là trông hay giữ trẻ một cách an toàn. Nhiệm vụ cụ thể bao gồm:

– Trông và chăm sóc trẻ trong khu vực nhà trẻ của khách sạn hoặc nhà hàng. Đảm bảo sự an toàn và giám sát trẻ nhỏ trong tầm mắt. Đặc biệt quan trọng là thu hút sự chú ý của trẻ để trẻ không khóc hoặc theo ba mẹ.

– Cho trẻ ăn theo yêu cầu và lịch trình của khách hàng.

– Thực hiện vệ sinh cá nhân, thay đồ, tắm rửa cho trẻ. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng như tạo môi trường tốt nhất cho trẻ.

– Tổ chức trò chơi để mang niềm vui cho trẻ. Tạo trò chơi giúp trẻ không khóc và không nhớ ba mẹ.

– Xử lý các vấn đề phát sinh nếu có với trẻ nhỏ.

2.2. Dọn dẹp khu vực trông trẻ

Ngoài việc trông trẻ, babysitter còn phải làm tốt nhiệm vụ dọn dẹp bao gồm:

– Lau dọn sàn nhà, tường, khu vực chơi, cửa kính, đồ dùng và khu vực xung quanh theo lịch trình và quy định. Ngoài ra, việc dọn dẹp sẽ được thực hiện khi được cấp trên yêu cầu.

– Trong quá trình dọn dẹp, babysitter phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tạo không gian thoáng mát và môi trường lành tốt nhất cho trẻ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

2.3. Hỗ trợ tổ chức sự kiện dành cho trẻ em

– Ngoài việc chăm sóc trẻ em, babysitter còn tham gia tổ chức sự kiện dành cho trẻ em như tiệc sinh nhật, tiệc đầy tháng hoặc sinh nhật của các bé. Babysitter sẽ lên kế hoạch, trang trí và tổ chức các trò chơi trong chương trình. Babysitter cũng tổ chức các sự kiện định kỳ của khách sạn như tết trung thu, Giáng sinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   #Big Sale Qúy 3/2023 Cồi sò điệp là gì? Bán ở đâu? Giá bao nhiêu 1kg?

– Ngoài ra, babysitter còn hỗ trợ tổ chức, xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh tại các sự kiện.

2.4. Tham gia công việc yêu cầu từ quản lý hoặc giám đốc

– Babysitter có thể tham gia các công việc khác như tham gia khóa học, hướng dẫn nhân viên mới hoặc hỗ trợ công việc của nhân viên khác dưới sự yêu cầu của quản lý.

– Người làm babysitter cũng phải gửi báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo quy định của nơi làm việc. Báo cáo này giúp hệ thống lại công việc đã làm, giải quyết các vấn đề phát sinh và rút kinh nghiệm cho công việc.

3. Những yêu cầu đối với nghề babysitter

Nghề babysitter có tính đặc biệt, nhân viên phải tiếp xúc hàng ngày với trẻ em đặc biệt. Babysitter cần biết những kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ em để chăm sóc tốt nhất. Trong công việc của mình, babysitter phải yêu trẻ con và điều này là điều kiện tiên quyết. Yêu trẻ con giúp bạn có động lực làm việc, tạo lòng tin với khách hàng nhỏ tuổi của mình. Không giống như khách hàng thông thường có thể yêu cầu phục vụ qua lời nói, trẻ em cần babysitter lắng nghe để hiểu và đáp ứng nguyện vọng của trẻ.

Để phục vụ tốt và làm cho trẻ con vui vẻ, babysitter cần cập nhật và bổ sung câu chuyện tuổi thơ để trò chuyện với trẻ. Cũng cần cập nhật kiến thức về trẻ em để tạo môi trường vui vẻ, thân thiện, gần gũi với trẻ và giúp trẻ không sợ người lạ.

Với lượng công việc không quá nặng, việc tiếp xúc và làm quen với trẻ là khá khó khăn, do đó, người babysitter cần có những yếu tố bổ trợ như thân thiện, chăm chỉ và khả năng giao tiếp với trẻ em. Khả năng giao tiếp với trẻ em là chìa khóa thành công của một babysitter.

Ngoài ra, ở một số khách sạn cao cấp, vì khách hàng có thể là người nước ngoài, một trong những yêu cầu khi tuyển dụng babysitter là khả năng tiếng Anh.

Người làm nghề babysitter không yêu cầu trình độ học vấn cao nhưng cần nhân viên có kỹ năng mềm phục vụ công việc. Nhân viên babysitter cần biết tâm sự với trẻ em, cập nhật kiến thức về trẻ con.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 8 (2020): Nên mua máy nào?

4. Mức lương và cơ hội nghề nghiệp của babysitter

4.1. Mức lương của babysitter

Mức lương của babysitter trong khách sạn thường không quá cao. Mức lương cơ bản khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, thu nhập thực tế của một babysitter còn phụ thuộc vào cách chăm sóc và độ hài lòng của khách hàng. Ngoài lương cơ bản do khách sạn trả, babysitter còn nhận tiền tip từ du khách khi làm việc đạt sự hài lòng và khiến phụ huynh hài lòng khi gửi con mình cho nhân viên của khách sạn. Thông thường, babysitter cũng được hưởng trợ cấp và các chế độ đãi ngộ như nhân viên khách sạn. Mức lương của babysitter có thể khác nhau dựa trên kinh nghiệm và vị trí làm việc, như quản lý thì có mức lương cao hơn nhân viên thông thường, người có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ được thưởng cao hơn so với người mới vào nghề.

4.2. Cơ hội nghề nghiệp của babysitter

Hiện nay, nhu cầu về các dịch vụ đi kèm khi nghỉ dưỡng và ăn uống trong các nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng cao. Cùng với đó, có nhu cầu tuyển dụng babysitter cũng tăng cao. Yêu cầu tuyển dụng babysitter không yêu cầu bằng cấp hay trình độ học vấn cao. Người đăng ký chỉ cần gửi CV vào các khách sạn hoặc resort để xin việc. Bạn cần tạo một CV mà nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phù hợp với vị trí này. Bạn cần tự giới thiệu những tố chất của mình như yêu trẻ em, giỏi giao tiếp hoặc đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ là những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi xem đơn xin việc babysitter. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp các chứng chỉ liên quan nếu có.

Bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về nghề babysitter, đồng thời trả lời câu hỏi “Babysitter là gì?” Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu về công việc, mức lương, yêu cầu và cơ hội nghề nghiệp của babysitter ngày nay.

Tags: baby sister, babysit meaning, babysit or baby-sit, babysit sentence, babysitting meaning in hindi, babysitting meaning in tamil, babysitting meaning in telugu, how to pronounce babysit

You May Also Like

About the Author: admin