Axie Infinity là gì? Thực hư về cách kiếm tiền trên Axie Infinity

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một tựa sport thuộc NFT (Non – Fungible Tokens) hoạt động trên nền tảng Blockchain. Trên thế giới cũng đã có một tựa sport tương tự vô cùng nổi tiếng đó là Pokemon. Khi tham gia sport, người chơi có thể kiếm được các token thông qua lối chơi có chiến thuật, kỹ năng và đóng góp vào việc phát triển hệ sinh thái.

Mục tiêu của người chơi đó là thu thập, nuôi dưỡng và tạo ra một mạng lưới thú cưng Axies có thể chiến đấu và xây dựng một quốc gia riêng của mình.

Xem thêm: NFT là gì? Điều gì thu hút giới đầu tư đổ xô vào NFT?

Lịch sử phát triển của sport Axie Infinity

Axie Infinity bắt đầu được hình thành vào năm 2018, chạy trên nền tảng của Blockchain và Crypto thông qua sport. Đội ngũ phát triển của Axie tập trung nhiều vào xây dựng nội dung, từ đó tạo ra nhiều lối chơi, kỹ thuật chơi ấn tượng. Sau 3 năm hoàn thiện hơn về hình ảnh và chất lượng, đến năm 2021 Axie Infinity đã tạo ra cơn sốt toàn cầu khi được sự đón nhận của nhiều người.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Người có căn tu là gì? Nhận biết gương mặt người có căn tu

Hiện tại, sport hoạt động chính với 2 loại tiền điện tử là SLP (Easy Love Potion) và AXS (Axie Infinity Shards). Người chơi có thể sử dụng tiền này để giao dịch những vật phẩm hỗ trợ trong quá trình chơi sport. Tại thời điểm ra mắt, một số vật phẩm của Axie đã được bán lên tới 300 ETH tương đương với 700 000 đô la.

Đứng sau tất cả các thành công của tựa sport đó là CEO Nguyễn Thành Trung, thuộc Sky Mavis, một studio về sport và công nghệ thành lập năm 2018. Các nhân sự của công ty chủ yếu là người Việt và hiện có đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hư về chuyện kiếm tiền khi chơi Axie Infinity

Gần đây có khá nhiều các câu chuyện xoay quanh về việc kiếm tiền trên Axie Infinity. Nhiều người cho rằng đây là chiêu trò để lừa người chơi nạp tiền vào sport, hoặc có chăng là thực hiện trên mô hình đa cấp. Bởi lẽ khi bắt đầu tham gia trò chơi, người chơi phải dùng tiền thật để mua vật phẩm và thú ảo để nuôi. Trong khi đó, giá của một con vật trong sport là tương đối đắt, có nhiều nghi vấn về việc người chơi có nguy cơ mất tiền hơn là có thể kiếm được tiền.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Niken là gì? Vai trò của niken đối với thép không gỉ?

Tuy nhiên trên thực tế, đã có rất nhiều người kiếm được tiền từ Axie Infinity. Nhờ sự kiên trì và lối chơi có tích lũy và chiến thuật, trong dài hạn người chơi có thể đổi tiền ảo tương ứng trong sport thành tiền thật. Bên cạnh đó các đồng tiền ảo trong sport đang được định giá trên thị trường và có những tác động tới tình hình tài chính thế giới. Trong xu thế công nghệ hiện đại ngày nay, người ta kỳ vọng rằng nền tảng Axie Infinity sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới khi mà lượng tiếp cận người dùng ngày càng nhiều hơn.

Cơ chế kiếm tiền trong Axie Infinity

Người chơi bị hấp dẫn bởi những tình huống độc đáo, thú vị bên cạnh những yếu tố có thể kiếm được tiền thật. Cơ chế “Play to earn” được biết đến thông qua nhiều tựa sport, trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm, trao đổi, mua bán, từ đó đổi vật phẩm thành tiền ảo. Giá trị của vật phẩm có thể biến động trong các giao dịch và mức độ khan hiếm trên thị trường.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chỉ nha khoa là gì? Những điều bạn cần biết về chỉ nha khoa

Để bắt đầu chơi sport, người chơi cần mua tối thiểu 3 nhân vật Axie thông qua Market chính thức của dự án. Sau khi kích hoạt và nạp tiền vào tài khoản bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày để nhận được các SLP (Easy Love Potion), từ đó quy đổi các Token này thành tiền. Dần dần bạn có thể xây dựng riêng cho mình một hệ sinh thái các Axie để kiếm tiền dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay, chi phí ban đầu đang là rào cản khiến nhiều người e ngại khi tiếp cận tựa sport này. Trong tương lai, sự phát triển của các đồng tiền ảo là xu thế, chính vì vậy nếu có cơ hội bạn có thể cân nhắc tham gia Axie Infinity.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp các thông tin cơ bản về Axie Infinity và thực hư chuyện kiếm được tiền trên nền tảng này. Hello vọng bạn đã có trải nghiệm tốt khi tham khảo các bài viết của FPT Store. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn, chúc bạn thành công.

Back to top button