Chào mừng bạn quay trở lại Banthe247.com

Thuật ngữ ATK trong game là gì? Cách tính ATK trong Genshin Impact như thế nào? Đây là một thông tin rất quan trọng trong tựa game Genshin Impact vì nó quyết định sức mạnh của nhân vật. Bạn đã hiểu rõ về chỉ số này chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm!

1. Định nghĩa và thuật ngữ liên quan

ATK là viết tắt của từ “Attack”, có nghĩa là chỉ số tấn công và tốc độ đánh. Đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất để xây dựng một nhân vật trong trò chơi. Bên cạnh ATK, còn có các chỉ số khác như:

– DEF: viết tắt của chỉ số phòng thủ

– HP: viết tắt của chỉ số máu

– MP: viết tắt của chỉ số năng lượng để sử dụng chiêu thức

– CRIT Rate: tỷ lệ bạo kích trong game

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

– CRIT DMG: sát thương bạo kích trong game

2. Cách tính chỉ số ATK trong Genshin Impact

Để hiểu rõ hơn về ATK trong game, chúng tôi sẽ lấy ví dụ từ Genshin Impact – một trong những tựa game phổ biến hiện nay. Đây cũng là trò chơi thu hút được rất đông đảo fan hâm mộ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ. Bắt đầu thôi!

2.1. Tính ATK theo Tinh thông nguyên tố

Tinh thông nguyên tố trong Genshin Impact là chỉ số tăng sức mạnh tấn công cho các nhân vật chính, dựa trên các phản ứng nguyên tố có trong game. Để hiểu rõ hơn về chỉ số ATK trong Genshin Impact, chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra sát thương từ 10 đến 200 Tinh thông nguyên tố. Kết quả cho thấy mỗi điểm tinh thông nguyên tố tăng khoảng:

– Từ 0,15% đến 0,2% sát thương từ phản ứng Bốc hơi và Tan chảy

– Từ 0,4% đến 0,47% sát thương từ phản ứng Quá tải, Siêu dẫn, Điện cảm, Phá băng, Khuếch tán

– Từ 0,25% đến 0,31% lượng giáp từ phản ứng Kết tinh

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hostname là gì?

Chỉ số Tinh thông nguyên tố càng cao, tỷ lệ tăng thêm sát thương trên mỗi điểm tinh thông nguyên tố cho các phản ứng càng giảm.

2.2. Chỉ số ATK theo phản ứng nguyên tố

Trong Genshin Impact, hiện có tổng cộng 8 loại phản ứng nguyên tố chính. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ chia thành 3 nhánh ATK:

– Nhánh 1: Cường hóa sát thương: Bốc hơi, Tan chảy

– Nhánh 2: Sát thương hiệu ứng: Quá tải, Siêu dẫn, Điện cảm, Đóng băng + Phá băng, Khuếch tán

– Nhánh 3: Kết tinh

2.2.1. Nhánh Cường hóa sát thương

Các phản ứng của nhánh này không gây sát thương tăng chỉ số ATK cho nhân vật, mà là tăng sát thương nguyên tố khi kích hoạt phản ứng.

Các phản ứng trong nhánh cường hóa sát thương bao gồm: Bốc hơi và Tan chảy. Ví dụ, phản ứng Bốc hơi là kết hợp giữa nguyên tố Nước và Lửa, tạo ra sát thương lửa. Tỷ lệ sát thương phụ thuộc vào các nhân vật DPS và Sub DPS.

Để tăng hiệu quả sát thương, bạn nên tập trung vào tỷ lệ chí mạng và tinh thông nguyên tố của nhân vật.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bả Matit Tiếng Anh Là Gì

2.2.2. Nhánh Sát thương hiệu ứng

Phản ứng trong nhánh này gây ra sát thương riêng, không phụ thuộc vào chỉ số ATK, mà phụ thuộc vào cấp độ của nhân vật.

Các phản ứng sát thương hiệu ứng bao gồm: Quá tải, Siêu dẫn, Điện cảm, Khuếch tán và Đóng băng. Nhánh này không chí mạng, nên bạn nên tập trung vào tinh thông nguyên tố.

2.2.3. Nhánh Kết tinh

Phản ứng Kết tinh tạo ra lớp giáp chống sát thương từ nguyên tố tương ứng lên mục tiêu.

Với các DPS cao gánh mọi thứ, Kết tinh cũng rất quan trọng. Các nhân vật hệ Nham nên tập trung vào chí mạng và sát thương. Các nhân vật hệ Nham có thể kết hợp để tạo nên một đội hình mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số ATK trong game, đặc biệt là trong Genshin Impact. Đây là một chỉ số quan trọng mà bạn nên chú ý để hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi một cách dễ dàng!

Back to top button