Biểu thức 'ASL' là gì?

‘A / S / L’ là viết tắt của câu hỏi ‘tuổi / giới tính / vị trí của bạn là gì?’, Một loại câu hỏi phổ biến khi người mới tham gia diễn đàn trò chuyện trực tuyến.

ASL là một thuật ngữ mà người dùng trò chuyện thường sử dụng để xác định giới tính và tuổi của người dùng mới.

A / S / L có thể được viết thường ‘a / s / l’ hoặc ‘asl’ để gõ dễ dàng. Các cách viết khác nhau nhưng mang ý nghĩa tương tự.

Cảnh báo: khi mọi người sử dụng asl, thường có ý nghĩa liên quan đến tiến bộ tình dục. Họ đang cố gắng đánh giá nhanh bạn như một đối tượng tiềm năng để tán tỉnh.

Ví dụ về việc sử dụng A / S / L:

  • (Thành viên 1) Xin chào mọi người! Tôi mới tham gia diễn đàn và muốn gặp nhiều người hâm mộ The Tudors.
  • (Thành viên 2) Cool! A / S / L?
  • (Người dùng 1) Bạn là tên người lạ kỳ! Tôi 43 / nữ / làm việc với bố mẹ của bạn. Đủ thông tin chưa?
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Photographer là gì? Mô tả công việc của một photographer

Cách trả lời câu hỏi asl để ngăn chặn tiến bộ về tình dục:

Hãy trung thực như bạn có thể, nhưng vẫn rõ ràng và chắc chắn. Đừng tiết lộ quá nhiều chi tiết về cuộc sống thực của bạn hoặc vị trí cụ thể.

Ví dụ, một phản ứng tồi là:

  • ’27 / nữ / Millcreek ở Denver’, vì điều này tiết lộ quá nhiều thông tin về địa điểm của bạn.

Một phản ứng tốt hơn là một cái gì đó không tiết lộ nhiều chi tiết nhưng vẫn thú vị và hài hước:

  • ‘Củ lớn nhưng vẫn hợp lý / đã kết hôn với nữ / ở Colorado’, hoặc
  • ’31 / nam đã kết hôn / ở Ontario’, hoặc
  • ‘Lớn hơn tôi trông / chàng trai / Bắc Mỹ’

Thuật ngữ asl, giống như nhiều thuật ngữ internet khác, là một phần của văn hóa trò chuyện trực tuyến. Như với bất kỳ hành vi của nhóm người nào, các thuật ngữ và cách diễn đạt được sử dụng để xây dựng bản sắc văn hóa thông qua ngôn ngữ tùy chỉnh và cách thức đàm thoại độc đáo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Các Hàm Trong Excel Cơ Bản - Cách Sử Dụng Cho Dân Văn Phòng

Liên quan: Nếu người đó tiếp tục nghi ngờ về danh tính, địa chỉ và chi tiết cá nhân của bạn, họ có thể là “troll” trên internet.

Cách viết viết tắt và dấu câu trong web và tin nhắn:

Viết viết tắt không cần quan tâm khi sử dụng viết tắt trong tin nhắn văn bản và trò chuyện trực tuyến. Bạn có thể viết tắt hoặc viết hoa tùy ý (ví dụ: ROFL) và cùng có ý nghĩa. Hãy tránh ghi cả câu trong chữ hoa, vì điều này đồng nghĩa với la hét trong trò chuyện trực tuyến.

Dấu câu cũng không cần quan tâm khi sử dụng viết tắt trong tin nhắn văn bản. Ví dụ: “Quá dài, không đọc” có thể được viết tắt là TL; DR hoặc TLDR, cả hai đều chấp nhận được, có hay không có dấu câu.

Không bao giờ sử dụng dấu chấm (dấu chấm) giữa chữ cái trong viết tắt của bạn. Điều này sẽ làm giảm tốc độ gõ. Ví dụ: ROFL sẽ không bao giờ được viết là ROFL và TTYL sẽ không bao giờ được viết là TT.YL

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gạch tuynel là gì? Tổng hợp kiến thức về gạch tuynel

Thiết lập được đề xuất khi sử dụng thuật ngữ web và tin nhắn

Hiểu khi nào sử dụng viết tắt trong tin nhắn của bạn phụ thuộc vào việc sử dụng phán đoán và cảm nhận khán giả của bạn. Nếu bạn quen biết tốt và đang giao tiếp cá nhân một cách không chính thức, thì hoàn toàn có thể sử dụng viết tắt. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu một mối quan hệ hoặc một tình bạn nghề nghiệp, thì tốt hơn nên tránh viết tắt cho đến khi bạn đã phát triển mối quan hệ một cách chắc chắn.

Nếu tin nhắn đang trong ngữ cảnh chuyên nghiệp với đồng nghiệp hoặc khách hàng, hãy tránh viết tắt hoàn toàn. Sử dụng cụm từ đầy đủ cho thấy tính chuyên nghiệp và lịch sự. Dễ dàng hơn để đi từ sự chuyên nghiệp đến những giao tiếp thoải mái theo thời gian hơn là ngược lại.

Back to top button