API Key là gì? Lưu ý khi sử dụng API Key trong Trade Coin

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm API Key và những điều cần lưu ý khi sử dụng API Key để trade coin. Hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay.

API Key là gì?

API (Application Programming Interface) là giao diện lập trình ứng dụng. API là một giao diện cho phép các phần mềm và ứng dụng giao tiếp với nhau, tận dụng năng lực của nhau.

b-5QKvjmUjdJTdlr38Dv71-lfD5WA2RXziuAgRg6-lJSaHOW_uB4IHY1ZQlIUclpXA9MunSfHe17q9EpUOTNEruHIE7qRg6W2gY3CB-es9_SNUIlpp3YcqChfrThOLWnV1j4UOn3

API Key là một chuỗi khoá cung cấp cho các phần mềm/ứng dụng để xác định và làm việc với nhau.

Một số ví dụ về API:

 • Kết nối API Key của Facebook, Instagram vào ứng dụng của bên thứ 3 để tự động đăng bài, bình luận.
 • Các trang tin tức về Cryptocurrency sử dụng API của Coinmarketcap để hiển thị giá cả thị trường.
 • Sử dụng API Key của sàn giao dịch trong ứng dụng bên thứ 3 để thực hiện các giao dịch mà không cần truy cập trực tiếp vào sàn đó.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về API Key trong việc trade coin.

tgMJzmwwnC7G-zEJ4WGYg6FzYvMt7HVB01VPk6f6aia4EAAyTBUgcO3j5MC1PsXQPnY6sEsW32Nk9QT2eR6Gn9_RfTBE5Nja_VR3-rlOgUpR9Qbu7-EM5JcgNTFprO1xwIjINdIX

Cách lấy API Key cho trade coin

Để lấy API Key cho việc trade coin, bạn cần nhập API Key được cung cấp bởi sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng vào ứng dụng khác để thực hiện các giao dịch trên sàn đó mà không cần truy cập trực tiếp vào sàn. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn tận dụng ưu điểm của ứng dụng bên thứ 3 để giao dịch mà sàn không cung cấp, ví dụ như sử dụng Bot trading.

Trên thực tế, khối lượng giao dịch thông qua API trên các sàn giao dịch Cryptocurrency khá lớn. Điều này chứng tỏ có rất nhiều người dùng tham gia vào thị trường thông qua việc sử dụng các ứng dụng bên thứ 3.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Specialist và Generalist: Đa năng hay chuyên sâu?

Đọc thêm: Cách tạo API Key trên các sàn giao dịch

2y8ahsfLpbFSbepFV6K5F0b-kqv3c4q7ZLMnCfImqNEV4fNhvpYLd_l7mU97rmDqWMC87SKBb1euv8MfnGA4hEJwscstzJgpnyxkf3TpUM1GawhqNsRI3AvqRrSQ0THqVczrw2qC

Những điều cần lưu ý khi sử dụng API Key để trade coin

Hầu hết các sàn giao dịch Cryptocurrency hiện tại đều hỗ trợ API. Điều này cho thấy API Key đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp tính năng cho các ứng dụng bên thứ 3 và làm tăng tính cạnh tranh giữa các sàn. Do đó, các sàn liên tục cập nhật và nâng cấp API Key của mình.

Trước đây, Kucoin đã nâng cấp và ra mắt API 2.0, cho thấy sự quan tâm đến việc sử dụng API trong giao dịch coin. Điều này có lợi cho các trader vì có nhiều lựa chọn hơn.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi sử dụng API Key:

Nên cấp quyền truy cập như thế nào trên API?

Thường thì khi bạn tạo API Key, sàn sẽ cung cấp 3 lựa chọn cho bạn:

MRsdSZfH3vlzGAWCX01j7tHVctGR07eYgi8XH8pHZb0T6UZ9APH5aI6TrLJTNwAqafDi7bW628WOumLl3WJhXpylzJZn8BL53Ww0v-Iu9haE8bl78H60o1vsppv-CL0OdSCheog5

 • Read Info (Thông tin chung): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 đọc thông tin tài khoản của bạn, ví dụ: số dư, lịch sử giao dịch, các lệnh mua/bán…
 • Enable Trading (Giao dịch): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 thực hiện các giao dịch trên tài khoản của bạn, ví dụ: đặt lệnh mua/bán, huỷ lệnh…
 • Enable Withdrawals (Rút tiền): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 rút tiền từ tài khoản của bạn sang một địa chỉ ví khác.

Có thể chia các lựa chọn trên thành 3 cấp độ truy cập khác nhau. Lựa chọn cấp độ truy cập phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người!

Câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người!!

Có người chỉ muốn sử dụng các ứng dụng bên ngoài để đọc (theo dõi) thông tin số dư, lịch sử giao dịch trên tài khoản sàn. Có người muốn sử dụng Bot tự động để thực hiện giao dịch nhanh chóng và tự động. Người khác có nhu cầu gửi/nhận tiền từ tài khoản sàn.

Ví dụ, nhu cầu của tôi là dùng ứng dụng bên thứ 3 để đọc thông tin số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và sử dụng Bot để tự động giao dịch. Vì vậy, tôi chỉ chọn cấp độ Read Info và Enable Trading khi tạo API Key.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sashimi Là Gì – Những Điều Bạn Chưa Biết Về Sashimi

Nên lưu trữ API Key ở đâu để đảm bảo an toàn?

Trong thị trường Cryptocurrency, chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của việc bảo mật Private Key. Tương tự, API Key cũng rất quan trọng. Vì một khi bạn có API Key, ai đó có thể sử dụng nó để truy cập vào tài khoản của bạn. Thông thường, sau khi tạo API Key, sàn sẽ cung cấp Public Key và Private Key.

Sau khoảng 30 phút kể từ khi tạo API Key, sàn sẽ ẩn Private Key.

46Zc8gol_91HLAIAEuxl20Bige9B__4Y8KiLE5zN8MQn3mRHPNo3qyIoaPPFo2Gm3AJZiI83BJxm4JtsMg73m7s16NFcqT2FkrPqvt6GNLi4d0P8-LyDjten6iezamuu-LeLsX8W

Điều này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi việc mất API Key. Tuy nhiên, việc lưu trữ API Key của bạn cũng rất quan trọng.

Cách 1: Bạn có thể lưu API Key (Public Key và Private Key) vào một file .txt hoặc file word.

 • Sau khi lưu API Key của bạn vào file, bạn có thể nén file đó bằng phần mềm Winrar và đặt mật khẩu cho file nén.
 • Sau đó, bạn có thể lưu file nén đó trên ổ cứng máy tính, USB hoặc lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, Mediafire… Bạn chỉ cần tải về và giải nén khi cần sử dụng API Key.
 • Cách này rất tiện lợi, giúp bạn lưu trữ cả Private Key của ví một cách an toàn vì bạn có thể lấy lại Key từ bất kỳ đâu chỉ cần kết nối Internet.

Cách 2: Không cần lưu trữ API Key.

 • Như đã đề cập ở trên, sau khoảng 30 phút kể từ khi tạo API Key, sàn sẽ ẩn Private Key. Điều này có nghĩa là mặc dù ai đó có Public Key của bạn, họ cũng không thể làm gì nếu không có Private Key. Do đó, API Key của bạn vẫn luôn được bảo mật.
 • Tuy nhiên, với cách này, bạn sẽ không thể lấy lại Private Key nếu mất. Điều duy nhất bạn có thể làm là tạo một API Key mới.

Khi nào nên xóa API Key?

Xóa API Key có nghĩa là hủy bỏ hiệu lực của API Key đó trên các ứng dụng bên thứ 3. Có nghĩa là dù có API Key, các ứng dụng bên thứ 3 không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản của bạn khi bạn xóa nó trên sàn giao dịch. Bất kể khi nào bạn phát hiện hoặc có cảm giác bất kỳ sự xâm phạm nào thông qua API Key, bạn nên xóa API Key ngay lập tức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Yahoo Lỗi: Stop Running This Script Là Gì, Lỗi Ie Stop Running This Script

WG79LlGaLnMPHb3BmAZIF9xE8yD9luJ9HeqOiKe5wA4YFFQGuLdNJLJeGOc5qKJFWOppw-BN7SdU-oeOlmB0qSmsc0OV18fkXRqNg4t2my6y72F1zh7re8XQb4kc49hFl8yUEyPp

Để xóa API Key, bạn chỉ cần truy cập vào phần API trong tài khoản sàn của bạn và nhấn nút xóa.

Cần lưu ý gì để sử dụng API một cách an toàn khi trade coin?

Ai cũng có thể truy cập vào tài khoản của bạn nếu có API Key của bạn. Vì vậy, tốt nhất là không chia sẻ API Key với bất kỳ ai.

 • Bạn nên chú ý cấp quyền sử dụng API Key trước khi tạo API để đảm bảo an toàn.
 • Chỉ nên cấp quyền Read Info và Enable Trading. Không nên cấp quyền Enable Withdrawals nếu không cần thiết.
 • Nếu cần sử dụng Withdrawals qua API, hãy cài đặt thêm các lớp bảo vệ như Google Authenticator, Email xác thực, SMS xác thực.

Chỉ nên tạo API Key trên các sàn giao dịch có tính bảo mật cao và hỗ trợ tốt.

 • Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời mọi lúc. Các sàn có tính bảo mật cao được liệt kê trong phần tiếp theo.

Chỉ nên nhập API Key vào ứng dụng bên thứ 3 khi bạn chắc chắn về tính bảo mật của họ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về cách họ bảo mật và lưu trữ API Key.

 • Không có gì là hoàn toàn an toàn, kể cả các sàn giao dịch cũng có thể bị hack. API Key cũng có thể bị hack.
 • Vì vậy, bất kể khi nào bạn cảm thấy API Key của mình bị xâm phạm, hãy xóa nó ngay lập tức. Hãy kiểm tra tính bảo mật trước khi tạo API Key mới. Cẩn thận luôn là hơn!!
Back to top button