Chị em cây khế là gì? Giải thích đúng nhất – wowhay

Chị em cây khế là gì, nghĩa là gì mà viral TikTok, fb, anh em cây khế tốt không, giải thích nghĩa chị em cây khế đúng nhất.

Chị em cây khế là gì?

Nhắc đến cây khế hẳn bạn nhớ đến một câu chuyện cổ tích có tên “Ăn khế trả vàng” với hai anh em ruột thịt nhưng khi cha mẹ qua đời, người anh tham lam đối xử không tốt với em trai còn bày trò đuổi em trai ra khỏi nhà.

Người anh chiếm hết tài sản chỉ cho em mình một miếng đất để cất cái chòi nhỏ và có cây khế trồng trước sân.

Vì thế, câu nói “chị em cây khế” hay “anh em cây khế” có ý nghĩa ám chỉ những người bạn hoặc anh chị em trong nhà nói chuyện chua chát, đối xử với nhau không hề tốt thậm chí có thể hại nhau.

“Chị em cây khế” còn là tựa đề MV hót năm 2019 của Hậu Hoàng cũng dựa theo truyện cổ tích “Ăn khế trả vàng”.

Cách nhận diện ‘chị em cây khế’ dễ nhất?

Một tình bạn could mắn. Các nghiên cứu đã gợi ý rằng những người có bạn bè thực sự vững chắc sẽ sống lâu hơn. Tuy nhiên, giống như tất cả các mối quan hệ sâu sắc, ngay cả những mối quan hệ thuần khiết của bạn cũng nhất định có những khoảnh khắc lung lay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Biến tần là gì? Inverter là gì? Rectifier là gì? Chỉnh lưu, nghịch lưu là gì?

Nhưng nếu những cảm giác khó chịu, hoặc kéo dài mà bạn không thể thoát ra nhiều như những gì bạn đang trải qua, xảy ra thường xuyên hơn không, thì tình bạn của bạn có thể không lành mạnh, hoặc thậm chí là độc hại.

Chỉ nói về bản thân họ

Một tình bạn bền chặt đi theo cả hai cách. Cô ấy nên muốn biết những gì đang xảy ra trong thế giới của bạn – chứ không phải nói lại những gì đang xảy ra trong cô ấy lần thứ mười một.

Lựa chọn của bạn luôn bị thách thức

Hầu hết chúng ta đều muốn có những người bạn thành thật với chúng ta. Một phần của tình bạn là tìm kiếm lời khuyên từ những người hiểu rõ chúng ta nhất. Trong tình bạn, sự trung thực là quan trọng – và thật tuyệt vời khi có những người trong vòng bên trong của bạn, những người giúp bạn định hướng các quyết định.

Không có sự đáp lại tình cảm

Cũng quan trọng như việc có ai đó ủng hộ quyết định của bạn, Chambers nói với tôi rằng có một người ủng hộ bạn cũng rất quan trọng. Cô ấy chỉ ra rằng có sức mạnh to lớn trong câu hỏi ‘Bạn có khỏe không?’ và bạn nên nghe điều đó từ bạn của mình thường xuyên khi bạn hỏi nó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Stub, Mock và Fake trong unit test

Bạn không bao giờ làm những gì bạn thích

Giống như bạn cần sự đáp lại tình cảm, các loại hoạt động bạn làm với bạn bè của bạn đòi hỏi sự cho và nhận, đặc biệt nếu sở thích của bạn không phù hợp 100%. Điều đó có nghĩa là đôi khi bạn miễn cưỡng đi đến Sephora với bạn của mình và đôi khi cô ấy miễn cưỡng đi đến một đêm sơn nữ với bạn. Tuy nhiên, đôi khi có vẻ như bạn là người đang nhượng bộ.

Bạn luôn cạnh tranh

Chúng ta đang sống trong một thế giới cạnh tranh. Nếu bạn không đứng đầu trò chơi của mình, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội. Theo một số chuyên gia, sự cạnh tranh này đã xâm nhập vào các mối quan hệ của chúng ta trong cái mà các nhà nghiên cứu gọi là cạnh tranh giữa các cá nhân.

Mặc dù có thể mong đợi một số mức độ cạnh tranh giữa các cá nhân trong hầu hết các mối quan hệ bạn bè, nhưng một dấu hiệu cảnh báo rằng tình bạn của bạn không lành mạnh là nếu bạn luôn cạnh tranh về mọi thứ, từ ai có ngày bận rộn nhất đến cuộc hẹn làm móng tốn nhiều tiền hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Best seller là gì và cấu trúc cụm từ Best seller trong câu Tiếng Anh

Có sự ghen tị hoặc chiếm hữu

Đôi khi tình bạn có thể phát triển theo cách khiến một hoặc cả hai người bạn cảm thấy như họ có quyền sở hữu đối với người kia. Trong những tình huống như thế này, sự ghen tị và tính chiếm hữu có thể nảy sinh, đặc biệt nếu một người bạn đột nhiên kết bạn mới hoặc bắt đầu đi chơi với một nhóm mới.

Bạn của bạn nói dối hoặc nói xấu

Cũng giống như sự cạnh tranh giữa bạn bè có thể dẫn đến mất lòng tin, việc bắt bạn của bạn nói dối hoặc nghe họ đồn thổi về những người bạn khác có thể là dấu hiệu của một tình bạn không lành mạnh hay ‘chị em cây khế”.

Làm bạn nản lòng khỏi mục tiêu của mình

Nếu bạn hẹn ngày tập fitness center và giữ lời hứa, đó là người chiến thắng. Những người bạn tốt luôn thúc đẩy bạn trở thành con người tốt nhất của mình.

Back to top button