An Tuê Tiếng Hàn Là Gì ? Một Số Từ Ngữ Tiếng Hàn Thông Dụng An Tuê Là Gì

Đối với những người chuẩn bị đến du lịch Hàn Quốc hoặc bắt đầu sống ở đây, việc tìm hiểu về các câu tiếng Hàn hàng ngày thông dụng là rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn hơn và hòa nhập vào cuộc sống tại đất nước xứ sở kim chi nhanh chóng hơn. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay!

Những từ vựng tiếng Hàn thông dụng

Trước khi tìm hiểu về các câu tiếng Hàn thông dụng, chúng tôi hãy cùng nắm vững từ vựng đã nhé. Bởi vì từ là căn nguyên của câu và chỉ từ mới có thể tạo thành câu hoàn chỉnh. Bạn đang xem: “Cư rê” trong tiếng Hàn là gì?

Tương tự như các ngôn ngữ khác, tiếng Hàn có vô vàn từ vựng mà chúng ta không thể đếm được. Và trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ có thể giới thiệu một số từ tiếng Hàn thông dụng nhất. Bạn đang xem: “An Tuê” trong tiếng Hàn là gì?

Tiếng HànPhiên âmTiếng ViệtTiếng HànPhiên âmTiếng Việt소리치다so-ri-chi-taGọi오다o-taĐến기다리다gi-da-li-daĐợi먹다meok-taĂn찾다chajdaTìm공부하다gong-bu-ha-daHọc기대다gidaedaDựa vào마시다ma-si-daUống잡다jap-taNắm lấy일하다il-ha-taLàm việc옮기다olgitaChuyển만나다man-na-daGặp떨어지다teorojitaRơi모르다mo-reu-daKhông biết내려놓다nae-ryeo-no-daBỏ xuống말하다mal-ha-taNói대다dae-taSờ사랑하다sa-rang-ha-taYêu열다yeol-taMở ra듣다teuttaNghe닫다tattaĐóng울다ul-taKhóc붓다buttaĐổ읽다il-taĐọc채우다chae-u-taLấp đầy사다sa-taMua흔들다heun-deul-taĐung đưa쓰다sseu-taViết비우다bi-u-daBỏ trống팔다pal-taBán던지다teon-ji-taNém이해하다i-hae-ha-taHiểu잡다jap-taBắt, nắm lấy웃다uttaCười밀다mil-taĐẩy좋아하다jo-a-ha-daThích깨뜨리다kae-teu-ri-taĐánh vỡ주다ju-daCho따르다ta-reu-taĐi theo가르치다ga-reu-chi-daDạy học당기다dang-gi-taKéo쉬다suy-daNghỉ ngơi도망가다mo-mang-ga-taBỏ chạy세탁하다se-thak-ha-daGiặt giũ미끄럽다mi-keu-reop-taTrượt집을 닦다jip-eul-tak-daLau nhà가다ga-taĐi청소하다cheong-so-ha-daDọn dẹp숨기다sum-gi-taGiấu세 수 하 다se-su-da-daRửa tay/mặt

Gợi ý nhỏ: Nếu bạn muốn tìm tài liệu để học tất cả các từ tiếng Hàn thông dụng, bạn có thể tham khảo các cuốn sách và bài viết của giáo viên tiếng Hàn về từ vựng tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, những từ tiếng Hàn thông dụng,…

Những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng

Bạn bao nhiêu tuổi tiếng Hàn: 몇살 이세요? (myot-sa-ri-sê-yo)

Đây là một trong những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng được sử dụng khi gặp mặt lần đầu và cũng là một phần của văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc.

Bạn đang làm gì tiếng Hàn: 뭘 하고 있어요? (muool-ha-kô-it-so-yo)

Bạn đang làm gì là một câu tiếng Hàn giao tiếp thông dụng thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để thể hiện sự quan tâm, hỏi về đối phương và làm làn đầu trong cuộc trò chuyện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kèo 2.75 là gì? Kinh nghiệm cược kèo 2.75 từ chuyên gia

Cái gì tiếng Hàn: 무엇 (mù-ót)

Câu hỏi này có ngữ cảnh sử dụng tương tự như trong tiếng Việt: khi bạn muốn hỏi về một đồ vật mà bạn không biết, hoặc khi bạn muốn xác nhận lại lời nói của người khác,…

Cảm ơn tiếng Hàn: 감사합니다 (kam-sa-ham-ni-ta)

Cảm ơn là một câu giao tiếp tiếng Hàn rất thông dụng, được sử dụng trong rất nhiều tình huống giao tiếp hàng ngày.

Cố lên tiếng Hàn: 화이팅 (hoa-i-ting)

Khi khích lệ, cổ vũ hoặc động viên người khác, chúng ta thường nói “Cố lên!” với họ. Đây là một trong những câu tiếng Hàn thông dụng bạn nên biết để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là fan của phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn không xa lạ gì với câu này, vì nó thường xuất hiện trong những bộ phim quen thuộc.

Quá đỉnh, tuyệt vời: 대박 (dae-bak)

Bạn đã quá “quen tai” với cách nói của những câu tiếng Hàn thông dụng trong phim nhưng đôi khi lại quên ý nghĩa chính xác của nó là gì. Ví dụ, “Daebak là gì?”

Thật không? Daebak là phiên âm của “quá đỉnh, tuyệt vời” trong tiếng Hàn, đúng không?

Ngoài Daebak, còn rất nhiều câu nói tiếng Hàn trong phim phổ biến đồng thời là các mẫu câu tiếng Hàn thông dụng khác. Ví dụ: “Kachima là gì?”, “An tuê là gì?”, “Nê tiếng Hàn nghĩa là gì?”, “Ô tô kê tiếng Hàn nghĩa là gì?”

Để biết chính xác các câu này là gì, bạn cứ tiếp tục theo dõi từng câu và phiên âm bên cạnh mà chúng tôi giới thiệu trong phần này sẽ tìm ra thôi nhé!

Đừng đi: 가자마 (ka-chi-ma)

Câu này không chỉ là một trong những mẫu câu tiếng Hàn thông dụng mà còn là một trong những câu nói hay và dễ thương trong phim Hàn Quốc.

Hỏi thăm sức khỏe bằng tiếng Hàn – Bạn có khỏe không?: 잘지냈어요? (chal-chi-nek-so-yo)

Những câu hỏi tiếng Hàn thông dụng như hỏi thăm nhau về sức khỏe được người Hàn Quốc sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là các câu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày.

Không được: 안 돼 (an-tuê)

“Không được” là một trong những 100 câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản sử dụng khi từ chối một điều gì đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ESTJ là gì? Tất tần tật về nhóm tính cách Người lãnh đạo

Không sao đâu tiếng Hàn, tôi ổn tiếng Hàn: 괜찮아요 (kwoen-chan-na-yo)

“Ôi không sao, tôi ổn” là câu tiếng Hàn thông dụng, được sử dụng làm đáp lại lời cảm ơn, yêu cầu của ai đó,… Tùy thuộc vào tình huống và ngữ cảnh, bạn có thể linh hoạt sử dụng nó khi giao tiếp bằng tiếng Hàn!

Không thích tiếng Hàn là gì? 싫다 (silhda)

Để từ chối những điều mà bạn không thích, hãy nói “싫다”. Trong cuộc sống, từ chối cũng là câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà chúng ta cần phải biết.

Không trong tiếng Hàn: 아니요 (a-ni-yô)

“아니요” là một câu nói tiếng Hàn Quốc thông dụng mà chúng ta sử dụng thường xuyên, không chỉ trong cách nói trang trọng mà còn trong cách nói thông thường.

Làm sao đây tiếng Hàn: 어떡해? (o-to-kê)

“어떡해” là một trong các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng, thường được đặt cuối câu. Nó thường bị nhầm lẫn với “어떻게” (nghĩa là “như thế nào”), luôn đứng ở giữa câu. Hãy chú ý để tránh nhầm lẫn!

Tại sao trong tiếng Hàn: 왜 (wê)

Khi đề cập đến các câu tiếng Hàn thông dụng, không thể không nhắc đến câu hỏi “tại sao” (왜). Dù bạn không học tiếng Hàn, chắc chắn bạn quen thuộc với câu này qua những bộ phim Hàn Quốc. Nếu bạn không tin, hãy tìm trên Google với từ khóa “các câu tiếng Hàn trong phim” và bạn sẽ thấy.

Tạm biệt: 안녕히 가세요 (an-nyong-hi-ka-sê-yô) hoặc 안녕히 계세요 (an-nyong-hi-kê-sê-yô)

Các câu chào hỏi tiếng Hàn thông dụng có 2 cách sử dụng:

+ Khi chào người đi ra: 안녕히 가세요 (an-nyong-hi-ka-sê-yô)

+ Khi chào người ở lại: 안녕히 계세요 (an-nyong-hi-kê-sê-yô)

Thật không tiếng Hàn: 진짜? (jin-jja)

Khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, “진짜” là một câu nói mà bạn không thể thiếu. Nó được sử dụng để diễn đạt sự nghi vấn hoặc ngạc nhiên.

Tôi biết rồi tiếng Hàn: 알겠어요 (al-ket-so-yo)

Trong đàm thoại tiếng Hàn hàng ngày, “알겠어요” được sử dụng khi bạn đã hiểu một vấn đề và đáp lại lời đối tác.

Vâng tiếng Hàn: 그래 (cư-rê). Điều này đã trở nên rất quen thuộc với tôi nên nếu bạn đã từng thắc mắc “cừ rê tiếng Hàn là gì” thì câu trả lời đã có đó!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh tế chia sẻ (Sharing Economy) là gì? Các chỉ trích về kinh tế chia sẻ

Xin chào tiếng Hàn: 안녕하세요! (An-yong-ha-se-yo)

Xin chào là một trong những câu chào hỏi mà bạn sẽ được làm quen khi học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày. Chào hỏi không chỉ thể hiện sự quan tâm khi gặp mặt mà nó còn thể hiện rõ nét văn hóa của người Hàn Quốc.

Xin lỗi

+ Xin lỗi (lịch sự): 미안합니다 (mi-an-ham-ni-tà)

+ Xin lỗi (lịch sự, tôn trọng): 죄송합니다 (chuê-sông-ham-ni-tà)

+ Xin lỗi (dùng cho bạn bè): 미안해요 (mi-an-hề-yồ)

+ Xin lỗi (thân mật): 죄송해요(chuê-sông-hê-yo)

+ Xin lỗi (thân thiết, gần gũi): 미안해요 (mi-an-nê)

Tùy thuộc vào đối tượng giao tiếp mà bạn lựa chọn cách nói phù hợp. Hãy tránh nói sai nếu đã mắc lỗi nhé.

Một số câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng khác

Anh yêu em tiếng Hàn: 사랑해요. (sa-rang-he-yô)

Bạn có thể nói chậm một chút được không?: 천천히 말씀해 주시겠어요? (chon-chon-hi-mal-sư-me-ju-si-get-so-yo)

Bao nhiêu tiền?: 얼마예요? (ơl-ma-yê-yô)

Chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn: 생일 축하합니다 (seng-il-chuk-ha-ham-ni-ta)

Chúc ngủ ngon tiếng Hàn: 잘 자요! (jal-ja-yo) hoặc 안영히 주무세요! (an-yong-hi-ju-mu-se-yo)

Chúc vui vẻ: 즐겁게 보내세요! (chưl-kop-ke-bô-nê-se-yo)

Làm ơn nói lại lần nữa: 다시 말씀해 주시겠어요? (ta-si-mal-sư-me-ju-si-get-so-yo)

Rất vui được làm quen: 만나서 반갑습니다. (man-na-sô-ban-gap-sưm-mi-ta)

Tên bạn là gì? Tên tôi là…: 이름이 무엇이에요? 제 이름은… 에요. (i-rư-mi-mu-ot-si-è-yo? chê-i-rư-mưn… è-yo)

Tôi có thể nói tiếng Hàn một chút: 한국어 조금 할 수 있어요. (han-gu-kô-jô-gưm-hal-su-it-so-yo)

Rất vui được làm quen: 만나서 반갑습니다. (man-na-sô-ban-gap-sưm-mi-ta)

Những câu nói thông dụng trong tiếng Hàn dành cho du khách

Trước khi đến Hàn Quốc du lịch, bạn nên trang bị cho mình một ít tiếng Hàn với những câu tiếng Hàn thông dụng hàng ngày về các chủ đề cơ bản như mua sắm, ăn uống, gọi taxi, hỏi đường,… Điều này sẽ giúp bạn tránh những lúng túng và có chuyến đi trọn vẹn hơn.

Có thể thấy rằng tất cả những câu tiếng Hàn thông dụng có phiên âm, phải không? Bởi vì chúng tôi muốn giúp công việc học tiếng Hàn giao tiếp của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Những câu chửi bằng tiếng Hàn cũng là một phần của những câu tiếng Hàn thông dụng hàng ngày, vì vậy nếu bạn quan tâm, đừng quên tìm hiểu thêm nhé!

Back to top button